HTTL Cư Huê Tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa & Tổng kết năm 2012

729

HTTLVN.ORG – Sáng nay, lúc 08g30 ngày 15/3/2013, tại Chi Hội Tin Lành Cư Huê đã tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa và Tổng kết công việc Chúa trong năm 2012.

 

 

Về dự Lễ Cảm Tạ và Tổng kết có Ms. Huỳnh Kim Thoa (Huỳnh Cường) – Trưởng Ban Đại diện và các thành viên trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, các Ms, MsNc, Tđ và các CS của các Hội Thánh bạn trong huyện. Về phía Chính quyền cũng có sự hiện diện của ông Đặng Minh Hiếu Phó Phòng Nội vụ – Tôn giáo huyện Ea Kar.

 

Nhân dịp nầy Mục sư Huỳnh Kim Thoa đã rao giảng Lời Chúa với đề tài “Hãy Đứng Vững Trong Chúa” dựa trên Kinh thánh nền tảng trong Ê-phê-sô 6:10-19 để khích lệ Hội Thánh. 

 

Các ban hát của Hội Thánh cũng đã góp phần tôn vinh Chúa nhiều bài hát rất là cảm động. Ông Y Wang Buôn Krông, thư ký Hội Thánh đã báo cáo tổng kết công việc Chúa tại HT trong năm qua cụ thể như sau:

 

Tại HT cho đến cuối năm 2012 có tổng số tín hữu là 2.171, Tổng số tín hữu Báp-tem: 712; và đã có hơn 100 người tiếp nhận Chúa trong dịp Lễ Giáng sinh năm 1012 .

 

Hội Thánh có 1 TĐ. Quản nhiệm 3 TĐTN và 8 Chấp sự cùng hiệp lòng để làm công việc Chúa. Ngoài ra còn có các ban ngành hoạt động đều đặn:

–        Ban trung tráng niên có 255 tín hữu tham gia sinh hoạt;

–        Ban Nữ giới có 571 chị em tham gia sinh hoạt;

–        Ban Thanh niên có 147 bạn tham gia sinh hoạt;

–        Ban Thiếu niên có 109 em tham gia sinh hoạt;

–        Ban Thiếu nhi có 131 cháu tham gia sinh hoạt;

–        Ban Nhi đòng có 268 cháu tham gia sinh hoạt.

 

Trong báo cáo có điểm nổi bật của Chi hội mà chúng tôi ghi nhận được : “…Chi hội Cư Huê đã được các cấp CQ công nhận tư cách pháp nhân (02/01/2006) đến nay hơn 7 năm; với số tín đồ lên đến 2.171 nam phụ lão ấu; trong suốt những năm qua mọi hoạt động nói chung không có vấn đề gì phức tạp xảy ra đối với xã hội, các tín hữu luôn ý thức chấp hành tốt hiến pháp và pháp luật của Nhà nước và tuân thủ các quy định của địa phương… thế nhưng cho đến nay Hội Thánh vẫn chưa có nơi thờ phượng Chúa như đáng phải có, con cái Chúa vẫn còn đang tạm mượn đất của Ông bà Y Truê Niê tại Buôn Mơua để dựng lên một cái lều trại 490m2 để nhóm lại hằng tuần, họ vẫn chưa có ghế đủ để ngồi; mỗi khi đi nhóm mỗi tín hữu phải cầm theo mỗi người một chiếc ghế nhựa, nhóm xong họ lại cầm về gia đình để sử dụng… Xin cầu nguyện để Chúa thương xót cho nan đề của Hội Thánh nầy sớm được Nhà nước có thẩm quyền quan tâm cho xây dựng Nhà thờ…”

 

TĐ. Y Pin Mlô, quản nhiệm Hội Thánh đọc bản định hướng công việc Chúa của HT.

 

Nhân dịp nầy Ông Đặng Minh Hiếu Phó Phòng Nội vụ Đại diện chính quyền cũng có lời biểu dương tinh thần đoàn kết tốt và thực tốt các quy định địa phương của bà con tín hữu trong Hội Thánh.

 

Buổi Lễ Cảm tạ được kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Y Siơk Niê.

 

Một số hình ảnh ghi nhận được :

 

Toàn cảnh Chi Hội Tin Lành Cư Huê

 

 

Quang cảnh tín hữu ngồi dự buổi Lễ dưới lều trại

 

Mục sư Huỳnh Cường, giảng Lời Chúa

 

Ban hát trung niên tôn vinh Chúa

 

 Ông Y Wang Buôn Krông, thư ký HT đọc tổng kết năm 2012 của Hội Thánh

 

 TĐ. Y Pin Mlô, QN.HT đọc bản định hướng của HT trong tương lai

 

 Ông Đặng Minh Hiếu Đại diện Chính quyền phát biểu

 

 

TTV. Thiên Ân (Daklak)

 

 

Bài trướcHội Đồng Bồi Linh Phụ Nữ Tin Lành TP. Cần Thơ Lần VI.
Bài tiếp theoCàng Biết Chúa Hơn: Bài 29