Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Thạnh Lộc – Kiên Giang

1044

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 24/03/2017, Chi Hội Thạnh Lộc – tỉnh Kiên Giang đã vui mừng tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ.

 

Hiện diện trong buổi lễ:

– Mục sư Lê Hoàng Phúc, UV TLH – Mục vụ tỉnh Kiên Giang, làm chủ lễ.

– Ban đại diện Tin Lành tỉnh Kiên Giang, cùng khoảng 300 tôi con Chúa từ trong và ngoài tỉnh về tham dự. Bên cạnh đó còn có đại biểu Chính quyền của huyện Giồng Riềng và xã Thạnh Lộc cũng đến tham dự và chúc mừng.

 

MSNC Nguyễn Hữu Dũng, UV BĐD hướng dẫn chương trình. MsNc Nguyễn Hoàng Thiên Tứ – Quản nhiệm Hội Thánh – có lời chào mừng. Mục sư Nguyễn Bình Tín, Trưởng Ban Đại diện cầu nguyện dâng chương trình lên cho Đức Chúa Trời dẫn dắt. Toàn ban hát lễ của Chi Hội Thạnh Lộc tôn vinh Chúa Thánh ca 22 “Ta bước lên Si-ôn”.

 

Mục sư Lê Hoàng Phúc giảng luận với đề tài: “Gánh vác công việc Chúa” dựa trên nền tảng Kinh Thánh Nê-hê-mi 2:17-3:12 để nhắc nhở tôi con Chúa tinh thần cùng nhau chăm lo công việc Chúa. Tiếp theo, Mục sư chủ lễ tiến hành nghi thức lễ khởi công, đọc các văn bản liên quan, giới thiệu Ban Xây dựng cho Hội Thánh được biết và cầu nguyện đặc biệt cho việc xây dựng nhà Chúa.

 

Nhà thờ Tin Lành Thạnh Lộc sẽ xây dựng với kích thước: chiều rộng 9m, chiều dài 24m; dự trù kinh phí là 1,5 tỉ đồng. Hiện tại Hội Thánh đã tích lũy được hơn 300 triệu đồng. Vẫn còn thiếu một khoảng tài chính rất lớn. Xin quý tôi con Chúa tiếp tục cầu nguyện và dâng hiến để công trình sớm hoàn tất vinh hiển danh Chúa.

 

Chương trình kết thúc lúc 11 giờ 10 sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Nguyễn Văn Nhánh, QN HT Giồng Riềng.

 

*Sơ lược tiểu sử HT Thạnh Lộc

 

Thạnh Lộc là địa danh của vùng Cờ Trắng khi xưa, nay còn được gọi là kênh ranh thị đội, vì nơi đây có một con kênh nằm giữa hai tỉnh Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang.

 

Năm 1930, vâng theo mạng lệnh Đức Chúa Giê-xu “Hãy đi khắp thế gian, giảng tin lành cho mọi người” (Mác16:15). Mục sư Phan Văn Hiệu cùng một số tín đồ Hội Thánh Ô Môn đã không ngại bom đạn, nguy khó đem Tin Lành đến cho người dân ở Cờ Trắng (Thạnh Lộc). Chúa đã chọn gia đình ông bà Ngô Văn Quí, lúc này ông đang làm nghề thầy pháp, ông Võ Văn Sanh là bạn thân ông Quí đã dẫn dắt gia đình ông tiếp nhận Đức Chúa Giê-xu.

 

Năm 1963-1964, theo sự hướng dẫn của bà Ngô Thị Hiền (tức bà tám Hiền) là người con thứ tám của ông Võ Văn Sanh, bà đã kêu gọi các gia đình tin Chúa tại đây đi thờ phượng Chúa tại Hội Thánh Giồng Riềng.

 

Năm 1964-1973, chiến tranh diễn ra ác liệt nên các gia đình con cháu ông bà Ngô Văn Quí tản cư ra Ô Môn sinh sống và thờ phượng Chúa tại Hội Thánh Ô Môn. Đến năm 1975, tất cả các gia đình con cháu ông bà Ngô Văn Quí trở về quê nhà Cờ Trắng (Thạnh Lộc) gây dựng sự nghiệp. Mặc dầu đời sống kinh tế gặp khó khăn, phương tiện đi lại không có. Nhưng bà Ngô Thị Hiền luôn nhắc nhở, khuyên lơn những người thân và con cháu của mình sắp xếp công việc để thứ bảy kết thúc rồi tập trung tại nhà bà để cùng chèo đò đi thờ phượng Chúa. Mỗi tuần bà luôn chuẩn bị cơm và dưa nắm cho 40 đến 50 người dùng. Đúng 12 khuya tất cả con cái Chúa lên xuồng thay phiên nhau chèo 28 cây số, đến hơn 06 giờ sáng mới ra tới Hội Thánh Ô Môn. Có tuần số người đi nhiều hơn sức chứa của chiếc xuồng nên chỉ cơn sóng hơi mạnh thì xuồng bị chìm, tất cả mọi người đều bị ướt hết, nhưng không người nào bỏ cuộc, mà vẫn tiếp tục lên đường.

