“HÃY CHĂN CHIÊN CON TA!” – Họp mặt Giáo phẩm Đặc trách Thanh Thiếu Nhi liên tỉnh – Ủy Ban Thanh Thiếu Nhi

2164

 

HTTLVN.ORG – Trong ba ngày vừa qua, 16-18/04/2024, Ủy Ban Thanh Thiếu Nhi – TLH – HTTLVN đã có cuộc họp mặt bồi linh, thông công và thảo luận thật ý nghĩa. Dưới sự điều động của Mục sư Trưởng Ủy Ban Thanh Thiếu Nhi Lê Hoàng Phúc và Mục sư Phó Ủy Ban Thanh Thiếu Nhi Lemous Philemol, quý tôi tớ Chúa thuộc Ban Đại diện ở khắp các tỉnh thành – hơn 50 ủy viên Ban Đại diện đặc trách thanh thiếu nhi và những nhân sự được cử đi – đã sắp xếp thời gian và công việc để tham dự đông đủ kỳ họp mặt tại thành phố Đà Lạt.

Để lại đằng sau những nhiệm vụ bộn bề trong chức vụ, các lãnh đạo Hội Thánh cùng ngồi lại bên nhau để chia sẻ những ưu tư, những mong mỏi và những định hướng cho công tác giới trẻ của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam nói chung và của khu vực tại địa phương mình nói riêng. Kỳ trại mở ra với lời kêu gọi và tâm tình sâu lắng của Mục sư Trưởng Ủy Ban TTN Lê Hoàng Phúc và Mục sư Phó Ủy Ban TTN Lemous Philemol, lần lượt với đề tài “Những chiên con Ta”, “Tình yêu và Tiếng Gọi”, và “Người Chăn bầy cho giới trẻ là ai?” dựa trên lời kêu gọi của Chúa Giê-xu cho Sứ đồ Phi-e-rơ bên bờ biển Ti-bê-ri-át (Giăng 21). Đó cũng là lời mời gọi dành cho các tôi tớ Chúa ngày nay: tình yêu Chúa và tình yêu bầy chiên là động lực để chúng ta nhận lãnh và thực thi đặc ân chăn dắt bầy chiên giới trẻ của Chúa.


MS Lê Hoàng Phúc giảng bồi linh


MS Lemous Philemol giảng bồi linh

Phần lớn chương trình họp mặt, các lãnh đạo Hội Thánh lắng nghe những trình bày trọng yếu trong công tác giới trẻ từ Ủy Ban Thanh Thiếu Nhi, cùng nhau thảo luận nhóm theo khu vực và lắng nghe tâm tư của các lãnh đạo từ các khu vực khác, xoay quanh các chủ đề như sau: Thực Trạng Giới Trẻ Hiện Nay, Những Yêu Cầu Của Mục Vụ Giới Trẻ, Vai Trò và Công Tác của Mục sư/Truyền Đạo Đặc Trách Giới Trẻ cấp Tỉnh Thành, Nguyên Tắc Môn Đồ Hóa Giới Trẻ, và Những Ưu tiên và Định hướng cho Tương Lai. Không những được cơ hội một lần nữa đáp ứng tiếng gọi của Chúa Cứu Thế Giê-xu để chăn bầy chiên giới trẻ của Ngài, các lãnh đạo còn được cung cấp một bức tranh phong phú nhưng đầy thách thức với các số liệu thống kê về thực trạng giới trẻ tại Việt Nam, được trang bị những nguyên tắc cần thiết để thực hiện mục vụ, nhìn thấy hướng đi chung trong tương lai, và tạm thời soạn thảo được kế hoạch hành động và mục tiêu cụ thể cho mục vụ giới trẻ của khu vực mình. Ngoài ra, các quý tôi tớ Chúa còn có buổi tọa đàm và thông công ấm cúng giữa bầu trời đêm mát lạnh của thành phố sương mù, nơi mà mọi người được lắng nghe những ca khúc được hát lên từ tấm lòng, được làm chứng về ơn gọi của Chúa trên cuộc đời mình, và được chia sẻ và cầu thay.


Chương trình thông công

Kỳ họp mặt kết thúc trong lưu luyến, các lãnh đạo Hội Thánh và lãnh đạo giới trẻ ra về vừa vui mừng vì có thêm những hướng đi chung cụ thể hơn, nhưng cũng vừa nặng lòng với những thách thức trong chức vụ với Hội Thánh và với giới trẻ. Dẫu vậy, ai nấy đều tạ ơn Chúa về kỳ họp mặt đã qua, tin cậy sự dẫn dắt của Chúa trên chức vụ của mình, hy vọng cho tương lai về một thế hệ lãnh đạo mới để tiếp nối sứ mạng chăn bầy và môn đồ hóa người trẻ cho Đức Chúa Giê-xu Christ tại Việt Nam.

Một vài hình ảnh lưu niệm trong kỳ họp mặt:

 


Hình lưu niệm

Quý tôi con Chúa gần xa mong muốn tìm hiểu, liên hệ để được hỗ trợ, hoặc góp phần hỗ trợ công tác thanh thiếu nhi tại Việt Nam, xin vui lòng liên hệ qua email của Ủy Ban TTN: ttntlh@gmail.com, hoặc liên hệ trực tiếp các giáo phẩm đang phục vụ trong Ủy Ban Thanh Thiếu Nhi ở nhiệm kỳ hiện tại:

Karis Đỗ

Bài trướcSóc Trăng: Hội Đồng Bồi Linh Tỉnh Lần Thứ 24
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Bà NGUYỄN VĂN NHƯ