Hội Thao Nhóm Thông Công Sinh Viên  

3052

 

HTTLVN.ORG – Nắng mùa hạ rộn rã tiếng ve sao bằng sức trẻ khoẻ mạnh, dẻo dai, với tinh thần rèn luyện sức khoẻ, mạnh mẽ rao truyền Phúc âm, Nhóm Thông Công Sinh viên Tin Lành (thuộc Khối Sinh viên – UBTTN TLH) ở các nơi từ Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đà Lạt, Đắk Lắk, Nha Trang, Sài Gòn, Đồng Tháp và Cần Thơ hàng loạt tổ chức hội thao trong mùa hè này.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc giữ gìn sức khoẻ thể chất, là thân thể Chúa ban cho, thông qua nhiều bộ môn như: Bóng đá, bóng chuyền, bóng chụp, bóng cua, ném đĩa, và nhiều môn đồng đội được tổ chức nhiều buổi thi đấu, hơn cả một sân chơi, Hội thao NTC còn là nơi gắn kết các bạn sinh viên ở các nhóm nhỏ và còn là cơ hội lan toả Phúc âm cho bạn chưa tin Chúa, qua tinh thần chơi fair-play.

 HUẾ

Cái oi bức của Huế không thể cản trở sự bứt phá của các bạn sinh viên tham gia hội thao. Với chủ đề FLY (Fellowship, Love, Youth: nghĩa là Tình thân, Tình yêu, Tuổi trẻ), các bạn còn nóng hơn cả cái nóng của miền Trung. Qua mùa hội thao tại NTC Huế, các bạn kết nối trong cộng đồng, rộng mở tình yêu cho tha nhân và tinh thần hăng say của người trẻ.


Trước khi thi đấu, cả hai đội đều đập tay chung với nhau


Các bạn khởi động trước khi chơi


Hội thao tại NTC Huế

 ĐÀ NẴNG

Men theo đường biển, thành phố Đà Nẵng cũng không kém cạnh về sức nóng của hội thao do các bạn NTC Đà Nẵng tổ chức cho 200 bạn tham gia, trong đó có 90 thân hữu. Giữa các buổi thi đấu, NTC Đà Nẵng còn tổ chức một buổi truyền giảng đặc biệt cho những bạn chưa tin.

“Rất ấn tượng vì trước mỗi trận đấu đều cầu nguyện” (phản hồi của thân hữu về hội thao tại Đà Nẵng). Với chủ đề GLORY, các bạn sinh viên NTC Đà Nẵng và bạn chưa tin Chúa, nhận ra vinh quang Chúa ở trong các bạn, và các bạn cần sống xứng đáng danh Chúa, không bày tỏ mình, nhưng là bày tỏ Chúa qua mọi lời nói, hành động.


Cầu nguyện trước mỗi trận đấu 


Chương trình truyền giảng trong mùa hội thao


Hội thao tại NTC Đà Nẵng

 QUẢNG NAM

Tiếp tục tại NTC Quảng Nam, hội thao diễn ra cho 40 bạn sinh viên trong đó có 11 bạn cùng chơi. Chủ đề GRACE, các bạn vừa được chơi với nhau trong sân chơi lành mạnh, cũng là cơ hội cho các bạn chưa tin Chúa, được kết nối và gắn bó với các nhóm nhỏ sau hội thao. Cảm ơn Chúa, sau Hội thao tại NTC Quảng Nam đã có bạn tin nhận Chúa. “Anh thấy vui, cảm giác được vui chơi với mọi người giúp anh được hướng ngoại hơn. Thấy thoải mái gặp gỡ kết nối thêm với những người bạn mới.” (Phản hồi của thân hữu).


Thân hữu tin nhận Chúa sau hội thao


Các bạn quây quần cùng nhau trước trận đấu


Hội thao tại NTC Quảng Nam

 NHA TRANG

Là một thành phố biển đầy nắng và gió, NTC Nha Trang vẫn không nằm ngoài cuộc chơi. Chủ đề độc, lạ: K^3 với ý nghĩa KHOẺ – KẾT – KHOE. Có 50 bạn sinh viên, trong đó có 15 bạn thân hữu cùng tham gia xuyên suốt mùa hội thao. Có 01 bạn thân hữu cho biết: “Vui và thấy sân chơi có sự kết nối lành mạnh, không nặng nề quá về việc thắng thua. Đa số các bạn thấy việc kết nối với nhau qua kỳ hội thao này rất tốt”. Chúng ta có thể thấy các bạn  học biết cách quan tâm nhau, dù nam hay nữ, dù khác biệt tính cách hay kỹ thuật chơi chưa tốt, biết lắng nghe và thêm lời khích lệ nhau. Nhờ vậy, tình thân kết nối tăng cao và có thêm nhiều cơ hội rao truyền Phúc âm.