 

Sau một thời gian dài chèo chống vất vả tất cả các con cái Chúa không hề nản lòng ngược lại đức tin ngày càng gia thêm, mọi người luôn vững lòng bền chí, vì biết rằng Chúa luôn ở cùng và dõi theo suốt hành trình mà con cái Chúa trải qua. Chúa thấy được sự gian khó của con cái Ngài nên Chúa Thánh Linh đã cảm động một ân nhân mua tặng một ghe máy BS9, thế là cảnh chèo chống đã qua thay vào đó sự vui mừng khôn xiết niềm vui lại nhân lên khi số người tin Chúa ngày càng đông, tất cả con cái Chúa tích góp thêm tiền mua được chiếc ghe 3 tấn. Nhưng thật không may, đi không được bao lâu thì chiếc ghe bị mất trộm, nên mọi người phải mướn ghe máy 2 tấn đi tạm, được thời gian Chúa cho mua lại được chiếc ghe máy 3 tấn. Có phương tiện đi lại họ tham gia nhiều chương trình bồi linh ở các Hội Thánh Vị Thanh, Hội Thánh Giồng Riềng, Hội Thánh An Hòa, nhưng nơi thờ phượng Chúa hằng tuần là Hội Thánh Ô Môn.

 

Năm 2002,  bà Ngô Thị Hiền về với Chúa. Nhưng những việc làm và đời sống của bà đã ghi đậm trong lòng tất cả các con cháu của bà. Họ tiếp nối mẹ mình dìu dắt anh chị em, con cháu tiếp tục những hành trình tuy vất vả nhưng đổi lại đời sống thuộc linh được tăng trưởng. Những tuần không ra Hội Thánh Ô Môn được, họ lại nhóm thờ phượng Chúa tại nhà ông Huỳnh Văn Hồng và cùng học Kinh Thánh với nhau, lòng trung tín và sự hiệp một cũng như mong ước có đền thờ tại quê nhà để thờ phượng Chúa luôn ấp ủ trong lòng toàn thể con cái Chúa, tất cả con cái Ngài chỉ biết dâng lên Chúa lời cầu nguyện, chờ đợi vì không ai ngoài Chúa là Đấng làm những việc lớn và khó.

 

Thật vậy, Chúa đã đáp lời cầu xin của mọi người, với sự góp phần của ân nhân ở các nơi cùng toàn thể con cái Chúa tại Thạnh Lộc đã mua được mảnh đất để xây cất đền thờ với diện tích 9.300 mét vuông làm nơi thờ phượng Chúa, sau đó Tổng Liên Hội, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN) chấp thuận thành lập Chi Hội Thạnh Lộc và trình chính quyền xem xét.

 

Ngày 12/11/2008, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang quyết định cho phép thành lập Hội Thánh Tin Lành Chi Hội Thạnh Lộc. Đền thờ tạm được dựng lên với vật liệu nhẹ là cừ chàm và mái lá.

 

Ngày 24/11/2008, Mục sư Nguyễn Văn Nhánh giữ chức vụ kiêm Quản nhiệm Chi Hội Tin Lành Thạnh Lộc. Ngày 31/12/2008, Lễ công bố thành lập Hội Thánh được tổ chức trong sự vui mừng của toàn thể con dân Chúa. Đến năm 2010, nhu cầu của Hội Thánh cần một tôi tớ Chúa đến lo trực tiếp cho Hội Thánh, nên Tổng Liên Hội bổ nhiệm Truyền đạo Phan Đức Thùy về Quản nhiệm Hội Thánh vào ngày 13/11/2010.

 

Sau bốn năm gây dựng và điều hành Hội Thánh Thạnh Lộc, Truyền đạo Phan Đức Thuỳ được Tổng Liên hội rút về bổ nhiệm đến Quản nhiệm Hội Thánh An Biên, Kiên Giang.

 

Đến tháng 11/2014, Tổng Liên Hội bổ nhiệm MsNc Nguyễn Hoàng Thiên Tứ đến Quản nhiệm Hội Thánh đến nay.

 

TTV. Mục sư Huỳnh Phi Toàn

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Quang cảnh chương trình

 

MsNc Nguyễn Hữu Dũng hướng dẫn chương trình

 

MsNc Nguyễn Hoàng Thiên Tứ chào mừng

 

Mục sư Nguyễn Bình Tín cầu nguyện khai lễ

 

Ban hát HT Thạnh Lộc ca ngợi Chúa

 

Mục sư Lê Hoàng Phúc giảng luận

 

Giới thiệu ban xây dựng

 

Cầu nguyện cho việc xây dựng

Bài trướcHội Đồng Bồi Linh Tin Lành Thành Phố Đà Nẵng Năm 2017
Bài tiếp theoHuấn Luyện Mục Vụ Thể Thao Cơ Bản Tại HTTL Phong Điền – Tp. Cần Thơ