Hội Đồng Bồi Linh Tỉnh Kiên Giang Lần Thứ XIV

660

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 17/4/2013, tại Hội Thánh Tin Lành Minh Lương, Ban Đại Diện tổ chức Hội đồng Bồi linh cho toàn thể tôi con Chúa trong tỉnh Kiên Giang. Thành phần tham dự năm nay hiện diện của hết thảy 13 Hội Thánh: Rạch Giá, An Hòa, Mong Thọ, Minh Lương, Cù Là, Giồng Riềng, Hòn Đất, Phú Quốc, Kiên Lương, An Biên, Tân Hiệp, Đá Nổi, Thạnh Lộc. Từ sáng sớm quí tôi con Chúa khắp nơi trong tỉnh đã có mặt với hơn 400 người. Các thành viên trong Ban tổ chức đã chuẩn bị hết sức chu đáo cho ngày bồi linh với chủ đề: Hiệp Một Trong Chúa Giê-Xu, Kinh Thánh nền tảng được chép trong sách Ê-phê-sô 2:14 “Vì, ấy chính Ngài là sự hòa hiệp của chúng ta; Ngài đã hiệp cả hai lại làm một, phá đổ bức tường ngăn cách”. Mục sư Lê Hoàng Long, chủ tịch HĐGP là diễn giả cho cả hai chương trình bồi linh.

 

Chương trình 1: Được bắt đầu vào lúc 8 giờ 30 phút, do Truyền đạo Lê Minh Trí, quản nhiệm HTTL Phú quốc hướng dẫn, Ban hát lễ hướng dẫn Hội Thánh bước vào sự ngợi khen Đức Chúa Trời, Mục sư Lê Hoàng Phúc dâng lên Chúa lời cầu nguyện khai lễ. Mục sư Nguyễn Văn Ơn, trưởng Ban Đại diện (BĐD) đã giới thiệu hoan nghinh và tuyên bố khai mạc Hội đồng Bồi linh tỉnh Kiên giang lần thứ XIV. Đại diện Hội Thánh Minh Lương có lời chúc mừng ngày bồi linh của tỉnh.

 

Trong tinh thần hiệp một cùng tôn vinh Đức Chúa Trời, các HT An Hòa, Minh Lương, An Biên cùng nhau ca ngợi Chúa bài thánh ca 420 “Tôn vinh Ba Ngôi Đức Chúa Trời”.  Truyền đạo trong tỉnh cùng ca ngợi Chúa bài thánh ca 840 “Sẵn lòng hầu việc” với một tấm lòng hăng hái ra đi gây dựng Hội Thánh. Hội Thánh cũng có thì giờ dâng hiến tài chính để lo cho công việc Chúa trong thời gian tới.

 

Truyền đạo Lê Thiện Ngôn – phụ tá quản nhiệm HT Hòn Đất – đọc Kinh Thánh trong sách Ê-phê-sô 2:14-16. Mục sư diễn giả chia sẻ Lời Chúa với nội dung như sau: Chia rẽ là đặc tính của con người, Chúa Giê-xu dạy về sự hiệp một và Chúa muốn Hội Thánh hiệp một trong Ngài. Mục sư Nguyễn Bình Tín – quản nhiệm HT Tân Hiệp – thay cho Hội Thánh cầu nguyện tiếp nhận Lời Chúa dạy với nhận thức rõ tầm quan trọng về sự hiệp một trong Chúa Giê-xu để phát triển Hội Thánh của Ngài. Ban hát HT Hòn Đất, Kiên Lương, Thạnh Lộc, Rạch Giá ca ngợi Chúa bài thánh ca số 177 “Nhìn xem Giê-xu”. MSNC Lê An Viên, quản nhiệm HT Minh Lương thông báo cho Hội Thánh biết những thông tin cần thiết, chương trình buổi sáng được kết thúc qua lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Lê Hoàng Long.

 

Chương trình 2: đúng 13 giờ 30 phút, Ban hát lễ và Hội Thánh cùng ca ngợi Chúa qua các bài thánh ca 799, 830. Truyền đạo Lê Thiện Ngôn, hướng dẫn chương trình, Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ cầu nguyện khai lễ. Tiếp theo ban hát Hội Thánh Đá Nổi, Tân Hiệp, Mong Thọ dâng lên Chúa bài thánh ca 756 “Lẽ sống cho đời”, Ban hát HT Cù Là, Giồng Riềng, Phú Quốc cùng ca ngợi thánh ca 314 “Tinh binh Giê-xu tiến lên” như một hành khúc mạnh mẽ thúc giục mọi người vững vàng tiến bước hầu việc Đức Chúa Trời.

 

Mục sư Lê Hoàng Long, tiếp tục giảng bồi linh cho Hội Thánh với bốn lời dạy để giữ gìn sự hiệp một: mọi người phải khiêm nhường, mềm mại, nhịn nhục và yêu thương dựa trên nền tảng Kinh Thánh trong sách Ê-phê-sô 4:1-3. Nếu mỗi tôi con Chúa đều hết lòng vâng giữ theo sự dạy dỗ nầy, ma quỷ không có cơ hội để chia rẽ Hội Thánh của Ngài. Mục sư Nguyễn Thiên Lực dâng lên Chúa lời cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

Ban chấp sự của 13 Hội Thánh trong tỉnh đã ca ngợi Chúa qua bài thánh ca 297 “Thật hạnh vinh thay”, bài hát mạnh mẽ, sinh động để bày tỏ quyết tâm sống hiệp một nhằm làm vinh hiển danh Đức Chúa Trời. Hội Thánh cùng dặn lòng “Bước với Chúa yêu thương” qua bài thánh ca số 798.

Mục sư Lê Hoàng Phúc đã hướng dẫn cho Hội Thánh về công tác mục vụ và nêu vấn đề cầu nguyện cho việc thống nhất giáo hội hai miền Nam-Bắc. Lần lượt các vị Chấp sự cùng nêu lên những câu hỏi liên quan đến sinh hoạt chung của Hội thánh, Mục sư Lê Hoàng Phúc đã giải đáp những thắc mắc đem lại sự thỏa lòng của mọi người. Chương trình được kết thúc qua lời cầu nguyện tất lễ của Mục sư Nguyễn Văn Nhánh và lời chúc phước của Mục sư Lê Hoàng Phúc.

 

Cảm tạ Chúa! Qua hai chương trình bồi linh và phần hướng dẫn mục vụ đã đem đến sự vui mừng, bình an đầy phước hạnh cho các Hội Thánh. Quí tôi con Chúa ra về với tâm tình hiệp một yêu thương, cùng nhau chia sẻ những trách nhiệm của nhà Chúa, và quyết tâm gây dựng Hội Thánh của Đức Chúa Trời. A-men 

 

 TTV. Mục sư Nguyễn Bình Tín

 

Một số hình ảnh trong chương trình:

 

Bài trướcBan Đại Diện Tin Lành Tỉnh Gia Lai Chia Tay Mục Sư Phạm Sính
Bài tiếp theoCầu Nguyện HTTL Việt Nam Phục Hưng