Hiệp Nguyện Tại Cần Thơ Sau 5 Tháng Giãn Cách

1861

HTTLVN.ORG – Sau 5 tháng giãn cách không thể nhóm nhau lại hiệp nguyện hàng tháng, trong đó có 2 lần hiệp nguyện trực tuyến, sáng ngày 18/10/2021, tại nhà thờ Tin Lành Cần Thơ, đã diễn ra buổi hiệp nguyện trong sự vui mừng của các Giáo phẩm và đại diện Chấp sự từ các Hội Thánh trong thành phố Cần Thơ.

Mục sư Châu Tử Tôn, Thư ký Hội Đồng Giáo Phẩm đã dùng Lời Chúa để nâng đỡ, khích lệ chức vụ của các Giáo phẩm và Chấp sự trong công tác phục vụ Chúa. Căn cứ vào đoạn đối thoại giữa Chúa Giê-xu với Sứ đồ Phi-e-rơ trong Giăng 21:15-17, Lời Chúa bày tỏ sự gắn bó mật thiết giữa “Yêu Chúa và Chăn Bầy” để có thể nuôi chiên và chăm sóc bầy chiên Chúa giao phó (I Phi-e-rơ 5:1-2). “Nếu không yêu Chúa mà chăn bầy chiên thì không thể là người chăn bầy đúng nghĩa”.

MS Châu Tử Tôn giảng Lời Chúa

Trong suốt thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Cần Thơ theo chỉ thị 16/CT-TTg và chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các Hội Thánh trong thành phố đã cố gắng duy trì sự thờ phượng, sinh hoạt các ban, cầu nguyện, học Kinh Thánh qua phương tiện trực tuyến để đáp ứng nhu cầu thuộc linh của các tín hữu. Công tác truyền giảng, chăm sóc và thăm viếng bị gián đoạn nhưng thay vào đó, các Hội Thánh thực hiện công tác tương trợ cho các tín hữu, tân tín hữu và thân hữu. Trong niềm ước ao chung, tôi con Chúa trong thành phố đều mong muốn dịch bệnh sớm qua đi để sinh hoạt của các Hội Thánh được trở lại bình thường, nhất là khi mùa Giáng sinh đã cận kề.

Một số vấn đề được các Hội Thánh lần lượt nêu ra để cảm tạ Chúa và cầu thay:

  • Hội Thánh Phong Điền: Tiếp tục thi công công trình xây dựng Khối Cơ Đốc Giáo Dục và Tư thất Quản nhiệm sau hơn 2 tháng tạm dừng, hiện đã hoàn tất đổ bê-tông sàn lầu 1. Việc sinh hoạt của Hội Nhánh Một Ngàn (Hậu Giang) gặp nhiều trở ngại vì địa giới hành chánh giữa TP. Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang khiến việc đi lại để lo công việc Chúa gặp nhiều khó khăn.
  • Hội Thánh Ô Môn: Công trình xây dựng nhà thờ đang trong giai đoạn hoàn thiện, hiện đang đóng la-phông tiêu âm. Hội Thánh đang hướng đến lễ Cảm tạ và Kỷ niệm 100 năm thành lập Hội Thánh Ô Môn.
  • Hội Thánh Giai Xuân: Việc mua đất còn thiếu tài chính, đã trễ hạn trả khoản tiền 200 triệu. Hội Thánh mong sớm có Quản nhiệm để chăn dắt bầy chiên của Chúa tại đây.
  • Hội Thánh Đông Lợi: Việc mua đất tại Điểm Nhóm Thới Xuân hiện còn thiếu 450 triệu. Điểm Nhóm Thạnh An cần tìm một địa điểm mới để tiếp tục sinh hoạt.
  • Hội Thánh Cần Thơ: Kế hoạch tổ chức lễ Cảm tạ và Kỷ niệm 100 năm thành lập Hội Thánh Cần Thơ, cố gắng thực hiện trong năm nay. Việc gây dựng Điểm Nhóm Hưng Thạnh được phát triển.
  • Hội Thánh Cái Răng: Công tác chăm sóc và gây dựng cho những tân tín hữu tiếp nhận Chúa trong mùa dịch.
  • Hội Thánh Bình Thủy: Sớm hoàn tất thủ tục giấy tờ đất nhà thờ.
  • Hội Thánh An Phú: Ước mong các con cái Chúa không có điều kiện tiếp cận với phương tiện trực tuyến được ơn Chúa để đứng vững trong đức tin.

Nhìn lại, những ngày khó khăn đã qua, Mục sư Lê Hoàng Long – Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ TP. Cần Thơ đã biểu dương các đầy tớ Chúa và Ban Chấp sự các Hội Thánh đã nhờ ơn Chúa giữ ổn định Hội Thánh. Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ – Trưởng Ban Đại Diện đã căn cứ các văn bản mới nhất của chính quyền để thống nhất sinh hoạt các Hội Thánh trong thành phố theo tình hình mới. Buổi hiệp nguyện kết thúc trễ hơn so với những lần trước đây phần nào cho thấy mối thông công giữa các Hội Thánh trong thành phố thật cần thiết, nhất là trong bối cảnh vừa trải qua gần nửa năm phải bị gián đoạn vì giãn cách xã hội.

MS Lê Hoàng Long và MS Nguyễn Ngọc Nhỏ phổ biến công việc Chúa tại Cần Thơ

Cuối ngày 18/10/2021, UBND TP. Cần Thơ đã có văn bản số 5168/UBND-HCTC “V/v quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 tương đương với cấp độ 1”. Theo đó, TP. Cần Thơ là địa bàn có nguy cơ thấp (bình thường mới). Như vậy, các Hội Thánh trong thành phố sẽ nhóm lại bình thường kể từ Chúa nhật 24/10/2021 theo quy định của các cấp chính quyền về phòng chống dịch.

Ban hát Chấp sự tôn vinh Chúa

Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa

Lưu niệm kỳ hiệp nguyện tháng 10/2021

TTV. Tường Quang

Bài trướcThơ: Sống Trong Niềm Vui
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Cụ Ông Lin (Gia Lai)