Huấn Luyện Giáo Viên Trường Chúa Nhật – Tỉnh Long An

1018

HTTLVN.ORG – Vào lúc 08 giờ 30 ngày 12/10/2016, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An phối hợp cùng Ủy ban Cơ Đốc Giáo Dục Tổng Liên Hội tổ chức tập huấn giáo viên Trường Chúa nhật cho nhân sự các Hội Thánh trong tỉnh. Hội Thánh Tin Lành Long Trạch đón tiếp 100 quý tôi con Chúa tham dự đợt huấn luyện.

 

Mục sư Nhiệm chức Trần Công Thành – Ủy viên BĐD – hướng dẫn Hội Thánh bước vào sự thờ phượng. Mục sư Ngô Văn Kiếm – Trưởng Ban Đại diện – cầu nguyện dâng buổi tập huấn lên Đức Chúa Trời tể trị và có lời chào mừng.

 

Giáo viên Trường Chúa nhật đến từ các Chi Hội trong tỉnh Long An được bồi linh và trang bị kỹ năng dạy Lời Chúa do Mục sư Trần Thanh Dũng – Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Long An – hướng dẫn. Theo giáo trình “Bồi dưỡng giáo viên Trường Chúa nhật”, tất cả giáo viên nhận biết trách nhiệm, vai trò, động cơ và mục tiêu khi đứng lớp dạy Lời Chúa. Cách soạn bài và trình bày bài dạy giúp giáo viên chuẩn bị tốt hơn khi lên lớp. Giáo viên cũng được hướng dẫn các phương pháp giảng dạy để giờ học không rập khuôn nhàm chán mà có sự thảo luận đối thoại trên nền tảng Kinh Thánh.

 

Phần thực hành cụ thể hóa những lý thuyết đã nêu. Sau khi được Mục sư Trần Thanh Dũng hướng dẫn soạn bài từ một đoạn hay một câu Kinh Thánh. Mỗi cá nhân giáo viên tự mình soạn bài theo đoạn Kinh Thánh yêu cầu, các đại diện lên trình bài và được góp ý để hoàn thiện bài dạy. Để có bài dạy và bài học dạy dỗ tốt cho học viên thì trước tiên giáo viên phải học và áp dụng cho chính mình. Giáo viên cần thường xuyên đọc và hiểu tổng quát Kinh Thánh, cần nắm vững về giáo lý căn bản, có đời sống Cơ Đốc tăng trưởng và là gương tốt cho học viên.

 

Cảm ơn Chúa đã cho một ngày tập huấn thật phước hạnh, giáo viên dạy Lời Chúa được trau dồi các kỹ năng cần thiết khi đứng lớp, và quan trọng hơn là được bồi linh nhằm động viên khích lệ những người chăn bầy nhỏ về vai trò và trách nhiệm của mình trước Chúa.

 

Buổi tập huấn kết thúc lúc 16 giờ cùng ngày, sau lời cầu nguyện của Mục sư Nguyễn Đăng Khoa – Ủy viên Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An.

 

TTV. MsNc Ngô Hồng Quân

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Quang cảnh chương trình

 

 

Mục sư Ngô Văn Kiếm – Trưởng Ban Đại diện – cầu nguyện và chào mừng

 

Mục sư Trần Thanh Dũng – UV TLH – tập huấn cho giáo viên Trường Chúa nhật

 

Mục sư Nguyễn Đăng Khoa cầu nguyện kết thúc.

Bài trướcBồi Linh, Thông Công Trung Niên Tại HTTL Cái Răng – TP. Cần Thơ
Bài tiếp theoLễ Kỷ Niệm 45 Năm Thành Lập Hội Thánh An Hòa – Kiên Giang.