Lễ Cảm Tạ 10 Năm Hình Thành Điểm Nhóm Nam Giang, tỉnh Phú Yên

819

HTTLVN.ORG – Vào lúc 8 giờ ngày 19/8/2019 đã diễn ra Lễ Cảm tạ 10 năm hình thành Điểm Nhóm Nam Giang của người H’Mông, tại nhà nguyện của Hội Thánh ở xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

Về tham dự Lễ Cảm tạ có Mục sư Phạm Sính, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Phú Yên; Ban Đại diện, cùng quý tôi con Chúa từ các Hội Thánh trong tỉnh, tất cả khoảng 300 người.

Trưởng Điểm Nhóm Vương Văn Tô hướng dẫn chương trình có lời chào mừng và giới thiệu.

MS Lương Mạnh Hà, Trưởng BĐD cầu nguyện khai lễ. Buổi lễ cảm tạ vang lên tiếng hát ngợi khen Chúa qua những bài Thánh ca do hội chúng và các ban hát tôn vinh Chúa.

Ban hát HT Nam Giang

Ban hát HT Êa M’Đoal (huyện M’Đrăk, Đắk Lắk)

Ban hát HT Hòa Phú

Mục sư Phạm Sính đã dùng Lời Chúa trong Ê-sai 12:1-6 để giảng luận với đề tài “Hết Lòng Cảm Tạ Chúa”. Diễn giả kêu gọi con dân Chúa hãy hết lòng cảm tạ Chúa về những điều Chúa đã làm cho mình trong quá khứ, hiện tại, cả những ơn phước trong tương lai và suốt cõi đời đời chúng ta cũng sẽ còn ca ngợi Chúa.

MS Phạm Sính cầu nguyện cho Trưởng Điểm nhóm và Ban Chấp sự

Ông Vương Văn Tô, Trưởng Điểm Nhóm HT Nam Giang đã có lời cảm ơn và tặng quà cho những tôi con Chúa có công khó với Hội Thánh trong 10 năm qua

Mục sư Lê Minh Kính, Uỷ viên BĐD cầu nguyện tất lễ. Buổi lễ Cảm tạ khép lại sau lời chúc phước của Mục sư Phạm Sính. Mọi người cùng dự tiệc thông công trong tình yêu của Chúa với niềm vui đồng lòng tạ ơn Ngài.

Lược Sử Điểm Nhóm Tin Lành Nam Giang

Điểm Nhóm Nam Giang ở xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên gồm tất cả là người H’Mông từ các tỉnh phía Bắc như Thái Nguyên, Tuyên Quang di cư vào. Số tín hữu hiện nay là 165 người, gồm 34 hộ, nhóm lại mỗi sáng Chúa nhật khoảng 100 người.

Theo dòng lịch sử, trong những năm 1989-1990, những tín hữu được tin Chúa qua Đài Nguồn Sống và sinh hoạt với Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Bắc). Từ năm 2009, họ đi theo gia đình ông Ma Seo Ký đến ở khu vực Dốc Phường, xã Sơn Giang, con cái Chúa tập trung lại nhóm thờ phượng Chúa và liên lạc với Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Phú Yên. Từ đó MS Trần Văn Sơn, quản nhiệm HT Hòa Phú cùng Ban Chấp sự đã đi vào thăm viếng và khích lệ.

Năm 2012, chính quyền huyện Sông Hinh và xã Sơn Giang đã giúp đỡ con cái Chúa di dời đến khu vực dân cư thôn Nam Giang để có cuộc sống ổn định hơn. Mỗi Chúa nhật đầu tháng, các tín hữu tại đây xuống thờ phượng Chúa ở nhà thờ Hòa Phú, còn Chúa nhật bình thường thì nhóm tại nhà ông Vương Văn Tô là Trưởng Điểm Nhóm.

Do số người nhóm lại ngày càng đông nên không đủ chỗ, nhờ sự giúp đỡ của các ân nhân, năm 2016 Hội Thánh mua được một lô đất 700m2, sau đó xây dựng nên ngôi nhà nguyện thật tốt đẹp như hiện nay. Cùng năm 2016, UBND xã Sơn Giang có văn bản công nhận Điểm Nhóm.

Cảm tạ Chúa đã ở cùng ban phước cho Hội Thánh Nam Giang trong 10 năm qua được hình thành và phát triển. Cuộc sống của con cái Chúa người H’Mông nơi đây còn nhiều khó khăn về nơi sinh hoạt các ban ngành, Cơ Đốc giáo dục cũng như về nơi ăn chốn ở và đời sống kinh tế còn nhiều thiếu thốn. Xin tôi con Chúa khắp nơi cầu nguyện cho.

 TTV. Mục sư Lê Đức Thỏa