Hành Trình Mới

2174

HTTLVN.ORG – Ngày bế giảng, ngày kết thúc một chặng đường 5 năm mà những sinh viên đã trải qua không chỉ là ngày vui của riêng sinh viên đó mà là của cả gia đình và Hội Thánh. Để được có tên trong ngày lễ tốt nghiệp những sinh viên thần học không chỉ cố gắng học tập chăm chỉ để có điểm số tốt, nhưng họ còn phải khép mình trong kỷ luật, tập tành trong sự phục vụ Chúa… tất cả là một quá trình không dễ dàng.

Các sinh viên tốt nghiệp chuẩn bị cho chương trình lễ

Họ bước vào trường, có người phải để lại vợ con, cha mẹ già ở nhà và đôi khi những người đó là nguồn cung ứng tài chánh, thay họ làm những công việc của gia đình để họ bước đi trọn con đường mà Chúa đã kêu gọi – học tập và chuẩn bị trở nên người hầu việc Chúa. Bên cạnh những hy sinh của gia đình còn có sự chung sức của Hội Thánh địa phương cùng ân nhân với mong muốn có thêm một con gặt cho Chúa, vì đồng lúa đã chín vàng.

Một chị em sắc tộc có người thân là sinh viên tốt nghiệp đến tham dự lễ

Ngày 29/11 đã diễn ra Lễ tốt nghiệp cho 97 sinh viên khóa 7 (2015-2019), và 51 cô lớp nữ (Là vợ của các sinh viên năm cuối), và bế giảng niên học 2019 (Khóa 9 năm 1)  được diễn ra cách trang trọng tại nhà thờ Viện Thánh Kinh Thần Học.

Nhà thờ Viện với hơn 2000 chỗ ngồi mới đáp ứng đủ cho người tham dự
Mục sư Nguyễn An Thái, Giám thị VTKTH hướng dẫn chương trình

Trong lời Huấn từ, Mục sư Thái Phước Trường, Viện trưởng Viện Thánh Kinh Thần Học đã nhắc nhở các sinh viên tốt nghiệp rằng họ mới chỉ xong một chương trình học tập, khi nhìn về phía trước trong sự phục vụ Chúa thì phải dùng cả phần đời còn lại để học hỏi, rèn tập trong nhiều lãnh vực; và trong bất cứ hoàn cảnh nào hãy cẩn trọng về mắt, lòng và đường lối của mình trong đường lối của Chúa.

Mục sư Thái Phước Trường – Viện trưởng Viện Thánh Kinh Thần Học, Huấn từ cho các sinh viên tốt nghiệp

Nhìn về tương lai, những sinh viên tốt nghiệp còn nhiều việc phải trải qua để trở nên người hầu việc Chúa trong Hội Thánh Tin Lành Việt Nam. Ban Điều hành Viện Thánh Kinh Thần Học sẽ giới thiệu ứng viên là những sinh viên tốt nghiệp, kèm với đơn xin được phục vụ trong tổ chức Hội Thánh Tin Lành Việt Nam. Ban Trị sự Tổng Liên Hội sẽ xét duyệt và công nhận chức danh Truyền đạo, sau đó họ mới có thể được hầu việc Chúa trong các Hội Thánh, Cơ quan trực thuộc Tổng Liên Hội.

Những thủ tục chỉ là những yếu tố cần nhưng chưa đủ cho một người hầu việc Chúa thành công. Đó chỉ là khởi đầu mới của một hành trình – hành trình bước đi với Chúa và hầu việc Ngài, hành trình chịu học hỏi và rèn tập trong mọi hoàn cảnh… và hành trình mới đó chỉ thành công thật sự khi họ biết đáp ứng lời kêu gọi của Chúa và đặt hành trình mới của mình trong được lối của Đức Chúa Trời: “Hỡi con, hãy dâng lòng con cho Cha, và mắt con khá ưng đẹp đường lối của Cha.” (Châm Ngôn 23:26)

 


Sinh viên Khóa 9 tôn vinh Chúa Thánh ca “Nào ai chọn đứng bên Ngài” trong ngày bế giảng niên học 2019. Họ sẽ nhập học trở lại vào tháng 03/2020


Sinh viên lớp nữ tôn vinh Chúa Thánh ca “Tiếng gọi con gặt”


Sinh viên Khóa 7 tôn vinh Chúa Thánh ca “Ha-lê-lu-gia Chúa là Vua”


Trong đợt này có 45 trong số 51 cô được trao chứng chỉ tốt nghiệp

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Giám học Viện Thánh Kinh Thần Học thay cho Ban Điều hành Viện tổng kết khóa 7 và niên học 2019. Ông cũng cho biết thêm, bên cạnh những chương trình đào tạo tại Viện Thánh Kinh Thần Học, một số trung tâm đào tạo thần học khác tại Lâm Đồng, Đăk Lăk, Gia Lai, Vĩnh Long cũng do Viện  phối hợp với các khu vực tổ chức các lớp đào tạo nhằm đáp ứng phần nào cho các Chi Hội, Hội Nhánh và Điểm Nhóm đang thiếu Quản nhiệm.

Hiện nay Hội Thánh Tin Lành Việt Nam có 2650 Chi Hội, Hội Nhánh và Điểm Nhóm, nhưng Giáo phẩm chỉ khoảng 1200 người. Vì vậy việc đào tạo người hầu việc Chúa là một trong những ưu tiên hiện nay của Hội Thánh Chúa chung.


Mục sư Viện trưởng và Mục sư Giám học trao văn bằng và chứng chỉ tốt nghiệp cho 97 sinh viên tốt nghiệp

Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I cầu nguyện cho các sinh viên tốt nghiệp


Sinh viên Trần Thanh Danh đại diện cho sinh viên tốt nghiệp phát biểu cảm tưởng

Sinh viên tốt nghiệp chụp hình lưu niệm

 

Cẩm Ngọc, Phúc Thiên