Các bạn sinh viên cổ động nhiệt tình cho đội mình


Nâng đỡ nhau khi bị chấn thương


Hội thao tại NTC Nha Trang

 ĐÀ LẠT

Tại Đà Lạt, các bạn sinh viên NTC cũng cùng nhau tổ chức hội thao với chủ đề ‘Lan Toả’ cho 120 bạn, trong đó có hơn 10 bạn thân hữu. Với tinh thần lan toả tình yêu Chúa, lan toả tinh thần phục vụ, hội thao ‘LAN TOẢ’ đã kết nối lại với hơn 30 bạn sinh viên ít và không đi nhóm trước đây. Nhờ sân chơi này, thân hữu nhiệt tình tham gia và hứa hẹn tiếp tục gắn kết với nhóm nhỏ sinh viên. NTC Đà Lạt thêm gắn kết với Hội Thánh địa phương là Chi Hội Đà Lạt trong mối thâm giao.


Các bạn được sự hỗ trợ từ HT Đà Lạt để chơi bóng chuyền tại sân nhà thờ


Các cổ động viên tập trung theo dõi trận đấu


Hội thao tại NTC Đà Lạt

 ĐẮK LẮK

NTC Đắk Lắk cũng tổ chức Hội thao với chủ đề NaCl (Muối) cho 232 bạn, trong đó có 31 thân hữu cùng chơi xuyên suốt mùa. Mục tiêu là giúp các bạn sống theo lời Chúa và ảnh hưởng Phúc âm qua cách chơi, cách đến với thân hữu. Sau hội thao, các nhóm nhỏ tăng thêm tình thân với nhau và với các thân hữu.


Các liên đoàn cầu nguyện trước khi thi đấu


Dọc theo đường biên là các cổ động viên nhiệt thành


Hội thao tại NTC Đắk Lắk

 KHU VỰC MEKONG

Khu vực Mekong, NTC Cần Thơ diễn ra hội thao cho 67 bạn tham dự và có 12 bạn là thân hữu. Chủ đề LET’S GO đã giúp các bạn hướng về lợi ích của đồng đội, cùng nâng đỡ, khích lệ nhau vượt qua khó khăn, đem đến niềm vui, tình yêu của Chúa cho người xung quanh qua cách chơi thể thao.


Các em thi đấu môn Bóng Cua


Các bạn đang thi đấu môn Ném đĩa (frisbee)


Hội thao tại NTC Cẩn Thơ (khu vực Mekong)

 ĐỒNG THÁP

Song song đó là tại NTC Đồng Tháp, hội thao cũng diễn ra cho 55 bạn và có 10 bạn là bạn chưa tin. Chủ đề GO đầy sắc màu thể thao, các bạn đã gắn kết tình thân với nhau, giới thiệu về Chúa cho các bạn chưa tin qua cách chơi của một sinh viên Cơ Đốc sẵn sằng nâng đỡ bạn mình trong thi đấu vượt trên cả cạnh tranh chiến thắng.


Bóng đá dành cho cả nam và nữ vì tinh thần gây dựng nhau là chính


Sau trận đấu các em ngồi lại nói với nhau về điều mình học được sau mỗi trận đấu


Hội thao tại NTC Đồng Tháp

 SÀI GÒN

Tại khu vực Sài Gòn, các nhóm nhỏ cũng tổ chức Hội thao, với chủ đề VỮNG. Câu khẩu hiệu: Vững thể chất-Vững tinh thần-Vững tâm linh cũng là điều các bạn học được qua hội thao. Có 320 sinh viên tham gia và trong đó có 30 bạn chưa tin cùng chơi. “Chúa luôn được nhắc đến trong mỗi tuần thi đấu, luôn có sự cầu nguyện và kết thúc. Những điều đó thật sự mới lạ và thu hút các bạn.” (đây là phản hồi từ thân hữu)


Không gian hội thao tại NTC Sài Gòn


Các em nhảy động để hưởng ứng tinh thần hội thao


Hội thao tại NTC Sài Gòn

Mai Hoàng

Bài trướcBài hát: CHÚA THƯỞNG CÔNG
Bài tiếp theoThông Báo & Thư Mời V/v Lễ Cảm Tạ Chúa – Kỷ Niệm 95 Năm Thành Lập Hội Thánh Phan Thiết