Khám Bệnh Và Phát Thuốc Miễn Phí Tại Phía Bắc Tỉnh Bình Thuận

645

HTTLVN.ORG – Ngày 02-05/8/2012, Ban Y tế Xã hội – Tổng Liên hội HTTLVN đã về khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho con cái Chúa cùng đồng bào nghèo tại các địa phương của 4 Chi Hội, thuộc khu vực phía Bắc tỉnh Bình Thuận.

 

Tham gia trong đoàn khám bệnh có 25 người gồm các bác sĩ, y tá, điều dưỡng và các sinh viên thực tập do Bác sĩ Trần Văn Thanh, phó Ban Y tế Xã hội – Tổng Liên hội làm trưởng đoàn.

 

Ngày 02-03/08 từ lúc 8h đến 15h đoàn làm việc tại trạm Y tế của thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân. Qua hai ngày có đến 710 lượt người đến khám và nhận thuốc, trong đó có 100 người được nhận kính đeo mắt.

 

1

 

2

Đoàn làm việc tại Tân Nghĩa

 

Ngày 04/08 từ 7h30 đến 15h đoàn làm việc tại hội trường và trạm Y tế của xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam. Có 412 lượt người đến khám, nhận thuốc và 50 mắt kính được tặng cho người có tuổi.

 

3

 

4

Đoàn làm việc tại Tân Lập

 

Ngày 05/08 sau khi đoàn cùng thờ phượng Chúa với Hội Thánh La Gi, trong khuôn viên nhà thờ, đoàn khám tổng quát cho 30 con cái Chúa và tặng 23 mắt kính.

 

5

Đoàn thờ phượng Chúa tại Chi Hội La Gi

 

Ngày 06/08 đoàn đến tại xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc nơi có Chi Hội Ma Lâm để khám bệnh cho 240 người và tặng 45 mắt kính cho người có nhu cầu.

 

Cảm tạ Chúa, qua 5 ngày với sự nỗ lực của các y, bác sĩ, anh em trong đoàn, cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của con cái Chúa tại các Chi Hội và chính quyền các địa phương, đoàn đã giúp được tổng cộng 1.573 bệnh nhân bao gồm các khoa tổng quát, khoa mắt, phụ khoa và nha khoa.

 

Cảm tạ Chúa, chuyến khám bệnh này đã tạo một ảnh hưởng lớn trong việc gây dựng mối quan hệ giữa Hội Thánh và địa phương. Hầu hết mọi người được khám bệnh đều có chung một nhận định rằng đoàn làm việc rất nhiệt tình, chu đáo, chuyên môn giỏi và mong ước có được lần sau. Về phía chính quyền cũng rất niềm nở, sau những ngày làm việc, Ủy Ban nhân dân thị trấn Tân Nghĩa và Ủy Ban nhân dân xã Tân Lập đều cử đại diện để nói lời cảm ơn đoàn và gởi thư cảm ơn đến Tổng Liên hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam.

 

Hy vọng công tác này sẽ đem nhiều ích lợi cho con dân Chúa ở các nơi, nhất là đồng bào chưa biết Chúa có cơ hội tiếp xúc và biết đến tình yêu của Ngài.

 


TTV. Bình Thuận

Tđ. Phan Chu

Bài trướcThành Phố Hồ Chí Minh, Bế Giảng Thánh Kinh Căn Bản 2012.
Bài tiếp theoBài thứ 218: Sau Cuộc Chiến Thắng