Lâm Đồng: Chi Hội Tin Lành Bon Rơm Mừng Đón Tân Quản Nhiệm

3130

 

HTTLVN.ORG – Sau bốn năm hầu việc Chúa tại Hội Thánh Bảo Lộc, Mục sư Nguyễn Xuân Mai được bổ về quản nhiệm tại Chi Hội Bon Rơm của người K’Ho Cill.


Chi Hội Tin Lành Bon Rơm


Quang cảnh chương trình

Sáng ngày 26/10/2023, vào lúc 9g tại nhà thờ Tin Lành Bon Rơm, xã N’Thôi Hạ, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã long trọng cử hành lễ Bổ nhiệm Mục sư Nguyễn Xuân Mai về Quản nhiệm Hội Thánh. Đến tham dự buổi lễ có Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Tổng thư ký HTTLVN, diễn giả; Mục sư Bùi Phụng, Mục vụ Bắc Lâm Đồng, chủ lễ; Mục sư K’ Brọp, Mục vụ Nam Lâm Đồng; Ban Đại diện Tin lành tỉnh Lâm Đồng, quý tôi tớ Chúa và đại diện chấp sự các HT trong và ngoài tỉnh, số lượng hơn 1.000 người. Bên cạnh đó, còn có đại diện chính quyền cấp tỉnh, huyện, xã, thôn đến tham dự và tặng hoa chúc mừng.


Ban hát Hội Thánh Bon Rơm ca ngợi Chúa


Ban hát Hội Thánh Bảo Lộc góp phần ca ngợi Chúa

Mục sư Nguyễn Hữu Bình giảng trao trách nhiệm với chủ đề “Đầy tớ thật của Chúa” nương trên phân đoạn Kinh Thánh I Tê-sa-lô-ni-ca 2:1-12, câu gốc trong thư I Tê-sa-lô-ni-ca 2:4 “Nhưng vì Đức Chúa Trời đã xét chúng tôi là xứng đáng giao cho việc giảng Tin lành, nên chúng tôi cứ nói, không phải để đẹp lòng loài người, nhưng để đẹp lòng Đức Chúa Trời, là Đấng dò xét lòng chúng tôi”.

Qua Lời Chúa, Mục sư Tổng Thư ký khích lệ Hội Thánh biết trách nhiệm một “Đầy Tớ Thật Của Chúa” là người phải có: động cơ cao đẹp, phải chú tâm vào Chúa, biết yêu thương bầy chiên và phải sống đời mẫu mực.


MS Nguyễn Hữu Bình giảng trao trách nhiệm


MS Bùi Phụng, Mục vụ Tin Lành tỉnh, đọc các quyết định và trao ấn tín cho Tân Quản nhiệm


MS Nguyễn Hữu Bình hiệp cùng MS Bùi Phụng và MS K’Brọp cầu nguyện cho Tân Quản nhiệm


MS Nguyễn Xuân Mai bày tỏ tâm chí


Ban Chấp sự Hội Thánh Bon Rơm tiếp nhận Tân Quản nhiệm.


Đại diện Tổng Liên Hội tặng hoa chúc mừng


Ban Đại diện Tin Lành tỉnh chúc mừng


Đại diện Ban Phụ nữ Tin Lành tỉnh chúc mừng


Đại diện chính quyền chúc mừng

Chương trình khép lại vào lúc 11g cùng ngày sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Nguyễn Hữu Bình.

TTV. MSNC Nguyễn Thiện Phước

Năm 1939, Tin Lành truyền đến Bon Rơm. Mãi đến năm 1960, Hội Thánh mới có được nhà nguyện dựng bằng vách nứa, mái tranh, nền đất. Sau đó, vì chiến tranh, nên 300 tín hữu tại Bon Rơm từ Kilplanhôl Hạ di chuyển đến Đa Me, thôn N’Thôi Hạ ngày nay. Năm 1963, họ dựng một nhà nguyện tạm vách ván, mái tranh để thờ phượng Chúa. Năm 1973, nhà nguyện được nâng cấp với vật liệu vách táp-lô, mái tôn, nền xi măng. Số tín hữu tăng lên 800 người. Ngày 30/07/2002, Chi Hội Bon Rơm được công nhận, với số lượng tín hữu gần 1.000 người. Năm 2003, Nhà Chúa được tu sửa để đáp ứng với sự tăng trưởng với mái tôn tường gạch, nền xi măng. Hiện tại, 1.050 tín hữu vẫn nhóm lại trong cơ sở tạm để thờ phượng Chúa.

Bài trướcLửa Của Ngày Đoán Xét – 27/10/2023
Bài tiếp theoĐắk Lắk: Vui Mừng Thêm 2 Điểm Nhóm Được Ra Mắt