Lễ Bổ Nhiệm Mục Sư Quản Nhiệm Hội Thánh Tuy Hòa, Phú Yên

978

 HTTLVN.ORG – “Giê-hô-va là Đấng Giữ Tôi” được vang lên từ gia đình mục sư tân quản nhiệm như để bày tỏ tâm nguyện hoàn toàn tùy thuộc vào Chúa trong bước đường phía trước.

 

Ngày 22/09/2011, buổi Lễ Bổ nhiệm Mục sư Võ Thành Phê quản nhiệm Hội Thánh Tuy Hòa được diễn ra thật bởi ơn thương xót của Chúa. Như đã đưa tin trước đây, từ sau thời điểm MSTS Đinh Thống nghỉ hưu, trong khoảng 3 năm, HTTL Tuy Hòa tỉnh Phú Yên khuyết quản nhiệm. nay được sự chấp thuận của BTS/TLH, và Chính quyền tỉnh Phú Yên, Hội Thánh Chúa thật vui mừng vì đã có đầy tớ Chúa về chăm lo bầy chiên của Chúa.

 

Về dự Lễ Bổ Nhiệm, có MS Phan Vĩnh Cự – Phó Hội Trưởng I, MS Lưu Văn Giáo – Chủ tịch HĐGP, MS Phan Văn Cử – UVTLH, cùng khoảng 350 quý tôi tớ Chúa trong Ban Đại diện Tin Lành các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, các tôi con Chúa vùng phụ cận trong và ngoài tỉnh, đại diện Chính quyền các cấp Ủy Đảng, UBND, Công an tỉnh, thành phố, thị xã, và địa phương. 

 

Đúng 9 giờ, sau hồi chuông ngân vang rộn rã, chương trình Lễ Bổ nhiệm bắt đầu với sự chào mừng và giới thiệu của ông Huỳnh Việt Linh – Thư ký HT. MS Phan Văn Cử, cầu nguyện khai lễ.

 

Bài Thánh ca “Sẵn sàng” được Ban Hát Lễ HTTL Tuy Hòa Tôn Vinh Chúa, và chúc mừng Tân Quản nhiệm. Kế đến, MS Phó Hội Trưởng I, dùng Lời Chúa trong II Ti-mô-thê 4:1-5, với đề tài Chu Toàn Trong Chức Vụ, để trao trách nhiệm cho đầy tớ Chúa cũng như nhắc nhở Hội Thánh của Chúa.

 

MS Phan Văn Cử, thay mặt TLH đọc Giáo Vụ Lệnh và trao ấn tín, CS Lê Minh Nhơn đọc chấp thuận của UBND Tỉnh Phú Yên, và thành phố Tuy Hòa. MSTS Đinh Thống, nguyên Quản nhiệm dâng lời cầu nguyện cho tân Quản nhiệm trong chức vụ mới – một chức vụ đầy vinh dự, nhưng không ít khó khăn thách thức phía trước. Ông Bùi Nguyên Tín – thủ quỹ HT, thay cho toàn thể con dân Chúa có lời nghênh tiếp tân Quản nhiệm.

 

Hai bài Thánh Ca chúc mừng “Tinh Binh Của Quân Thập Tự,” và “Chúa Đang Gọi” do quý thầy cô trong lớp Thánh Kinh Phục Vụ tỉnh Phú Yên, và quý mục sư, truyền đạo có mặt trong buổi lễ tôn vinh Chúa với lòng xác quyết mạnh mẽ.

 

Sau lời bày tỏ tâm chí trước chức vụ mới, gia đình MS Tân Quản nhiệm Tôn vinh Chúa bài Thánh Ca “Giê-hô-va là Đấng Giữ Tôi,” như để bày tỏ tâm nguyện hoàn toàn tùy thuộc vào Chúa trong bước đường phía trước.

 

Không khí trong nhà thờ có phần vui vẻ hơn với mục tặng quà của BTS/TLH, HĐGP, Chính quyền, các Ban Đại diện, Hội Thánh Phước An, Qui Nhơn, cùng các HT trong tỉnh. Đặc biệt, ông Đoàn Thăng Long, thay cho BTS-CS và con dân Chúa tại HTTL Tuy Hòa tặng quà và hứa sẽ cộng tác với tân Quản nhiệm để góp phần phát triển HT.

 

Sau lời tri ân của tân Quản nhiệm, MS Lưu Văn Giáo dâng lời cầu nguyện xin Chúa ban phước cho Hội Thánh, và tân Quản nhiệm trong trọng trách mới.

 

Buổi Lễ Bổ nhiệm kết thúc lúc 11 giờ sau lời cầu nguyện chúc phước của MS Phó Hội Trưởng I, trong sự vui mừng, xúc động. Mọi người cùng chung vui với đầy tớ Chúa và Hội Thánh qua bữa tiệc thông công do Hội Thánh Tuy Hòa thiết đãi. Thật tạ ơn Chúa!

 

Kính xin quý tôi con Chúa xa gần cầu thay cho HTTL Tuy Hòa, cùng chức vụ mới của Ông bà Mục Sư Võ Thành Phê.

 

Những hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

 

1

Quang cảnh buổi lễ

 

2

Ban Hát lễ HT Tuy Hòa tôn vinh Chúa

 

4

Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó HT 1, giảng Lời Chúa 

 

5

Ban hát Mục sư – Truyền đạo tôn vinh Chúa

 

7

Trao Ấn tín và Giáo vụ lệnh

 

6

Mục sư Tân Quản nhiệm tri ân

 

3

Gia đình Mục sư Tân Quản nhiệm tôn vinh Chúa

 

 


CTV. Phú Yên

 

Bài trướcBài 6: Học Kinh Thánh, Suy Gẫm Kinh Thánh
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Cụ Mục Sư Trí Sự LÊ YÊN.