Huấn Luyện Ban Điều Hành Thiếu Niên Khu Vực Mê Kông

1392

HTTLVN.ORG – Với mục đích khích lệ và trang bị kỹ năng cho các Ban Thiếu niên xây dựng giờ nhóm hiệu quả, vào ngày 02/01/2023, Ban Đại diện Tin Lành Vĩnh Long kết hợp với Khối Thiếu niên – Ủy ban Thanh Thiếu nhi Tổng Liên Hội tổ chức kỳ hội thảo, huấn luyện Ban Điều hành Thiếu niên toàn khu vực miền Tây tại nhà thờ Tin Lành Vĩnh Long.

Đến tham dự chương trình có Mục sư Lê Hoàng Phúc, Chuyên trách Ủy ban Thanh Thiếu nhi Tổng Liên Hội; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Vĩnh Long; các Ban Đại diện, Nhân sự Đại diện, các Giáo phẩm hiện đang hầu việc Chúa trong các Hội Thánh thuộc 13 tỉnh thành miền Tây.

Chương trình được sự quan tâm đặc biệt của các Hội Thánh trong khu vực miền Tây với kết quả là gần 400 tín hữu là những đặc trách, người hướng dẫn và Ban Điều hành thiếu niên từ các Hội Thánh đã đến tham dự

Mục sư Trương Thanh Thiên Ân, Trưởng Ban Đại diện Vĩnh Long, chào mừng

Nương trên phần Kinh Thánh trong Lu-ca 2:41-52, Mục sư Lê Hoàng Phúc đã giảng luận với chủ đề “Thiếu Niên Giống Chúa”, nhằm kêu gọi các bạn thiếu niên trong Hội Thánh ngày nay phải chú trọng mối liên hệ thuộc linh với Chúa, noi theo tấm gương của Ngài để xây dựng cho mình đời sống trở nên trọn vẹn trong mọi phương diện, nhằm góp phần gây dựng Hội Thánh của Chúa trong thời điểm hết sức có cần trong hiện tại.

Mục sư Lê Hoàng Phúc giảng bồi linh

Mục sư Đỗ Đăng Khoa, Trưởng Khối Thiếu niên đã mở đầu cuộc hội thảo với chủ đề “Bạn ở đây” bằng cách giúp cho các đặc trách, người hướng dẫn và Ban Điều hành Thiếu niên nhìn thấy thực trạng của thiếu niên ngày nay đang bị cuốn hút vào những trào lưu của xu hướng thời đại, đó như những thế giới riêng mỗi ngày kéo các bạn thiếu niên xa dần với thế giới hiện thực, và đặc biệt là mối thông công thuộc linh trong Hội Thánh. Là người giúp đỡ cho thiếu niên trong Hội Thánh giữa sự lôi kéo của xu hướng đời này, mỗi người cần nhìn thấy vị trí, trách nhiệm mà Chúa đặt để trên vai mình như chàng trai trẻ Đa-ni-ên ngày xưa giữa đất nước thờ hình tượng nhưng vẫn gìn giữ đời sống tin kính nhằm hướng dẫn thuộc linh cho tuyển dân Y-sơ-ra-ên giữa xã hội Ba-by-lôn đầy tội lỗi.

Chương trình buổi chiều càng trở nên sinh động qua nội dung hội thảo và góc trải nghiệm: Học Kinh thánh bằng phương pháp đố; Ngợi khen và thờ phượng; Học Kinh Thánh; Các hoạt động giáo dục và kết nối tình thân. Qua đó giúp cho Ban Điều hành Thiếu niên thêm kỹ năng xây dựng giờ sinh hoạt ban được hiệu quả hơn.

Một số góc hội thảo

Mục sư Nguyễn Văn Soi thay mặt Ban Tổ chức tri ân

Ban Tổ chức chụp hình cùng nhân sự Khối Thiếu niên thực hiện chương trình

Chương trình tuy chỉ có thời lượng gói gọn trong một ngày, tuy nhiên đã đem đến sự khích lệ rất lớn cho những người đang  phục vụ trong các ban thiếu niên tại các Hội Thánh. Ai nấy trở về với quyết tâm càng nỗ lực hơn, trung tín hơn để gây dựng cho ban thiếu niên Hội Thánh mình được phát triển thêm lên mỗi ngày.

TTV. MS Võ Hưng Thịnh
Hình ảnh: Nhóm “Tay trong bàn tay”

Bài trướcVideo: Chương Trình Họp Mặt Ban Trị Sự Tổng Liên Hội Và Ban Đại Diện – Nhân Sự Đại Diện 34 Tỉnh Thành
Bài tiếp theoĐà Nẵng: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Tân An