Hội Thánh Hoà Khánh, Đà Nẵng Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

718

HTTLVN.ORG – Trong niềm hân hoan vui mừng tạ ơn Chúa vì những điều diệu kỳ Chúa đã làm trên Hội Thánh của Ngài, vào lúc 9 giờ ngày 01/01/2019, Hội Thánh Hoà Khánh, TP. Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Tạ ơn Chúa kỷ niệm 10 năm thành lập (01/01/2009 – 01/01/2019).

Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội Trưởng I Hội Thánh Tin Lành Việt Nam về dự và rao giảng sứ điệp cảm tạ. Tham dự chương trình còn có Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Phẩm; Mục sư Nguyễn Xuân Sanh và Mục sư Dương Quang Hòa, Ủy viên Tổng Liên Hội cùng tôi con Chúa trong khu vực TP. Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế với tổng cộng khoảng 250 người. Ngoài ra  có các đại diện của chính quyền địa phương đến tham dự và chúc mừng.

Hội chúng đồng thanh dâng lên Chúa lời tạ ơn khi được xem những thước phim, hình ảnh từ những ngày đầu Hội Thánh được hình thành cho đến nay và những kết quả Chúa ban. Theo đó, Tin Lành truyền đến khu vực Hoà Khánh (nằm ở phía bắc Đà Nẵng) từ năm 1967 nhưng vì hoàn cảnh chiến tranh, việc nhóm lại của Hội Thánh bị tạm ngưng sau ngày thống nhất đất nước, cơ sở của Hội Thánh cũng bị chiếm dụng.

Sau này, nhận thấy tình hình thuận lợi, Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh Hòa Mỹ quyết định thành lập Hội Nhánh Hòa Khánh và cử Chấp sự Nguyễn Bích Sơn làm đặc trách. Bởi ơn Chúa, Hội Thánh xây dựng đền thờ tại địa chỉ 36 Vũ Ngọc Phan là địa điểm trung tâm của Hòa Khánh với kinh phí 1,2 tỷ đồng.

Ngày 01/1/2009, Điểm Nhóm Hòa Khánh tổ chức lễ công bố giấy chứng nhận cho phép sinh hoạt. Ngày 17/4/2009, Tổng Liên Hội công nhận Điểm Nhóm Hòa Khánh là Hội Nhánh trực thuộc Chi Hội Hòa Mỹ.

Ngày 16/10/2010, Truyền đạo Nguyễn Bích Sơn, Phụ tá Quản nhiệm Chi Hội Hòa Mỹ, được bổ  nhiệm làm Đặc trách Hội Thánh Hòa Khánh.

Ngày 27/1/2011, Tổng Liên Hội công nhận Hội Thánh Hòa Khánh là Chi Hội chính thức trực thuộc Hội thánh Tin lành Việt Nam do Truyền đạo Nguyễn Bích Sơn làm Quản nhiệm.

Mục sư Nguyễn Bích Sơn, Quản nhiệm Hội Thánh. Ông được tấn phong Mục sư vào ngày 17/7/2017. Sau 2 nhiệm kỳ hầu việc Chúa tại đây, ngày 27/5/2018 vừa qua, ông được Hội Thánh tiếp tục tín nhiệm lưu mời với số phiếu thuận 96%.

Ban hát Hội Thánh Hoà Khánh

Mục sư Phan Vĩnh Cự rao giảng sứ điệp “Khắc Ghi Ơn Chúa”.

MS Dương Quang Hoà (phải) thay mặt Tổng Liên Hội chúc mừng

Đại diện chính quyền chúc mừng

Trong buổi lễ, Hội Thánh cũng tri ân đến những vị tiền nhân đã đem hạt giống đạo đến nơi đây, đồng thời tri ân đến những người có công khó cho công việc của nhà Chúa.

Chi Hội Hòa Khánh hiện đang từng bước trưởng thành và phát triển. Trong những năm qua, Hội Thánh luôn chú trọng đến công tác truyền giáo của Chi Hội nói riêng và của cộng đồng Tin Lành TP. Đà Nẵng nói chung.

Hội Thánh Hòa Khánh xác định rõ trong giai đoạn tiếp theo sẽ tiếp tục sứ mệnh và trách nhiệm của mình, không ngừng truyền rao danh Chúa cho đồng bào thân hữu. Khải tượng của Hội Thánh trong 10 năm tiếp theo là sẽ có thêm những Hội Nhánh, Điểm Nhóm mới được thành lập và vùng đất Hòa Khánh sẽ có rất nhiều linh hồn nhận được sự cứu rỗi.

TTV Hoàng Nguyễn