Lễ Công Bố Thành Lập Hội Nhánh Tin Lành Bình Đức An Giang.

776

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 31/10/2015, tại nhà thờ Tin Lành Bình Đức (phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang), Nhân sự đại diện Tin Lành Tỉnh cùng với Ban Chấp sự Hội Thánh Long Xuyên tổ chức Lễ Công bố thành lập Hội Nhánh Tin Lành Bình Đức.

 

Đến dự trong buổi lễ có sự hiện diện:

        – Mục sư Thái Phước Trường – Phó Hội trưởng I HTTLVN (MN);

        – Mục sư Trần Công Chánh – Ủy viên TLH và các thành viên trong Ủy Ban Truyền giáo;

        – Mục sư Lê Văn Như Kỷ – Ủy viên mục vụ Tin Lành tỉnh An Giang;

        – Mục sư Cao Văn Hoàng – Quản nhiệm HTTL Long Xuyên – Nhân sự đại diện Tin Lành tỉnh An Giang;

        – Cùng quý Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự các Hội Thánh Long Xuyên, Núi Sập, Tân Châu, Mỹ Luông và Ô Môn và hơn 200 tín hữu tham dự.

 

Về phía chính quyền có:

        – Ông Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh An Giang;

        – Ông Phó Chủ Tịch Ủy Ban MTTQVN tỉnh An Giang;

        – Ban ANXH Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo thành phố Long Xuyên và phường Bình Đức.

 

Chương trình được bắt đầu với sự hướng dẫn của Chấp sự Huỳnh Công Lộc – thư ký Hội Thánh Long Xuyên. Sau khi hội chúng tôn vinh Chúa Thánh ca 682, Mục sư Nguyễn Lâm Hương cầu nguyện khai lễ và Ban Hát thờ phượng tiếp tục tôn ngợi Chúa Thánh ca 678 và 527. Mục sư Cao Văn Hoàng – Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Long Xuyên – kiêm nhiệm Hội Nhánh Bình Đức có lời chào mừng.

 

Ban hát thiếu nhi và ban hát Hội Nhánh Bình Đức lần lượt tôn vinh Chúa các bài Thánh ca 675 “Thành tâm nhớ ơn Chúa” và 769 “Thỏa lòng” để bày tỏ lòng biết ơn Chúa và sự thỏa vui về những gì mà Chúa đã làm cho Hội Thánh Chúa tại đây. Hòa lòng với niềm vui chung của tỉnh An Giang đại diện 06 Hội Thánh đã cùng nhau tôn vinh Chúa qua bài Tc.676 “Bài ca cảm tạ”

 

Trong phần tường trình tóm lược sự hình thành Hội Thánh Nhánh Bình Đức, Chấp sự Thái Hữu Danh cho biết Hội Thánh khu vực Bình Đức được khai sinh qua tang lễ của ông Thái Văn A vào năm 1995, sau ngày tang lễ, gia đình yêu cầu Mục sư Nguyễn Lâm Hương (lúc bấy giờ là quản nhiệm Hội Thánh Long Xuyên) đến để tổ chức giờ cầu nguyện và từ đó gia đình duy trì sự cầu nguyện mỗi tuần, lần hồi nhiều con cái Chúa trong khu vực hưởng ứng. Sau đó Mục sư Cao Văn Hoàng về Quản nhiệm HT Long Xuyên, ông đã duy trì giờ nhóm đó và phát triển như hiện có ngày nay. Trước nhu cầu nhóm lại hằng tuần, Hội Thánh trình và được chính quyền cho phép chính thức sinh hoạt như một Điểm Nhóm. Đến nay hiện có 37 hộ, số lượng tín hữu hơn 130 người, nhóm lại hàng tuần từ 50 người trở lên. Tạ ơn Chúa bởi sự góp phần của nhiều tôi con Chúa, Hội Thánh Long Xuyên đã hình thành ngôi nhà thờ cho Hội Nhánh Tin Lành Bình Đức như ngày hôm nay.

 

Sau khi Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Văn Dư đọc Kinh Thánh trong Thi Thiên 135:1-3, Mục sư Thái Phước Trường – Phó Hội trưởng I đã rao giảng Lời Chúa với đề tài “Việc Chúa Tốt Lành”. Đã khích lệ cho con cái Chúa tại Bình Đức và những người hiện diện rất nhiều. Mục sư Dương Hữu Thắng cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

 

Mục sư Lê Văn Như Kỷ đọc Giấy Chứng nhận của Tổng Liên Hội và Ông Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh An Giang đọc Quyết định của Chính quyền về việc công nhận Hội Nhánh Tin Lành Bình Đức. Ban Điều hành lâm thời ra trình diện trước Hội Thánh và được Mục sư Thái Phước Trường – Phó Hội Trưởng I cầu nguyện đặc biệt để Chúa ban ơn trong công tác phục vụ Ngài.

Xin tiếp tục cầu nguyện cầu nguyện cho Hội Thánh Nhánh Bình Đức được phát triển và sớm được công nhận Chi Hội trong tương lai.

 

TTV. An Giang

MS Lê Tấn Cam

 

Một vài hình ảnh của buổi lễ:

 

Nhà thờ Tin Lành Bình Đức

 

Quang cảnh bên trong

 

Mục sư Cao Văn Hoàng có lời chào mừng

 

Ban hát Hội Thánh Nhánh Bình Đức tôn vinh Chúa

 

Ban hát thiếu nhi Hội Thánh Nhánh Bình Đức tôn vinh Chúa

 

Ban hát 06 Hội Thánh trong tỉnh tôn vinh Chúa

 

Mục sư Thái Phước Trường – Phó Hội trưởng I giảng Lời Chúa

 

Cầu nguyện đặc biệt cho Ban điều hành Hội Thánh Nhánh

 

Mục sư Lê Văn Như Kỷ trao Giấy Chứng nhận của Tổng Liên Hội

 

Trao quyết định công nhận của Chính quyền

Bài trướcNgày 1/11/2015: Xin Chúa Giúp Đỡ Con
Bài tiếp theoHuấn Luyện Giáo Viên Dạy Thiếu Nhi Tại Tỉnh Đăk Nông