Lễ Cung Hiến Đền Thờ Lái Thiêu, Bình Dương.

1184

HTTLVN.ORG – Vào ngày 06/11/2012, Hội Thánh Lái Thiêu đã tổ chức Lễ Cung hiến đền thờ lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

 

 

Cảm tạ ơn Chúa, Hội Thánh Lái Thiêu được thành lập năm 1969, việc nhóm lại phải nhờ một căn nhà nhỏ ở Ty Bưu điện. Đến năm 1971, có một con cái Chúa cảm động dâng hiến mảnh đất, và một con cái Chúa khác dâng hiến toàn bộ vật liệu, từ đó ngôi đền thờ được xây dựng, các con cái Chúa có nơi nhóm lại thờ phượng Chúa. Sau nhiều năm Chúa cho Hội Thánh được vững mạnh và phát triển, hiện nay Hội Thánh có khoảng 800 tín hữu, bình quân nhóm lại hằng tuần khoảng 400. Nhu cầu của Hội Thánh ngày càng lớn, cơ sở lại nhỏ bé và xuống cấp, dù đã được tu sửa, cơi nới nhiều lần nhưng vẫn không đáp ứng được sự sinh hoạt chung của Hội Thánh.

 

Với ước ao có được ngôi đền thờ mới khang trang và đầy đủ tiện nghi để thờ phượng Chúa. Tháng 06/2007, MSNC Nguyễn Hoàng Phú được TLH bổ nhiệm về quản nhiệm HT, Ban Chấp sự cùng hiệp lại cậy ơn Chúa lên phương án xây dựng, cổ động tài chính và lập dự trù với kinh phí ước tính khoảng 7 tỉ đồng.

 

Ngày 09/04/2010 Hội Thánh đã tổ chức Lễ Đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng đền thờ với quy mô 6 tầng gồm 1 phòng nhóm chính có tầng lửng với sức chứa khoảng 300 chỗ ngồi, 2 phòng nhóm phụ, 3 phòng CĐGD, phòng họp, tư thất MS, nhà bếp chung, nhiều khu vực vệ sinh, chỗ để xe máy. Sau 30 tháng thi công với tổng kinh phí 11,960,630,000VNĐ, ngôi đền thờ đã hoàn thành kiên cố, khang trang đẹp đẽ có nơi thờ phượng Chúa rộng rãi cho tín hữu, ban ngành cũng có được nhiều phòng ốc để sinh hoạt, và cũng là nơi thuận tiện để bày tỏ tình yêu Chúa và cao rao Tin Lành giữa lòng thị xã Thuận An.

 

 

 


 

Quang cảnh bên ngoài và bên trong, ngày Lễ Cung hiến đền thờ

 

  

Đến dự lễ, có quý Mục sư Ban Trị sự Tổng Liên Hội, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Dương, các Mục sư, Truyền đạo, đại biểu Chấp sự các Hội Thánh trong tỉnh và thành phố HCM. Về phía chính quyền, có đại diện Sở Nội vụ – Ban Tôn Giáo, Công an tỉnh Bình Dương; đại diện UBND, UBMTTQ thị xã Thuận An, đại diện UBND, UBMTTQ phường Lái Thiêu. Các tổ chức và đơn vị đã hòa chung trong niềm vui của Hội Thánh, phát biểu ý kiến và tặng hoa chúc mừng, tặng quà lưu niệm. Ngoài ra, đông đảo tín hữu trong và ngoài Hội Thánh cũng đã đến hiệp lòng trong sự thờ phượng Chúa, và góp phần dâng hiến cùng nhiều quà tặng thật ý nghĩa. Buổi lễ có khoảng 800 người tham dự.

 

Ban Hát lễ HT tôn vinh Chúa

 

 

Lễ Cung hiến đền thờ đã diễn ra trong không khí vui mừng và thỏa lòng của con dân Chúa, vì giấc mơ một ngôi đền thờ mới đã được hoàn thành. Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN (MN) là chủ lễ và giảng Lời Chúa với đề tài “Vinh Quang Đầy Dẫy Đền Thờ”. Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, phó Tổng Thủ quỹ đã cử hành nghi thức Cung hiến đền thờ lên cho Chúa.

 


 Mục sư Hội trưởng giảng Lời Chúa

 

Nghi thức Cung hiến đền thờ

 

 

MSNC Nguyễn Hoàng Phú, thay cho Hội Thánh bày tỏ lời cám ơn, trao quà lưu niệm cho các tôi tớ Chúa, tri ân những vị tiền nhiệm, những người đầu tiên đã có công lớn trong việc gây dựng và phát triển Hội Thánh và những vị ân nhân đã hết lòng giúp đỡ cho Hội Thánh trong quá trình xây dựng.

 


Tặng quà cho các vị tiền nhiệm, những người đầu tiên thành lập HT và Ban Trị sự TLH

 

 Đại diện Giáo hội và Chính quyền tặng hoa chúc mừng

 

 

Ước ao từ đây, từ ngôi đền thờ mới này, sẽ là nơi tôn cao danh của Chúa, rao truyền về tình yêu của Ngài; và tôi con Chúa hiệp một lòng gây dựng HT vững mạnh, phát triển.

 


 Nhà thờ cũ và tiến trình xây dựng nhà thờ

 

 

CTV. Lê Thiện Tiên

 

 

Bài trướcThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Anh NGUYỄN HỮU KỲ.
Bài tiếp theoBài thứ 310: Lời Nói