Lễ Cảm Tạ Chúa Và Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Tin Lành Ta Roa, Quảng Trị

1222

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 18/03/2017, Hội Thánh Tin Lành Khe Sanh tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa và công bố quyết định công nhận Điểm Nhóm Tin Lành Ta Roa (thuộc Chi Hội Khe Sanh) xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, với hơn 150 người tham dự.

 

Chương trình có sự hiện diện của MSNC Nguyễn Văn Bảo – Nhân sự Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Trị, Quản nhiệm Hội Thánh; và các tôi con Chúa, Ban Chấp sự các Điểm Nhóm trong Chi Hội.

 

Sau phần cầu nguyện khai lễ của TĐ Nguyễn Hữu Khải – Phụ tá quản nhiệm, CS Hồ Văn Hòa – trưởng Điểm Nhóm Ta Roa – sơ lược quá trình hình thành và phát triển Điểm Nhóm. Hội chúng cùng hòa lòng với ban hát lễ Điểm Nhóm và Ban Thanh niên Hội Thánh Khe Sanh tôn vinh Chúa với lòng tạ ơn, bởi ân điển lạ lùng mà Chúa đã thành lập Hội Thánh nơi đây, cùng xin ơn Chúa tuôn chảy qua mỗi đời sống con dân Chúa, tiếp tục sống đem ơn cứu rỗi của Chúa đến với mọi người.

 

Nương trên Lời Chúa trong Ma-thi-ơ 16:18, MSNC Nguyễn Văn Bảo giảng luận với đề tài: “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời”, nhắc nhở mỗi con dân Chúa tham dự, đặc biệt là con cái Chúa tại Điểm Nhóm Ta Roa phải hết lòng biết ơn Chúa, yêu mến Hội Thánh mà Chúa đã mua bằng chính dòng huyết báu của Ngài, kêu gọi các con cái Chúa nguyện sẽ tiếp tục gây dựng và phát triển công việc nhà Chúa tại đây.

 

MSNC Nguyễn Văn Bảo đọc và trao Giấy Chứng nhận công nhận Điểm Nhóm Tin Lành Ta Roa. Đại diện Ban Hiệp nguyện tỉnh Quảng Trị và Chi Hội Khe Sanh có lời chúc mừng và tặng quà cho Điểm Nhóm.

 

Tạ ơn Chúa đã ban ơn cho chương trình diễn ra trong phước hạnh. Hội Thánh hiệp ý qua lời cầu nguyện chúc phước của Quản nhiệm Hội Thánh.

 

 

Sơ Lược Sự Hình Thành Điểm Nhóm Ta Roa

 

Năm 2006, Tin Lành được truyền đến Bản Ta Roa, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị lúc đó có 06 gia đình tiếp nhận Chúa, sau một thời gian thì 3 gia đình xin tách ra nhóm riêng còn lại 3 gia đình vẫn giữ sự nhóm lại tại nhà ông Hồ Văn Hòa. Dầu bước đầu có những sự thử thách khó khăn, nhưng Chúa vẫn ban ơn trên con cái Chúa tại Điểm Nhóm vững vàng theo Chúa. Và mỗi ngày Chúa cứu thêm nhiều đồng báo tại đây trở lại tiếp nhận Chúa.

 

Hiện nay Điểm Nhóm có 8 gia đình với 45 tín hữu. Cuối năm 2016 Điểm Nhóm gởi đơn xin đăng ký sinh hoạt đạo Tin Lành theo Điểm Nhóm, được sự quan tâm của các cấp chính quyền xã Hướng Lộc đã đồng ý cấp giấy chứng nhận sinh hoạt đạo cho Điểm Nhóm Ta Roa vào ngày 03/11/2016.

 

Sắp tới, nhà ông Hồ Văn Hoà – trưởng Điểm Nhóm sẽ dùng làm nơi thờ phượng Chúa, học Kinh Thánh cho toàn thể con cái Chúa trong bản Ta Roa. Xin quý tôi con Chúa cầu nguyện cho công việc Chúa tại đây cũng như tại được Chúa ban ơn và ngày càng phát triển nhiều đồng bào được biết Chúa tiếp nhận Chúa làm Cứu Chúa của đời sống mình.

 

 

CTV. TĐ Nguyễn Hữu Khải

Một số hình ảnh ghi nhận:

Điểm Nhóm Ta Roa nhìn từ bên ngoài

 

 

Quảng cảnh nhóm lại trong buổi lễ ra mắt bên trong và bên ngoài

 

CS Hồ Xa On – PTK Hội Thánh Khe Sanh HDCT

Ông Hồ Văn Hòa – trưởng Điểm nhóm, trình bày quá trình hình thành Điểm Nhóm

 

Ban hát Điểm nhóm Ta Roa tôn vinh Chúa

 

Ban hát Thanh Thiếu Niên Chi Hội Khe sanh tôn vinh Chúa

 

MSNC Nguyễn Văn Bảo – Quản nhiệm HT giảng luận

 

CS Hồ Văn Cơ – UV Ban trị sự HT cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa

 

MSNC Nguyễn Văo Bảo – trao Quyết định sinh hoạt đạo cho trưởng Điểm Nhóm

 

Đại diện Hội Thánh Khe sanh tặng quà cho Điểm Nhóm

Bài trướcUBTTN – Dạy Cho Trẻ Tính Tự Lập Để Trở Thành Người Lãnh Đạo
Bài tiếp theoHội Đồng Bồi Linh Mục Sư, Truyền Đạo Và Chấp Sự Tp. HCM