Huấn Luyện Thánh Kinh Hè 2013 Tại Dak Lak.

626

HTTLVN.ORG – Hằng năm, để chuẩn bị chương trình Thánh Kinh Mùa Hè cho các em thiếu nhi trong các Hội Thánh, các giáo viên hướng dẫn thiếu nhi lại được huấn luyện trước với những loạt bài học thật giá trị và ý nghĩa, gồm phần bồi linh và luyện tập kỹ năng truyền đạt bài học. Năm nay, khóa huấn luyện Thánh Kinh hè tại Dak Lak tiếp theo các ngày huấn luyện bắt đầu từ các tỉnh Dăk Nông và Gia Lai.  

 

Tạ ơn Chúa, kỳ tập huấn năm nay được tổ chức tại nhà thờ Tin Lành Alê A trong 2 ngày 14-15/03/2013 ngay sau Lễ Cung hiến nhà thờ. Trong ơn của Chúa, Hội Thánh đã đón tiếp 527 giáo viên từ 252/337 Hội Thánh Chúa tại Dak Lak, các  anh chị em giáo viên là những người dân tộc: Êđê, Jarai, Kinh, Dao, Mông, Vân Kiều, Mnông. Số học viên năm nay đông gấp đôi các năm trước, có những anh chị em cũng rất mới mẻ, ngôn ngữ bất đồng, trình độ không đồng đều nên buổi học đầu tiên cũng gặp khó khăn trong việc tiếp thu bài học, nhưng dần dần bởi sự nhiệt tình của quí thầy cô hướng dẫn và sự cố gắng của các học viên, các buổi học trở nên chủ động, tích cực, thích thú và sôi nổi hơn.

 

Thầy Phạm Xuân Trí, cùng các thầy cô: TĐ Đỗ Đăng Khoa, thầy Lê Đức Thắng  và cô Thuận Thảo (cô Vi) trong Ủy ban Thanh Thiếu nhi TLH đã bồi linh, chia sẻ và giúp đỡ các anh chị hướng dẫn thiếu nhi những bài học Kinh Thánh về quyền trẻ em, theo tài liệu: “Câu Chuyện Của Em”, câu Kinh Thánh ghi nhớ: “Con trẻ lớn lên, và mạnh mẽ, được đầy dẫy sự khôn ngoan, và ơn Đức Chúa Trời ngự trên Ngài” (Lu-ca 2:40).

 

“Chuyện Của Em” gồm 7 bài học: Em chào đời; Em được nuôi dạy; Em được sống còn; Em được yêu thương; Em được bảo vệ; Em được lắng nghe; Em đến với Chúa Giê-xu. Loạt bài nầy giúp các em biết được tình yêu thương của Chúa đối với chúng ta, nên chúng ta hãy sống xứng đáng cho Chúa và biết yêu thương nhau như Chúa đã yêu chúng ta. Tình yêu đó phải được thể hiện cụ thể qua việc quan tâm, giúp đỡ, chăm sóc, bảo vệ và đáp ứng nhu cầu cơ bản cần thiết cho đời sống thuộc thể lẫn tâm linh con người trong đó có các em thiếu nhi. Công tác Cơ Đốc Giáo Dục thiếu nhi có kết quả không chỉ phụ thuộc vào giáo viên mà là trách nhiệm của cả các bậc phụ huynh, cho nên trong tài liệu hướng dẫn có thêm phần dành cho các bậc phụ huynh suy ngẫm và cùng với giáo viên hội thảo để có sự đồng thuận trong cách truyền đạt lại cho trẻ.

 

Sau những khóa huấn luyện nầy, các anh chị là những người đã được huấn luyện có trách nhiệm về chia sẻ, hướng dẫn lại cho các anh chị em khác trong các Hội Thánh của mình cũng như các Hội Thánh lân cận. Nhờ ơn Chúa, chúng ta tin chắc rằng, Hội Thánh Chúa ở khắp nơi sẽ có một mùa Thánh Kinh hè vui vẻ cho các em thiếu nhi, nhiều cuộc đời được Chúa cứu, gây dựng và trưởng thành trong mọi phương diện.

 

Hình ảnh ghi nhận:

 

Quang cảnh của kỳ huấn luyện

 

Thầy Phạm Xuân Trí, trong giờ huấn luyện

 

Thảo luận theo nhóm

 

Các nhóm thực tập

 

 

Hướng dẫn cử điệu cho những bài hát

 

Hình lưu niệm của khóa huấn luyện

 

 

TTV. Dak Lak

MSNC. Lemous Philemon

Bài trướcBồi Linh Quý 1 Tại Hội Thánh Tin Lành Châu Khánh, Sóc Trăng.
Bài tiếp theoV/v Truyền Hình Trực Tuyến Chương Trình Thánh Nhạc Truyền Giảng Phục Sinh Năm 2013 – Tp. HCM.