Lễ Khánh Thành và Cung Hiến đền Thờ Đam Pao, Lâm Đồng.

1455

HTTLVN.ORG – Mục sư Trương Văn Tốt và Mục sư Phạm Văn Năm là những người tiên phong trong việc truyền bá Tin Lành cho dân tộc Kơ Ho vào những năm 1955. Nhiều người đã tin nhận Chúa, và Ngài cũng dấy lên một số tôi tớ Chúa người Kơ Ho góp phần phục vụ Chúa. Hội Thánh Chúa trải qua nhiều thời kỳ vì hoàn cảnh chung của xã hội nên con cái Chúa di dời nhiều nơi. Năm 1971 nhà thờ Phú Sơn di dời về Đam Pao cho đến nay. Hiện nay có 70 hộ, 426 tín hữu, trong đó có 200 tín hữu Báp-tem.

 


Cắt băng khánh thành đền thờ

 

 

Nhà thờ cũ đã xuống cấp nhiều, với lòng khao khát có nơi nhóm lại thờ phượng Chúa, ngày 13/04/2011 con cái Chúa đồng lòng chung sức xây dựng ngôi nhà mới. Đến ngày 14/08/2012 nhà nước công nhận là Hội Nhánh theo văn thư của UBND tỉnh số 4330, và UBND huyện Lâm Hà cho phép làm Lễ Cảm tạ và Cung hiến, theo văn thư số 828/UBND ngày 13/11/2012.

 

Sáng ngày 16/11/2012, Chi Hội đã long trọng tổ chức Lễ Cảm tạ và Cung hiến đền thờ lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Dù chỉ trong thời gian ngắn để chuẩn bị nhiều điều, nhưng Chúa cho được hoàn tất và tôi con Chúa khắp nơi về tham dự rất đông, đây là niềm khích lệ cho Hội Thánh

 


Quang cảnh Lễ Cung hiến

 

 

Mục sư Lưu Tự An Ủy, viên TLH là chủ lễ. Hướng dẫn chương trình Mục sư Ha Hăck, Trưởng Ban Đại diện. Tham dự có các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Lâm Đồng, cùng quý MS, MSNC, TĐ và Chấp sự đại diện các Hội Thánh trong tỉnh. Phía chính quyền gồm có đại diện UBND huyện Lâm Hà và UBND xã Đa Đờn đã nhận lời mời của Hội Thánh đến tham dự và chúc mừng Lễ Cung hiến.Mục sư Ha Hăck, hướng dẫn chương trình

 

 

Mục sư Phan Phụng Thanh cầu nguyện khai lễ, Mục sư Cil mup Ha Kar giảng Lời Chúa với chủ đề “Cảm Tạ Danh Chúa”, Kinh Thánh: “Hãy cảm tạ mà vào các cửa Ngài, Hãy ngợi khen mà vào hành lang Ngài, khá cảm tạ Ngài, chúc tụng danh của Ngài.” (Thi 100:4). Lời Chúa được rao giảng đã đem đến nhiều khích lệ cho tôi con Chúa.

 


Mục sư Phan Phụng Thanh, cầu nguyện khai lễ

 

 Mục sư Cil Mup Ha Kar, giảng Lời Chúa

 

 

Được ủy quyền của Mục sư Hội trưởng, Mục sư Lưu Tự An đã hướng dẫn phần nghi thức cung hiến. Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh đã hiệp lòng Cung hiến nhà thờ lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Ms Lưu Tự An đã tiếp nhận Tờ Cung hiến và cầu nguyện dâng nhà thờ lên cho Chúa, cũng như xin Chúa cho tôi con Chúa sử cơ sở này để Danh Chúa được tôn cao qua sự thờ phượng, truyền giảng Tin Lành.

 


 Các ban hát tôn vinh Chúa

 

 Mục sư Lưu Tự An, thực hiện nghi thức Cung hiến

 

 

Sau lời chúc mừng của đại diện TLH, là các cơ quan, chính quyền địa phương, Ban Đại diện tỉnh và con dân Chúa cũng có lời chúc mừng và tặng quà. Đại diện Hội Thánh đã có lời cảm tạ Chúa và tri ân các ban ngành, đại biểu đã đến dự Lễ Cung hiến.

 

Buổi lễ kết thúc sau lời cầu nguyện tất lễ của Mục sư Ha Kăck, Ms Lưu Tự An cầu nguyện chúc phước cho Hội Thánh.

 

 

TTV. Lâm Đồng

 

Bài trướcBài thứ 315: Giá Của Tự Do
Bài tiếp theoGiới Thiệu Sách Mới Mở Mang Và Phát Triển Hội Thánh.