Hiệp Nguyện Mục Sư, Truyền Đạo Tháng 11/2013 Tại Tỉnh Quảng Nam

626

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ sáng ngày 05/11/2013, Hội Thánh Tin Lành Thanh Quýt đón Ban Hiệp nguyện Mục sư, Truyền đạo tỉnh Quảng Nam.

 

 

Hiện diện có: Mục sư Phan Ân, UV TLH; Mục sư Võ Đình Đán, Trưởng Ban Đại diện; cùng với khoảng 80 tôi con Chúa cùng về hiệp nguyện.

 

Sau khi Mục sư Phan Ân cầu nguyện khai lễ, ông Thư ký HTTL Thanh Quýt đã có lời chào mừng các tôi tớ Chúa về dự chương trình hiệp nguyện. MSNC Trần Việt Tuấn Anh đã chia sẻ Lời Chúa trong Xuất Ê-díp-tô-ký 17:8-16 qua đề tài “Những Đôi Bàn Tay”, sau đó MSNC Nguyễn Thanh Minh đã cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

 

Tiếp tục chương trình, Mục sư Võ Đình Đán thông báo một số vấn đề để Ban Hiệp nguyện cầu thay: về Hội đồng Tổng Liên Hội từ ngày 11-15/11/2013 tại TP HCM, về sức khỏe của Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội trưởng I, về công tác tổ chức của các đại biểu tỉnh Quảng Nam tại Hội đồng, bàn một số ý kiến đóng góp cho Hội đồng,… Mục sư Võ Đình Đán cũng đề nghị các tôi tớ Chúa cầu nguyện cho 06 sinh viên mới tốt nghiệp khóa 4 và cả các sinh viên đang còn học tại Viện Thánh Kinh Thần Học.

 

Mục sư Trần Đình đã có lời cảm tạ quý tôi con Chúa đã thăm viếng và cầu nguyện cho ông trong thời gian bị bệnh vừa qua. Hiện nay tuy đã ổn định, nhưng sức khỏe ông vẫn chưa bình phục hẳn.

 

Sau giờ giải lao, các tôi tớ Chúa đã chia ra làm nhiều tổ để cầu nguyện cho những vấn đề mà các Hội Thánh trong tỉnh nêu ra.

 

Buổi chiều, MSNC Nguyễn Thanh Lâm đã cùng Ban Hiệp nguyện suy gẫm Lời Chúa trong Đa-ni-ên 12:13, ông bày tỏ tấm lòng cảm tạ Chúa vì những ơn lành Chúa ban cho chức vụ ông trên hành trình theo Chúa, phục vụ Ngài. Ông cũng xin Ban Hiệp nguyện cầu nguyện cho căn bệnh viêm gan siêu C của ông, hiện nay do chi phí quá cao nên ông không thể tiếp tục chữa trị.

 

Thông qua MSNC Hà Ngọc Khai, Mục sư Huỳnh Trung Thiên – Hội trưởng HTTLVN Úc Châu – xin Ban Hiệp nguyện cầu nguyện cho Hội đồng Bồi linh toàn quốc của HTTL VN tại Úc Châu, sẽ diễn ra từ ngày 28-31/12/2013.

 

MSNC Ông Văn Tín và phu nhân MSNC Võ Nguyên Hưng cầu nguyện cho những vấn đề đã nêu trong buổi hiệp nguyện. Buổi hiệp nguyện kết thúc vào lúc 15 giờ cùng ngày sau khi Mục sư Phan Ân cầu nguyện chúc phước.

 

HTTL Thanh Quýt là Hội Thánh được thành lập đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam: năm 1920. Ngôi nhà thờ hiện nay được khánh thành vào tháng 3 năm 2013, xây dựng trên khu đất của nhà thờ cũ, từ thời kỳ mới thành lập Hội Thánh. Quản nhiệm đầu tiên của HTTL Thanh Quýt cũng là Hội trưởng đầu tiên của HTTL VN: Mục sư Hoàng Trọng Thừa.

 

Năm 1970, do hoàn cảnh chiến tranh, con dân Chúa tại HTTL Thanh Quýt chuyển ra Đà Nẵng nhóm lại và thành lập HTTL Trung Lập tại đây. Sau năm 1975, Hội Thánh vẫn duy trì thờ phượng Chúa tại Thanh Quýt dù rằng nhà thờ không còn. Năm 2007, HTTL Thanh Quýt chính thức được tái lập. Năm 2008, Hội Thánh về nhóm lại trên nền nhà thờ cũ. Tháng 10 năm 2010, TĐ Hà Ngọc Khai được bổ nhiệm Quản nhiệm HTTL Thanh Quýt. Ngày 11/6/2012 khởi công xây dựng nhà thờ Tin Lành Thanh Quýt, đến ngày 8/3/2013 HTTL Thanh Quýt vui mừng tổ chức Lễ Khánh thành và Cung hiến Đền thờ.

 

Hiện tại HTTL Thanh Quýt là Chi Hội cực bắc của tỉnh Quảng Nam, có gần 300 tín hữu, có 01 Hội Nhánh tại Điện Ngọc, nơi có khu công nghiệp lớn của tỉnh.

 

TTV. Vũ Hướng Dương

 

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

Bài trướcHội Đồng Bồi Linh Phụ Nữ Jrai – Tỉnh Gia Lai.
Bài tiếp theoKhai Trương Phòng Sách Tin Lành Tại TP Nha Trang