Hội Thánh Eakar – Đăk Lăk: Tổ Chức Thánh Kinh Mùa Hè

650

HTTLVN.ORG – Vào lúc 8 giờ ngày 05/06/2014, Hội Thánh Eakar (Kinh) đã khai giảng lớp Thánh Kinh mùa hè cho các em Thiếu, Nhi, Ấu từ 5 đến 13 tuổi, với 20 học viên tham gia lớp Thánh Kinh hè.

 

 

Đây là chương trình Hội Thánh Chúa chung  tổ chức vào dịp nghỉ hè hằng năm, nhằm giúp cho con em có cơ hội được học Lời Chúa, sinh hoạt, vui chơi trong môi trường “…dạy cho trẻ thơ con đường nó phải theo; dầu khi nó trở về già, cũng không hề lìa khỏi đó” (Châm Ngôn 22:6).

 

Giờ đầu tiên, Hội Thánh hiệp cùng nhau cầu nguyện dâng chương trình Thánh Kinh hè lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời, xin Chúa tể trị suốt chương trình học.

 

Với chủ đề “Cuộc Đua”, Kinh Thánh Công Vụ 20:24 “Tôi chẳng kể sự sống mình là quý, miễn sao hoàn tất cuộc đua và chức vụ tôi nhận lãnh nơi Chúa là Đức Chúa Giê Xu, để công bố Tin Lành về ân điển của Đức Chúa Trời”, Truyền đạo Lê Minh Tân đã chia sẻ về đời sống của Sứ đồ Phao-lô trên hành trình “Cuộc đua” thuộc linh. Qua đó, mỗi một tôi con Chúa cần ứng dụng bài học “Cuộc đua” từ đời sống thành công của Phao-lô cho chính bản thân của mình trên linh trình theo Chúa, phục vụ Ngài.

 

Cảm tạ Chúa, thì giờ khai giảng ngắn gọn nhưng cũng đầy ý nghĩa, là một phần không thể thiếu để khích lệ tôi con Chúa qua kỳ Thánh Kinh hè. Sau giờ thờ phượng, Ban Tổ chức đã chia các học viên ra nhiều nhóm tuổi để việc dạy và học của các giáo viên và học viên đạt hiệu quả cao.

 

Với Hội Thánh, chủ đề năm nay được xem khá sâu rộng và nhiều thách thức; cả về lý thuyết, nội dung lẫn ứng dụng vào đời sống mỗi người. Mọi thành viên tham gia dạy và học, cậy ơn Chúa, nỗ lực vượt khó, để rồi ai nấy có thêm nhiều trải nghiệm quý báu qua giáo trình học năm nay.

 

Thời tiết lúc này có phần oi bức, nơi học của Hội Thánh còn nhiều khó khăn, chia ra học nhiều nơi, thiếu sự thuận lợi bởi nhiều yếu tố khách quan. Tuy nhiên, những khó khăn đó không thể ngăn được tâm tình của Ban Tổ chức, các giáo viên, các bạn thanh niên cùng Ban ẩm thực; ai nấy đều cứ hết lòng, xem đây là một phần trong hành trình “Cuộc đua” để rồi  chu toàn trong mọi công việc Chúa giao.

 

Chương trình học sẽ được bế giảng vào lúc 17 giờ ngày 06/6/2014. Nguyện xin Chúa ban cho các em có những thì giờ học hỏi Lời Chúa thật ý nghĩa, và quan trọng hơn hết đó là sự nhận biết, tin nhận Chúa một cách cá nhân trong đời sống mình.

 

 

TTV. Truyền đạo Lê Minh Tân

 

 

Bài trướcBài thứ 154: Chúa Nhậm Lời Cầu Nguyện
Bài tiếp theoBồi Linh – Thông Công Tỉnh Long An Quí II/2014