Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Đăk Gân và Hiệp Nguyện Bồi Linh Quý I/2012 Tại Tỉnh Đăk Nông.

717

HTTLVN.ORG – Tạ ơn Chúa sau gần 1 năm khởi công xây dựng, nhà thờ Đăk Gân thuộc xã Đăk Gân, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông đã hoàn tất, và Lễ Cung Hiến đã được tổ chức vào sáng ngày 07/02/2012.

 

Buổi Lễ được diễn ra long trọng với sự có mặt của khoảng 800 người. Tham dự buổi lễ về phía Giáo Hội có Mục sư (Ms) Hội Trưởng Thái Phước Trường, chủ lễ. Ms Rmah Loan, UVMV TL tỉnh Đăk Nông. Ms Y Djrên, trưởng Ban ĐDTL tỉnh, các thành viên của BĐD, cùng với các tín hữu trong tỉnh.

 

Về phía Chính quyền hiện diện có: Các đại biểu đại diện cho cấp xã, huyện, tỉnh đến tham dự và có quà chúc mừng cho Hội Thánh.

 

Cám ơn Chúa đã tiếp trợ lạ lùng cho Hội Thánh Đăk Gân để có tài chính làm nhà thờ. Sự kiện đó có thể kể lại như sau: Trước đây Hội Thánh sở hữu một mảnh đất nhìn vào chỉ thấy toàn là đá, không có giá trị nông nghiệp. Nhưng Chúa cho phép một sự việc xảy ra, có một công ty khai thác đá đến nơi đây và bằng lòng mua số đá ấy với giá cao. Điều đó giúp cho Hội Thánh có một khoảng thu khá lớn để tiến hành xây dựng Nhà Thờ, trong góc độ thuộc linh, con dân Chúa nơi đây nhìn nhận đó cũng là dấu chỉ Chúa cho phép Hội Thánh xây dựng đền thờ của Chúa, để tôn cao danh Ngài trong thời điểm tốt lành.

 

Nhà Thở Đăk Gân được xây dựng với diện tích 12x22m, bằng vật liệu nặng, có sức chứa 400 người, với tổng kinh phí là 1,369,813,000đ. Tiền bán đá thu được: 600,000,000đ Tiền con cái Chúa dâng hiến: 435,850,000đ. Hiện nay Hội Thánh còn thiếu nợ: 333,963,000đ.

 

Chi Hội Đăk Gân hiện có 1,010 tín hữu dân tộc M’nông, quản nhiệm là MSNC Y Kem Niê. Chúng ta tạ ơn Chúa, vùng Tây nguyên có thêm một nhà thờ Tin Lành nữa để tôn vinh Đức Chúa Trời và dân sự của Chúa có nơi nhóm lại thờ phượng Ngài khang trang đẹp đẽ. Dầu số tiền còn thiếu là khá lớn so với khả năng của một Hội Thánh người M’nông, nhưng tin chắc rằng Đức Chúa Trời sẽ có cách tiếp trợ để Hội Thánh có thể hoàn trả trong tương lai.

 

Xin tôi con Chúa khắp nơi thêm lời cầu nguyện và giúp đỡ cho Chi Hội Đăk Gân. Mọi sự giúp đỡ, xin liên hệ Ủy Ban Kiến Thiết của TLH, hay MSNC Y Kem Niê, số ĐT: 01638481791.

 

Nhân dịp nầy, buổi chiều cùng ngày từ 13g30 đến 15g30, BĐD Tin Lành tỉnh Đăk Nông đã tổ chức kỳ Hiệp Nguyện Bồi Linh quí 1/2012. Ms Hội Trưởng đã dùng Lời Chúa trong I Phi-e-rơ 4: 7-11 để khích lệ con dân Chúa hãy sống thế nào để SÁNG DANH CHÚA. Sứ điệp đã làm cho hơn 700 người tham dự cảm động, nhiều nước mắt đã đỗ ra giữa hội chúng khi họ cầu nguyện đáp ứng với lời Chúa dạy, và cam kết sẽ sống làm sáng danh Chúa trong mọi cách ăn ở của mình.


Một số hình ảnh ghi nhận từ Lễ Cung Hiến và Bồi Linh:

1

Đón Khách vào nhà thờ

 

2-3

MsNc Y Kem – Quản Nhiệm HT hướng dẫn chương trình                   –                  Ms RMah Loam cầu nguyện khai lễ

 

4

Mục sư Hội trưởng giảng Lời Chúa

 

5-6

Ký nhận vào tờ cung hiến                        –                           Cầu nguyện cung hiến nhà thờ

 

7

Ca đoàn HT Đăk Gân tôn vinh Chúa

 

8

Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh tặng quà chúc mừng

 

9

Tiệc thông công buổi trưa

 

10

Ban hát M’ Nông tôn vinh Chúa vào buổi chiều bồi linh

 

 

 

TTV. MsNc Phạm Văn Tính.

Bài trướcLễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Bửu Hòa – Đồng Nai.
Bài tiếp theoBài thứ 41: Sống Trong Tình yêu