Hiệp Nguyện Đầu Năm 2021 Tại Cần Thơ

1603

HTTLVN.ORG – Sau những ngày cầu nguyện và tạ ơn Chúa đầu năm mới theo tinh thần thông báo của Thường trực Tổng Liên Hội, các Giáo phẩm và đại diện Ban Chấp sự 8 Chi Hội trong thành phố Cần Thơ có buổi hiệp nguyện đầu năm vào sáng ngày 11/01/2021 tại nhà thờ Tin Lành Cần Thơ.

Hiện diện trong buổi hiệp nguyện có Mục sư Châu Tử Tôn, Thư ký Hội Đồng Giáo phẩm; Ban Đại Diện Tin Lành, quý ông bà giáo phẩm, các Chấp sự đại diện các Hội Thánh và các sinh viên thần học đang thực tập tại các Chi hội trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Trong giờ thờ phượng, MSNC Hà Quang Truyền đã chia sẻ Lời Chúa với đề tài “Nền Tảng Cho Sự Khởi Đầu”, nương trên Kinh Thánh Nê-hê-mi 8:1-8, khích lệ tôi con Chúa hãy bắt đầu năm mới bằng sự hiệp một, khao khát Lời Chúa; tôn kính Lời Chúa và làm theo Lời Ngài. Lời Chúa đem đến sự nhắc nhở đúng lúc và cần thiết cho tôi con Chúa để bắt đầu một năm mới với ước mong tiếp tục đi trong đường lối Chúa và đón nhận ơn phước dư dật từ nơi Ngài.

Sau khi nghe đại diện Chấp sự các Hội Thánh lược trình công việc Chúa trong tháng qua, Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành thành phố Cần Thơ (BĐD) đã đúc kết những kết quả đạt được, trong đó có công tác truyền giáo với 817 người tiếp nhận Chúa. Mục sư Trưởng BĐD khích lệ các Hội Thánh thực hiện công tác chăm sóc, gây dựng đời sống đức tin các tân tín hữu để được đứng vững trong Chúa. Mục sư Trưởng BĐD cũng truyền đạt các nội dung chỉ đạo của Tổng Liên Hội trong lần “họp mặt Ban Trị sự TLH cùng các Ban Đại diện, Nhân sự Đại diện 34 tỉnh thành dịp đầu năm 2021” vừa qua.

Nhân dịp này, MSNC Trương Đa Vít có lời từ giã tôi con Chúa tại thành phố Cần Thơ sau 4 năm gắn bó trong 2 nhiệm kỳ Phụ tá Quản nhiệm Chi Hội Phong Điền, Đặc trách Hội Nhánh Ba Se. Gia đình tôi tớ Chúa sẽ thuyên chuyển đến tỉnh An Giang với vai trò Phụ tá Quản nhiệm Chi Hội Long Xuyên, Đặc trách Điểm Nhóm Tri Tôn.

Một số vấn đề được các Hội Thánh nêu ra để cùng cầu nguyện, cầu thay cho nhau:

– HT An Phú: Rất mong chính quyền sớm chấp thuận chủ trương xây dựng nhà thờ mới vì Hội Thánh đã chờ đợi khá lâu, trong khi cơ sở hiện hữu ngày càng xuống cấp, không đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Hội Thánh. Hội Đồng Thường niên bầu cử Ban Chấp sự sẽ được tổ chức vào sáng Chúa nhật 24/01/2021.

– HT Bình Thủy: Cần có Phụ tá để lo Hội Nhánh Phước Thới và việc mở Điểm Nhóm mới. Hội đồng Thường niên bầu cử Ban Chấp sự sẽ được tổ chức vào sáng Chúa nhật 24/01/2021.

– HT Cái Răng: Hội Đồng Thường niên bầu cử Ban Chấp sự sẽ được tổ chức vào sáng Chúa nhật 31/01/2021.

– HT Cần Thơ: Kế hoạch tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa và kỷ niệm 100 năm thành lập HT Cần Thơ trong năm 2021.

– HT Đông Lợi: Ước mong nền tài chánh của Hội Thánh được ổn định và dồi dào hơn. Hội Đồng Thường niên bầu cử Ban Chấp sự sẽ được tổ chức vào sáng Chúa nhật 24/01/2021.

– HT Giai Xuân: Hội đồng mời Quản nhiệm sẽ được tổ chức vào sáng Chúa nhật 28/02/2021.

– HT Ô Môn: Đã bắt đầu nhóm lại tại nhà thờ mới từ Chúa nhật 20/12/2020 theo ước nguyện của Hội Thánh. Hiện Hội Thánh còn nợ 1.877.489.000 đồng và cần thêm khoảng 1,5 tỷ đồng cho các hạng mục còn lại: tường di động, tiêu âm, và máy lạnh phòng nhóm chính.

– HT Phong Điền: Đã tiến hành các thủ tục xin phép xây dựng Khối nhà Cơ Đốc Giáo Dục và Tư thất Quản nhiệm, dự trù kinh phí 7 tỷ đồng. Hội Thánh đã tiến hành mua đất mở mang Hội Thánh mới tại huyện Cờ Đỏ, hiện cần khoản tài chánh 700 triệu đồng để trả nợ đúng hạn vào tháng 02/2021.

Buổi hiệp nguyện đầu năm 2021 là chương trình đầu tiên trong số các chương trình sinh hoạt do Ban Đại diện tổ chức thường niên. Ước mong Đức Chúa Trời ban ơn để sinh hoạt của các Hội Thánh trong thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục đem lại sự gây dựng và phát triển công việc chung của nhà Chúa.

Ban hát Chấp sự tôn vinh Chúa

Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa

MSNC Hà Quang Truyền chia sẻ Lời Chúa

Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ, Trưởng BĐD triển khai công việc Chúa

MSNC Trương Đa Vít từ giã tôi con Chúa tại thành phố Cần Thơ

Mục sư Võ Thanh Phán, Ủy viên BĐD hướng dẫn giờ hiệp nguyện

Ban Hiệp nguyện TP. Cần Thơ tháng 01/2021

TTV. Tường Quang

Bài trướcUB.CĐGD: Giới Thiệu Bài Học Kinh Thánh Sách I Cô-rinh-tô Của MS Nguyễn Thỉ
Bài tiếp theoAi Có Tai Mà Nghe, Hãy Nghe – 14/1/2021