Lễ Công Bố Quyết Định Thành Lập Chi Hội Tin Lành Ea Sô – Tỉnh Đăk Lăk

702

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 20/03/2015, tại Điểm Nhóm Tin Lành Ea Sô, thuộc xã Ea Sô, huyện Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk đã long trọng tổ chức Đại hội Chi Hội Tin Lành Ea Sô, để công bố quyết định thành lập Chi Hội và bầu Ban Chấp sự nhiệm kỳ đầu tiên. 

Điểm Nhóm Tin Lành Ea Sô có tín hữu là người Dao đã được ra mắt sinh hoạt hợp pháp từ ngày 14/7/2011. Sau hơn 3 năm sinh hoạt ổn định, đến nay được tổ chức Lễ Công bố thành lập Chi Hội với số tín hữu là 205 người. Đến dự chương trình về phía Giáo hội có: 

– MS Võ Thành Phê, Ủy viên Tổng Liên Hội;  

– MS Huỳnh Cường, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk;

– Tôi con Chúa, đại diện các Chi Hội cùng với hơn 200 tín hữu trong Hội Thánh Chúa. 

Về phía Chính quyền có: Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Đăk Lăk, Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Kar, Phòng Nội vụ huyện, Công an huyện, UBND xã Ea Sô và Ban Tự quản Thôn 5 cũng đến tham dự.

 

Hướng dẫn chương trình Đại hội là Chấp sự Đặng Văn Tịnh. MSNC Nguyễn Xuân Mai – Quản nhiệm Hội Thánh Ea Sô – có lời chào mừng và đọc báo cáo hoạt động của Chi Hội. MS Võ Thành Phê cầu nguyện khai lễ. Đại diện UBND Huyện Ea Kar thay mặt Chính quyền đọc Công văn cho phép tổ chức việc ra mắt Chi Hội. 

Mục sư Huỳnh Cường đã dùng Lời Chúa trong Rô-ma 15:1,2 để khích lệ Hội Thánh với đề tài: “Hội Thánh Vững Mạnh”. MS Phan Tấn Phúc cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa và xin Chúa tiếp tục điều hướng chương trình được thành công tốt đẹp.

 

MS Y Thun Bkrông, Thư ký Ban Đại diện, hướng dẫn chương trình bầu cử Ban Chấp sự với kết quả 10 người được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp sự Chi Hội nhiệm kỳ 2015-2016. Tôi con Chúa đã hiệp lòng với Mục sư Võ Thành Phê cầu nguyện cho Quản nhiệm và Tân Chấp sự vừa đắc cử được Chúa ban ơn của Ngài một cách đặc biệt để hướng dẫn Hội Thánh trong nhiệm kỳ mới.

 

Nhân dịp nầy ông Nguyễn Tấn Chức – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đăk Lắk cùng Đại diện UBND huyện, Công an huyện, UBND xã có lời chúc mừng và tặng hoa cho Chi Hội Ea Sô.

 

Tạ ơn Chúa vì chương trình đã được diễn ra thật phước hạnh. Kính xin con tôi con Chúa khắp nơi cầu nguyện để Chi Hội Ea Sô sớm có điều kiện xây dựng nhà thờ trong tương lai.

 

TTV. Thiên Ân

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Quang cảnh buổi lễ

 

 

Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Kar trao công văn

 

MSNC Nguyễn Xuân Mai chào mừng và đọc báo cáo hoạt động

 

Ban hát tôn vinh Chúa

 

Mục sư Huỳnh Cường giảng Lời Chúa

 

MS Võ Thành Phê, UV TLH, cầu nguyện cho Tân Ban Chấp sự

 

Ông Nguyễn Tấn Chức, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đăk Lắk, chúc mừng và tặng hoa

 

Đại diện UBND huyện chúc mừng và tặng hoa

 

Công an huyện chúc mừng và tặng hoa

 

UBND xã chúc mừng và tặng hoa

Bài trướcBồi Linh Phụ Nữ Tin Lành Tỉnh Long An
Bài tiếp theoBài thứ 78: Ngày Mới