Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Vạn Ninh, Khánh Hòa.

1168

HTTLVN.ORG – Ngày 28/11/2012, Hội Thánh Vạn Ninh (Tại thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) đã long trọng tổ chức Lễ Cung hiến nhà thờ lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

 

Hiện diện trong Lễ cung hiến có Mục sư (MS) Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN (MN) – chủ lễ. MS Nguyễn Hữu Bình, Tổng Thủ quỹ TLH. MS Phan Văn Cử, Ủy viên TLH. Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Khánh Hòa, cùng hơn 500 tôi con Chúa trong và ngoài tỉnh.

 

Về phía chính quyền có sự hiện diện của Phó Giám đốc Công An tỉnh Khánh Hòa, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa, Ủy Ban MTTQ huyện Vạn Ninh và thị trấn Vạn Giã.

 

Mục sư Lê Văn Lực, Quản nhiệm Hội Thánh hướng dẫn chương trình thờ phượng. Mục sư Phan Văn Cử, cầu nguyện khai lễ. Truyền đạo Huỳnh Hữu Nghĩa, phụ tá Quản nhiệm đọc Lời Chúa trong II Sử ký 7:1-3; Mục sư Thái Phước Trường, giảng Lời Chúa với chủ đề “Vinh Quang Đầy Dẫy Đền Thờ”. Đầy tớ Chúa đã nhấn mạnh với tôi con Chúa tại Vạn Ninh rằng: Đức Chúa Trời chấp nhận của lễ được dâng lên cho Ngài trong đền thờ, Đức Chúa Trời bảo vệ đền thờ của Ngài, và Vinh quang của Đức Chúa Trời được mọi người nhận thấy.

 

Ông Lê Hoàng Bảo, Trưởng Ban Xây dựng đã lược trình công tác xây dựng:

 

Lễ khởi công ngày 22/06/2011, sau 16 tháng thi công, công trình được hoàn tất dưới sự tể trị và ban ơn của Đức Chúa Trời. Ngài đã khởi làm việc lớn cho Hội Thánh Ngài tại đây, với tổng diện tích sàn là 841m2 gồm một lầu dùng làm nơi thờ phượng Chúa, một hầm. Có chiều dài 36,7 m, chiều ngang 14,4m, chiều cao là 14m, tháp chuông cao hơn 28m, dự trù kinh phí ban đầu theo bản vẽ là 4 tỷ đồng, tôi con Chúa tại đây đã cầu nguyện và bỏ heo đất được 88.530.000đ, trong Hội Thánh tiếp tục dâng hiến được hơn 2 tỷ và các nguồn thu khác > 2 tỷ tổng cộng các nguồn thu là 4 tỷ 278 triệu, tổng chi là 4 tỷ 330 triệu tính thêm một số công trình phụ nữa Hội Thánh còn thiếu 80 triệu nhưng tạ ơn Chúa sau Lễ Cung hiến có một ân nhân đã dâng 80 triệu để có thể hoàn tất tốt đẹp công trình và dâng lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

 

 Đến phần cung hiến sau khi Mục sư Nguyễn Hữu Bình thực hiện nghi thức cung hiến, Mục sư Thái Phước Trường thay cho Hội Đồng Quản Trị Sản Nghiệp của Tổng Liên Hội tiếp nhận Tờ Cung hiến và cầu nguyện đặc biệt dâng đền thờ mới lên cho Chúa.

 

Chương trình Lễ Cung hiến đền thờ chấm dứt vào lúc 11g30 sau khi Mục sư Võ Văn Tự Cường, Quyền Trưởng Ban Đại diện cầu nguyện và Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường cầu nguyện chúc phước

 

Xin cầu nguyện để Chúa tiếp trợ Hội Thánh để có thể đúc được cái chuông mới ngõ hầu tiếng chuông giáo đường tại đây sẽ vang vọng trong không gian thị trấn Vạn Giã. Xin cầu nguyện để Chúa cứu thêm nhiều người vào Hội Thánh Ngài tại đây.

 

Những hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

 

Đền Thờ Tin Lành Vạn Ninh (Khánh Hòa) trong Lễ cung hiến             –          MS QN và BCS đón tiếp quan khách

  

 

 Quang cảnh trong nhà thờ và dưới tầng hầm

 

 

3

 Mục Sư Phan Văn Cử UV.TLH cầu nguyện khai lễ            –          Tốp ca Tôn vinh Chúa “ Việc Chúa Làm”

 

 

 Ban hát Thiếu nhi tôn vinh Chúa “ Lời Tạ Ơn Chúa”          –             Ban hát Hội Thánh Tôn vinh Chúa

 

 

 Mục Sư Hội Trưởng HTTL VN/MN Giảng Lời Chúa             –            Mục Sư Lê Văn Lực đọc bản cung hiến

 

  

 Mục Sư Nguyễn Hữu Bình tiến hành nghi thức cung hiến                  –              MS.HT tiếp nhận tờ cung hiến

 

  

 Mục Sư Phan Văn Cử thay cho BTS/TLH tặng quà            –          Mục sư Võ Văn Tự Cường cầu nguyện tất lễ

 

 

 

TTV Khánh Hòa.

MSNC Lê Tấn Cam

 

Bài trướcThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Cụ Bà ĐẶNG HỮU NGHĨA.
Bài tiếp theoTin Ảnh: Lễ Kỷ Niệm 80 Năm Tin Lành Truyền Đến Dak Lak.