Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Cần Thơ.

918

 

    HTTLVN.ORG – Thành phố cần Thơ là hiện là thành phố Loại I, trực thuộc Trung ương (quyết định 889/QĐ-TTg ký ngày 24/6/2009) là trung tâm của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, được biết đến như là "Tây Đô".  Cần Thơ nằm trên bờ phải sông Hậu. Diện tích 1.389,59 km² và dân số 1.187.089 người và là thành phố lớn thứ 5 của Việt Nam.

 

    Nằm giữa trung tâm thành phố Cần Thơ có Hội Thánh Tin Lành Cần Thơ được thành lập từ năm 1921, nhà thờ Tin Lành đầu tiên được xây dựng năm 1927. Từ đó đến nay nhà thờ đã xuống cấp và nhiều lần được tái thiết.

 

    Hiện nay, Hội Thánh Cần Thơ có tổng số con cái Chúa trên 1500 người, nhóm lại hàng tuần khoảng 400 người. Các ngày Lễ lớn phải ngồi hai bên hành lang, đứng ngoài sân và không có chỗ đậu xe. Mặt khác, vì tại trung tâm, nên Nhà thờ thường xuyên được dùng để tổ chức các chương trình bồi linh, huấn luyện, Thánh Kinh căn bản… Theo kế hoạch của Tổng Liên hội trong tương lai gần, tại  đây sẽ là Trung tâm Thần Học Trung cấp cho các Hội Thánh đồng bằng sông Cửu long.

 

    Với các lý do trên, HTTL Cần Thơ đã đồng lòng hiệp ý xây dựng lại nhà thờ mới. Ngày 03/03/2011, Hội Thánh đã làm Lễ Đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng nhà thờ với sự Chủ lễ của Mục sư Thái Phước Trường – Hội trưởng HTTL Việt Nam (MN), cũng là Diễn giả của chương trình. Ms Nguyễn Văn Ngọc – UV Mục vụ của TP cử hành nghi thức Lễ, Ms Nguyễn Hữu Bình – UV Kiến thiết/TLH cầu nguyện cho công trình xây dựng, Ms Lưu Văn Giáo – Chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm cầu nguyện chúc phước. Thật là khích lệ cho tôi con Chúa tại Hội Thánh Cần Thơ vì có khoảng 600 người đến tham dự Lễ, chúc mừng và dự phần…

 

    Công trình xây dựng nhà thờ mới gồm một trệt, ba lầu, một lửng, tháp biểu tượng. Kinh phí dự trù hơn 11 tỉ đồng (dự toán 2009), hiện nay, với nội lực tài chánh của HT đã dâng hiến được 1,6 tỉ đồng. Vì vậy, đây là cơ hội rất tốt cho quý tôi con Chúa khắp nơi được cùng nhau cầu nguyện và dự phần hầu việc Chúa với HT Cần Thơ, thể hiện hành động cụ thể chung tay góp sức để nhà thờ mới sớm được hoàn thành, quy vinh hiển danh Chúa.

 

    Sau đây là những hình ảnh trong buổi Lễ:

 

1 

Mục sư Lê Hoàng Long, Quản nhiệm Hội Thánh chào mừng

 

2

Ca đoàn Trung Tráng niên hát tôn vinh Chúa

 

5 

Mục sư Thái Phước Trường, Hội Trưởng HTTLVN (MN) giảng lời Chúa với đề tài “Xây Dựng Đền Thánh”  

 

5 

Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Mục vụ TLH hướng dẫn nghi thức Lễ

 

6 

Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Trưởng Ban Kiến thiết/TLH, cầu nguyện cho công trình xây dựng   

 

 

 

MsNc. PDT

TTV. Tp. Cần Thơ

Bài trướcLễ Cung Hiến Nhà Thờ Đầm Dơi – Tỉnh Cà Mau.
Bài tiếp theoBài 65: Biết Chúa