Lễ Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Tin Lành H’mông Nam Giang, Phú Yên

658

HTTLVN.ORG – Vào lúc 8 giờ 30 ngày 23/08/2016, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ Công bố thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Nam Giang của người H’Mông thuộc HT Hòa Phú, với khoảng hơn 200 người tham dự.

 

Hiện diện trong buổi lễ gồm có: MSNC Trần Quốc Việt – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Phú Yên, các đầy tớ Chúa, Trưởng Điểm Nhóm và các tín hữu trong khu vực. Bên cạnh đó còn có đại diện chính quyền địa phương đến tham dự và chúc mừng.

 

Ông Vương Văn Tô – Trưởng Điểm Nhóm – hướng dẫn chương trình thờ phượng đã có lời hoan nghênh và chào mừng. MS Trần Văn Sơn, UV BĐD cầu nguyện khai lễ.

 

Lần lượt các ban hát lễ Điểm Nhóm Nam Giang tôn vinh Chúa để tỏ lòng biết ơn và cảm tạ Chúa. Chấp sự Vương Văn Sung đọc lược sử Điểm Nhóm Tin Lành Nam Giang.

 

Chấp sự Hoàng Văn Đình đọc Lời Chúa trong I Cô-rinh-tô 3:9-15 làm nền tảng cho bài giảng của MSNC Trần Quốc Việt với đề tài “Xây Dựng Hội Thánh”, kêu gọi tôi con Chúa là những thợ xây của Đức Chúa Trời, phải xây dựng Hội Thánh trên nền tảng là Lời của Đức Chúa Trời thì Hội Thánh mới phát triển vững mạnh và mới được Chúa ban phần thưởng.

 

Đại diện chính quyền xã Sơn Giang đã trao Giấy Chứng nhận cho Trưởng Điểm Nhóm Nam Giang là ông Vương Văn Tô. Sau đó đại diện các Hội Thánh và chính quyền địa phương cũng có lời chúc mừng và tặng quà cho Điểm Nhóm.

 

MS Lê Minh Kính cầu nguyện cảm tạ Chúa về những gì Ngài đã làm trên Hội Thánh. Buổi lễ kết thúc lúc 10 giờ 30 sau lời cầu nguyện chúc phước của MSNC Trần Quốc Việt.

 

Kính mong quý tôi con Chúa thêm lời cầu nguyện cho Điểm Nhóm Nam Giang, ngoài ra trong tỉnh Phú Yên cũng còn những Điểm Nhóm chưa được chính quyền công nhận.

 

* Lược Sử Điểm Nhóm Tin Lành Nam Giang:

Điểm Nhóm Nam Giang ở xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên gồm tất cả là người H’Mông từ các tỉnh phía Bắc như Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang di cư vào. Trong những năm 1989-1990 tín hữu đã tin Chúa qua Đài Nguồn Sống và thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Bắc).

 

Từ năm 2009, tín hữu đi theo gia đình ông Ma Seo Ký đến ở khu vực Dốc Phường xã Sơn Giang, thì con cái Chúa tập trung lại nhóm thờ phượng Chúa và liên lạc với Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Phú Yên. Từ đó MS Trần Văn Sơn, quản nhiệm HT Hòa Phú cùng Ban Chấp sự đã đi vào thăm viếng và khích lệ.

 

Năm 2012, chính quyền huyện Sông Hinh và xã Sơn Giang đã giúp đỡ con cái Chúa di dời đến khu vực dân cư thôn Nam Giang để có cuộc sống ổn định và tốt hơn. Con cái Chúa càng vui mừng hơn khi Ban Điều Hành được Chúa kêu gọi tham gia học các lớp Thánh Kinh Căn Bản do Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Phú Yên tổ chức, về hướng dẫn lại tín hữu trong Điểm Nhóm.

 

Cảm tạ Chúa, ngày 15/6/2016 Điểm Nhóm Nam Giang được chính quyền xã Sơn Giang chấp thuận cấp Giấy Chứng Nhận sinh hoạt cho Điểm Nhóm. Số tín hữu của Điểm Nhóm hiện nay là 142 người, nơi nhóm lại còn rất đơn sơ và đời sống kinh tế của con cái Chúa còn gặp rất nhiều khó khăn như còn nhiều gia đình chưa có nơi ở… Kính mong quý vị cầu nguyện cho.

 

TTV. MSNC Lê ĐứcThỏa

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Quang cảnh buổi lễ bên trong và bên ngoài nhà nguyện

 

 

MS Trần Văn Sơn cầu nguyện khai lễ

 

 

Ban hát Thiếu nhi tôn vinh Chúa

 

Ban hát Nam Giang tôn vinh Chúa

 

Ban hát HT Hòa Phú tôn vinh Chúa

 

MSNC Trần Quốc Việt giảng Lời Chúa

 

Đại diện chính quyền trao Giấy Chứng Nhận

 

MS Lê Minh Kính cầu nguyện tất lễ

 

Chụp hình lưu niệm

Bài trướcBình Thuận: Lễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Phan Rí
Bài tiếp theoHuấn Luyện Giáo Viên Trường Chúa Nhật Tỉnh Bến Tre 2016