Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Song Phú, Vĩnh Long.

791

 HTTLVN.ORG – Tin Lành đến vùng đất Ba Càng nay là Song Phú khá sớm từ năm 1928. Hội Thánh Tin Lành Song Phú được thành lập từ tháng 06 năm 1952. Ngôi nhà thờ đầu tiên của Hội Thánh được xây dựng vào năm 1967. Do chiến tranh tàn phá năm 1968, ngôi nhà thờ được xây dựng lại vào năm 1973 trên diện tích 160m2 . Qua nhiều thay đổi, đến nay Nhà thờ đã xuống cấp trần trọng; rạng nứt nhiều chỗ, do mở rộng quốc lộ. Hơn nữa, nhà thờ đang nằm trong khu giải tỏa an toàn giao thông của quốc lộ 1A. Với diện tích nhà thờ cũ hiện nay cùng với tốc độ phát triển của Hội Thánh thì không đáp ứng nhu cầu cho con dân Chúa nhóm lại thờ phượng Chúa và thực hiện các mục vụ khác của Hội Thánh.

 

Năm 2010, Hội Thánh có chương trình cầu nguyện xin Chúa cho việc xây dựng nhà thờ mới.

Đến tháng 8 năm 2011, Truyền đạo Nguyễn Duy Tân, Quản nhiệm Hội Thánh hiệp cùng Ban Trị sự, Chấp sự và toàn thể con dân Chúa kiên trì cầu nguyện, nhẫn nại thực hiện kế hoạch tiết kiệm dâng hiến hàng tuần cho việc xây dựng cơ sở mới. Đến nay, từ cụ già cho đến thiếu nhi đã dâng cho Chúa 192.937.000, cộng với tiền đền bù cho phần đất làm đường Quốc Lộ 1A. Hội Thánh Song Phú hiện có 2 tỉ 195 triệu đồng để xây dựng cơ sở mới của Hội Thánh, ai nấy rất vui mừng tạ ơn Chúa.  

 

Vượt qua rất nhiều khó khăn, đúng 09 giờ sáng ngày 13/3/2013, Lễ đặt viên đá móng khởi công xây dựng mới nhà thờ Tin Lành Song Phú được diễn ra một cách long trọng đầy ơn Chúa. Mục sư Lê Hoàng Phúc, Ủy viên Mục vụ tỉnh làm Chủ Lễ. Mục sư Ngô Văn Bửu – Phó Hội Trưởng II rao giảng Lời Chúa. Hiện diện trong buổi Lễ có rất đông Mục sư, Truyền đạo, các Ban Chấp sự và đông đảo con dân Chúa trong và ngoài tỉnh. Cũng có Chính quyền các cấp từ tỉnh, huyện, và địa phương tham dự chương trình và có lời chúc mừng. Ước tính buổi lễ có khoảng 420 người tham dự.

 

Hướng dẫn chương trình Chấp sự Hội Thánh Huỳnh Vĩnh Phúc. Mục sư Nguyễn Thành Kính – Trưởng Ban Đại diện cầu nguyện khai Lễ. Mục sư Ngô Văn Bửu đã dùng Lời Chúa trong Kinh Thánh sách E-xơ-ra 6:1-5 để công bố sứ điệp với chủ đề: “Xây Dựng Lại Nhà Thờ”: “Khá xây cất lại Đền của Đức Chúa Trời, đặng làm nơi dâng những của lễ; các nền nó phải lập cho vững bền”  (E-xơ-ra 6:3b). Lời Chúa đã khích lệ tôi con Chúa tại Hội Thánh Song Phú, và đồng thời nhắc nhau trong tinh thần khao khát và quyết tâm xây cất nhà Chúa. Mục sư Nguyễn Văn Soi – Quản nhiệm Hội Thánh Trà Ôn cầu nguyện xin Chúa nâng đỡ và thêm sức mới cho Hội Thánh Song Phú để sớm hoàn tất công trình, làm vinh hiển danh Chúa.

 

Mô hình xây dựng mới gồm 2 hạng mục:

 

1.     Nhà thờ mới được xây dựng với quy mô 1 trệt, một lầu.

        Kích thước: 12m x 30m.

        Kinh phí dự trù: 3,7 tỉ VND.

2.     Khối CĐGD: Một trệt, một lầu, gồm 6 phòng, bếp và khu vệ sinh

        Kinh phí dự trù: 1,1 tỉ VND.

 

Mục sư Ủy viên Mục vụ và Truyền đạo quản nhiệm Hội Thánh Song Phú đặt viên đá khởi công xây dựng nhà thờ. Mục sư Lê Hoàng Long – Chủ tịch Hội Đồng Giáo phẩm cầu nguyện dâng Ban Xây dựng của Hội Thánh cho Chúa, xin Chúa ban thêm ơn và giúp Hội Thánh hoàn thành công tác đặc biệt nầy. 

 

Đại diện Giáo Hội, các Hội Thánh trong khu vực và Chính quyền các cấp có lời chúc mừng tặng quà nhân ngày Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ. Buổi lễ kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của MS Trí sự Trần Văn Ba.

 

Những hình ảnh ghi nhận được:

 

 

Quang cảnh bên trong nhà thờ

 

 

Quang cảnh bên ngoài nhà thờ

 

 

Mục sư Nguyễn Thành Kính cầu nguyện khai lễ

 

 

Truyền đạo Nguyễn Duy Tân giới thiệu và chào mừng

 

 

 Ban hát tôn vinh Chúa

 

 

Mục sư Ngô Văn Bửu giảng Lời Chúa

 

 

Mục sư Lê Hoàng Phúc thực hiện nghi thức khởi công

 

 

Mục sư Lê Hoàng Long cầu nguyện cho việc xây dựng

 

Ban xây dựng Hội Thánh Song Phú

 

 

Đại diện các Hội Thánh chúc mừng

 

 

Đại diện: Ban Đại Diện tỉnh Vĩnh Long, Hội Đồng Giáo Phẩm, Tổng Liên Hội chúc mừng

 

 

 

TTV. Huỳnh Ngọc Dũng

 

 

Bài trướcHiệp Nguyện Mục sư, Truyền Đạo, Chấp Sự, Thành Phố Cần Thơ.
Bài tiếp theoCàng Biết Chúa Hơn: Bài 26