Hội Thảo ”Chuyện Giới Tính Tuổi Thiếu Niên” Tại Thành Phố Đà Nẵng

1641

HTTLVN.ORG – Hội thảo chuyên đề ”Chuyện giới tính tuổi thiếu niên” do Ban Đại diện Tin Lành TP. Đà Nẵng kết hợp Ủy ban Y tế Xã hội Tổng Liên Hội tổ chức vào ngày 22/11/2020 tại nhà thờ Tin Lành Tân An cho thiếu niên các Hội Thánh trong thành phố.

Mục sư Trần Văn Hoàng, Ủy viên Ban Đại diện Tin lành thành phố Đà Nẵng cho biết, số lượng các em tham gia lên đến 270 người gồm cả một số phụ huynh. Điều này cho thấy đây là chủ đề thu hút sự quan tâm rất lớn hiện nay.

Sau gần một năm thiếu niên Tin Lành toàn thành phố mới có dịp gặp nhau

Mục sư Trần Văn Hoàng, Ủy viên Ban Đại diện khai mạc chương trình

Chương trình diễn ra tại nhà thờ Tin Lành Tân An

Diễn giả chương trình là Bác sỹ Lê Hoàng Sơn từ Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội. Diễn giả đã chia sẻ, giải bày về sự kỳ diệu và hoàn hảo của Đức Chúa Trời khi tạo dựng nên con người, người nam và người nữ; về trách nhiệm của một người trưởng thành đối với bản thân, Hội Thánh và xã hội… từ đó hướng đến việc xây dựng hôn nhân Cơ Đốc trong tương lai. Đặc biệt, phần các em quan tâm nhất là những biến đổi tâm sinh lý, đặc biệt nhận thức về giới ở tuổi thiếu niên.

Thông qua các minh họa sinh động với các dẫn chứng khoa học cụ thể – đặt trên nền tảng Thánh Kinh, các vấn đề được xem là nhạy cảm trước đây đã được diễn giả chia sẻ cách tỏ tường, không né tránh. Những xu hướng tình dục lệch lạc, kỹ năng tự bảo vệ trước sự lôi kéo, cám dỗ từ bên ngoài, cách ứng xử của các em với những trường hợp lệch lạc về giới cũng được diễn giả nhấn mạnh.

Bác sỹ Lê Hoàng Sơn từ UB YTXH Tổng Liên Hội – Diễn giả của chương trình

Quan sát sự tiếp thu và đáp ứng không rụt rè, e thẹn của phần lớn thiếu niên tham dự, dường như những vấn đề có cần này xã hội bên ngoài đã sớm ảnh hưởng đến các em trước cả Hội Thánh, nhất là trong bối cảnh phức tạp hiện nay. Dù muộn, nhưng tin rằng Lời Chúa sẽ giúp biến đổi tâm trí, nhận thức và giúp các em tiếp tục được trưởng dưỡng trong môi trường Cơ Đốc lành mạnh, từ đó hình thành một thế hệ được trang bị, được vững vàng để gánh vác công việc Chúa trong tương lai.

Hội Thánh rất vui mừng mỗi khi có những con trẻ được dâng lên Chúa trong lễ dâng con. Nhưng nhìn lại một thực tại đau lòng là một phần những con trẻ quý giá đó đã “rơi rụng” và biến mất trong bản đồ thuộc linh ở các năm về sau. Đó là vì các con đã không đứng vững được trong đức tin qua tuổi thiếu niên. Không chỉ những cám dỗ về tình dục, những sai lệch về giới, game hay áp lực học hành, tuổi thiếu niên là những năm tháng đầy cam go tranh chiến trong tâm trí, sự chông chênh trong nhận thức trước sự lôi kéo mạnh mẽ của thế gian mờ tối. Nếu gia đình và Hội Thánh không quan tâm đủ cho thiếu niên, nhiều cuộc đời sẽ bị đánh cắp khỏi mối quan hệ với Chúa. Việc xa rời Hội Thánh là điều không tránh khỏi.

Chương trình “Chuyện giới tính tuổi thiếu niên” lần này là sự ban cho đặc biệt của Chúa cho thiếu niên Tin Lành tại thành phố Đà Nẵng. Trải qua 2 lần phải hủy vào giờ chót do đại dịch Covid-19 thì chương trình được diễn ra với số lượng tham dự đông hơn gấp đôi dự kiến.

Để có được những chương trình như thế này, luôn có những anh chị đi trước góp phần hỗ trợ cho thiếu niên

Tạ ơn Chúa vì trong năm 2020 đầy biến động này, Ủy ban Y tế xã Hội không chỉ hỗ trợ tài chánh cho các hoạt động ủy lạo đồng bào của Ban Đại diện mà còn cung ứng nhân sự để mang đến một chương trình hết sức cần thiết và ý nghĩa cho thế hệ trẻ của Hội Thánh tại thành phố Đà Nẵng.

CTV. Tin Lành TP. Đà Nẵng

Bài trướcThông Báo: Hoãn Đại Hội Đồng Giáo Phẩm Lần X
Bài tiếp theoCảm Tạ Chúa Trong Nghịch Cảnh – 26/11/2020