Đính Chính: Bài Học Kinh Thánh Hằng Ngày

887

Kính gởi quý độc giả Bài Học Kinh Thánh hằng Ngày,

 

Do sự sơ suất của tác giả và Ban biên tập nên Bài Học Ngày 27/7/2011 có một chi tiết không chính xác, kính mong quý tôi con Chúa vui lòng thông cảm và xin chỉnh lại như sau:


Ngày 28/7/2011: Ê-xê-chi-ên 4:1-17  

 

Mang Lấy Tội Lỗi  

 

“Kế đó, ngươi khá nằm nghiêng mình bên tả, và để tội lỗi nhà Ít-ra-ên tại đó. Ngươi nằm như vậy bao nhiêu ngày, thì mang lấy tội lỗi chúng nó cũng bấy nhiêu” (câu 4).

 

Câu hỏi suy ngẫm: Đức Chúa bảo ông Ê-xê-chi-ên lấy miếng ngói để làm gì? Những việc làm tiếp theo đó của ông mang ý nghĩa gì? Bạn sẽ đáp ứng như thế nào nếu Đức Chúa Trời kêu gọi bạn hành động để mang lấy tội lỗi của dân tộc bạn như ông Ê-xê-chi-ên đã làm để mang lấy tội lỗi của Ít-ra-ên và Giu-đa?

 

 

Sau sự hiện thấy lạ lùng và nhiệm vụ đáng sợ mà Đức Chúa Trời giao phó, ông Ê-xê-chi-ên bắt đầu ngày đầu tiên trong công việc. Ông có nhiều điều để nói và nhiều điều để làm, nào là truyền phán sứ điệp từ Đức Chúa Trời cho một dân tộc phản loạn, cảnh cáo người gian ác và những người dường như là công chính, nhưng do bị câm tạm thời (3:26), nên ông chỉ có thể hành động trong yên lặng theo lệnh của Đức Chúa Trời. Việc làm đầu tiên của ông là dựng mô hình của Giê-ru-sa-lem, bằng cách vẽ trên một miếng ngói bằng đất sét nung. Sau đó, ông ngồi phía sau một cái chảo sắt ngăn giữa ông và mô hình ấy. Hình ảnh này cho thấy tội lỗi đã ngăn cách người Ít-ra-ên và Đức Chúa Trời. Ngài phán rằng: “Ngươi xây mặt lại cùng nó, nó sẽ bị vây, và ngươi sẽ vây nó, bởi đó là một điềm cho nhà Ít-ra-ên” (câu 3). Thoạt nhìn, việc làm của ông trông buồn cười và có vẻ trẻ con, nhưng đây là sứ điệp thật nghiêm túc từ Đức Chúa Trời nói lên số phận bi đát của Giê-ru-sa-lem và cư dân trong thành.

 

Thời gian nằm nghiêng khi thì bên trái, khi thì bên phải, lượng nước uống giới hạn, lượng thức ăn đạm bạc trong khẩu phần ăn của Tiên tri Ê-xê-chi-ên, đều có ý nghĩa rõ ràng. Tất cả đều nói lên rằng do Ít-ra-ên và Giu-đa phạm tội trọng, nên đất nước họ sẽ bị kẻ thù chiếm đóng và cư dân của hai vương quốc sẽ bị lưu đày. Họ sẽ ăn bánh của sự lao khổ trong điều kiện vệ sinh tồi tệ để tồn tại.

 

Cho đến nay, các học giả vẫn chưa thống nhất về hai con số 390 và 40 ngày. Người thì cho rằng chúng liên quan đến quá khứ, người thì cho rằng liên quan đến tương lai. Có lẽ giải pháp tốt nhất là xem những con số này đề cập đến quá khứ tội lỗi của người Ít-ra-ên. Một ngày tương ứng với một năm phạm tội trong quá khứ. Cứ bấy nhiêu ngày là bấy nhiêu năm Ít-ra-ên đã phạm tội cùng Đức Chúa Trời.

 

Bạn và dân tộc bạn có bao nhiêu năm phạm tội cùng Đức Chúa Trời? Bạn phải làm gì cho bản thân và dân tộc mình?

 

Lạy Chúa, con tạ ơn Ngài vì Con Một của Ngài đã trả giá bằng chính sự sống của mình cho tội lỗi của con và dân tộc con. Xin giúp con cứ tiếp tục trung tín làm chứng nhân cho Ngài để nhiều người nhận được sự tha thứ và phục hồi từ Ngài.

 

Đọc Kinh Thánh trong ba năm: 2 Sử Ký 33-35.


UBCĐGD

Bài trướcKhóa Thánh Kinh Căn Bản Tại Chi Hội Phước Long
Bài tiếp theoSinh Hoạt Của Ban Trường Chúa Nhật HTTL Đà Lạt