Hiệp Nguyện Mục Sư – Truyền Đạo Tỉnh Kiên Giang

840

HTTLVN.ORG – Vào lúc 8 giờ sáng ngày 08/05/2017, Ban hiệp nguyện Mục sư – Truyền đạo tỉnh Kiên Giang họp định kỳ tại nhà thờ Tin Lành An Biên.

 

Tham dự buổi hiệp nguyện gồm có BĐD tỉnh Kiên Giang, cùng ông bà Mục sư – MSNC – Truyền đạo trong tỉnh. Chương trình thờ phượng Chúa được bắt đầu do MSNC Phan Đức Thùy hướng dẫn. Mục sư Nguyễn Bình Tín, Trưởng Ban Đại diện, cầu nguyện khai lễ. Mục sư Trần Hoàng Nam, quản nhiệm Hội Thánh Mong Thọ giảng dạy Lời Chúa qua phần Kinh Thánh: II Ti-mô-thê 4:5-8 với chủ đề: Phần Thưởng Của Người Chăn Bầy. Sứ điệp mang đến cho các tôi tớ Chúa nhớ phần thưởng cao trọng mà Chúa dành để cho các đầy tớ trung tín của Ngài.

 

Quản nhiệm các Hội Thánh lần lượt trình bày công việc Chúa của Chi Hội và những nan đề được trình bày để cầu thay cho nhau:

Hội Thánh An Hòa: Có kế hoạch xây dựng dãy CĐGD và tư thất với kinh phí khoảng 2 tỷ đồng. Hiện đã có một con cái Chúa dâng 120 triệu đồng.

 

Hội Thánh Mong Thọ: Đang gây dựng Điểm Nhóm Phước Tân, và tiến hành thi công phần hàng rào chung quanh nhà thờ chuẩn bị cho Thánh Kinh hè năm 2017.

 

Hội Thánh Hòn Đất: Tích cực dạy giáo lý căn bản cho các tân tín hữu, cần có phương tiện đưa đón tân tín hữu cách xa nhà thờ Hòn Đất 10 km. Hiện nay, hằng tuần các Chấp sự đưa rước tân tín hữu nhiều lần vào sáng Chúa nhật. Hội Thánh ước ao có một phương tiện hoặc có tài chính thuê xe đưa rước anh chị em đến thờ phượng Chúa.

 

Hội Thánh Kiên Lương: Nỗ lực truyền giảng Tin Lành, trong mùa Thương khó – Phục sinh Hội Thánh đã gặt được kết quả 43 người tin nhận Chúa, hằng tuần có khoảng 40-50 tín hữu tham dự thờ phượng. Đại đa số tín hữu nghèo khó và mới tin Chúa nên Hội Thánh phải gánh vác cưu mang anh chị em mình. Đây là vùng đất gần Thị xã Hà Tiên, sát biên giới Cam-pu-chia cần được cầu thay để Hội Thánh có điều kiện rao giảng Tin Lành.

 

Hội Thánh Minh Lương: Tinh thần truyền giảng mạnh mẽ, mỗi tuần tổ chức bếp ăn tình thương giúp đỡ cho đồng bào nghèo khó có miếng cơm để ăn, các nhân sự hết lòng ra đi đến Vĩnh Thuận, là vùng đất chưa có nhà thờ Tin Lành. Xin cầu thay để công tác truyền giáo nơi đây sẽ gặt hái nhiều kết quả.

 

Hội Thánh An Biên: Tuy là một Hội Thánh còn non trẻ, nhưng HT An Biên đã có kế hoạch và nỗ lực đem Tin Lành đến cho đồng bào tại huyện U Minh Thượng và An Minh. Hội Thánh đã mua được một phần đất để trong tương lai xây dựng Điểm Nhóm, hiện còn thiếu khoảng 150 triệu đồng. Ngoài ra, căn nhà tạm CĐGD của Hội Thánh đã bị hư mục cần được xây lại với kinh phí khoảng 350 triệu đồng (xem hình). Xin cầu nguyện để Chúa tiếp trợ cho Hội Thánh vùng sâu nầy mở mang vương quốc cho Đức Chúa Trời.

 

Hội Thánh Cù Là: Nỗ lực gây dựng đức tin cho các tín hữu. Nhiều tín hữu phải lìa bỏ quê hương và Hội Thánh đi làm ăn phương xa, nên Hội Thánh cũng gặp nhiều khó khăn cả tâm linh lẫn thuộc thể. Hội Thánh đang chuẩn bị tổ chức Thánh Kinh hè với kinh phí dự trù khoảng 9 triệu cho khóa học nầy. Xin cầu thay cho Hội Thánh.

 

Hội Thánh Giồng Riềng: Nỗ lực truyền giáo đem Tin Lành đến các vùng lân cận như Ngọc Chúc, Hòa Thuận. Mong ước của Hội Thánh là những nơi nầy sớm có Điểm Nhóm để con cái Chúa được thờ phượng Đức Chúa Trời. Hội Thánh đang chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 75 năm Tin Lành truyền đến Giồng Riềng (1942-2017), hiện đang có nhu cầu sửa chữa nhà Chúa với kinh phí khoảng 150 triệu đồng, mong quý tôi con Chúa hết lòng cầu thay cho Hội Thánh.

 

Hội Thánh Thạnh Lộc: Hiện đang xây dựng nhà thờ với kinh phí 1 tỷ 900 triệu đồng. Hội Thánh đang thi công phần nền móng và đổ cột khoảng 500 triệu đồng (hiện chỉ có khoảng 300 triệu đồng), cầu xin Chúa tiếp trợ để Hội Thánh có đủ tài chính để hoàn thành nhà Chúa.

 

Hội Thánh Đá Nổi: Đang có kế hoạch sửa chữa cơ sở nhà Chúa với kinh phí khoảng 30 triệu đồng.

Hội Thánh Tân Hiệp: Hết lòng đem Tin Lành cho các đảo xa, những huyện thị chưa có Tin Lành, kết hợp với các Hội Thánh truyền giảng Tin Lành cho Hà Tiên, Giang Thành. Cũng cố và phát triển các Điểm Nhóm cách xa nhà thờ, đào tạo thêm nguồn nhân sự mở mang Hội Thánh mới.

 

Ban Hiệp nguyện được chia thành 3 tổ để cầu thay cho từng vấn đề được nêu lên. MSNC Nguyễn Hữu Dũng dâng lên Chúa những nhu cầu của các Hội Thánh đã trình bày.

 

Chương trình hiệp nguyện bước vào phần tất lễ với lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Văn Nhánh.

 

TTV. MS Nguyễn Bình Tín

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Mục sư Nguyễn Bình Tín cầu nguyện khai lễ

 

Quang cảnh buổi hiệp nguyện

 

Mục sư Trần Hoàng Nam giảng Lời Chúa

 

Khu CĐGD An Biên cần sửa chữa.

Bài trướcHiệp Nguyện Mục Sư, Truyền Đạo Và Chấp Sự Tại Thành Phố Đà Nẵng
Bài tiếp theoNgày 9/5/2017: Tin Cậy Đấng Toàn Năng và Toàn Tri