Ân Điển Của Sự Cứu Rỗi

3923

Kinh Thánh: Ê phê sô 2: 8-10
Câu gốc: Ê phê sô 2: 8
Vả, ấy là nhờ ân điển, bởi đức tin, mà anh em được cứu, điều đó không phải đến từ anh em, bèn là sự ban cho của Đức Chúa Trời

Chương trình Cung hiến nhà thờ Viện Thánh Kinh Thần Học trải qua thật phước hạnh và đầy trọn niềm vui. Con cái Chúa có dịp gặp gỡ nhau trong thời gian buổi chiều để trao đổi thăm hỏi. Các tiểu ban đã được phân công cho hai ngày lễ vẫn cứ tiếp tục trong công tác của mình. Ban trật tự, ban an sinh cùng một số tiểu ban khác tích cực chuẩn bị cho buổi tối truyền giảng. Tôi dạo quanh để xem quang cảnh chung quanh nhà thờ và bên trong các phòng ốc của khu học xá, trên tầng lửng, tầng hầm, dưới sân cỏ… tất cả đã trưng dụng cho lễ buổi sáng và số người lưu lại rất đông cho buổi tối. Các thân hữu ở gần được đón đến sớm để cùng với tín hữu dùng bữa tối tại căn-tin của chương trình lễ. Có những thân hữu tấm tắc khen: “Người Tin Lành sống vui vẻ, trật tự và văn minh, với số đông người thế này mà vẫn giữ được trật tự và sạch sẽ”. Được nghe những lời ấy tôi thầm cảm ơn Chúa vì tiếng thơm dành cho con cái Chúa.

Cảnh chiều mùa Đông xuống nhanh, bầu trời quang đãng trong xanh, không gợn mây… trông lên bầu trời có xuất hiện ánh trăng non và cả những ngôi sao. Cảm tạ Chúa, thời tiết tốt lành với hy vọng một chương trình Thánh nhạc truyền giảng đầy phước hạnh! Tôi bước vào Thánh đường, các khu vực được chia rõ ranh giới của các hàng ghế. Tìm vào một góc xa ở cuối bên cánh gà phải, tôi ngồi đó cùng người bạn trẻ, chúng tôi dõi theo từng đoàn người được đưa vào khu vực quy định. Các tình nguyện viên khối truyền giáo của các Hội Thánh tại khu vực Sài Gòn hỗ trợ, làm việc tích cực, nhiệt tình và thân thiện. Họ đón tiếp tôi như một thân hữu, để khỏi mất thời giờ lo cho tôi, tôi đành giới thiệu chính mình đã là Cơ Đốc nhân! Đoàn người cứ thêm lên, tôi phải rời chỗ nhiều lần để nhường cho thân hữu.


Tại các khu vực phụ với hàng ngàn người tham dự

Chương trình khởi động với lời bài hát “chỉ một con đường đưa anh vào Thiên quốc”, các ca từ dễ hiểu, dễ nhớ và bước đầu khẳng định chỉ duy Chúa Giê-xu- Đấng Trung Bảo – Đấng Yêu Thương – Đấng Cứu Chuộc để đưa mỗi con người tội lỗi ăn năn đến với Đức Chúa Trời. Sự vui vẻ, sôi động giúp các thân hữu quên đi mệt nhọc của đoạn đường xa và của nạn kẹt xe nơi thành phố đông đúc phương tiện giao thông. Tất cả đang hướng về chương trình thờ phượng Chúa qua các bài Thánh Ca. Các video clip lần lượt trình chiếu sau lời cầu nguyện khai lễ. Các thước phim ngắn đầy ý nghĩa thu hút thân hữu về tình yêu của Chúa trên mục đích sáng tạo thế giới, trong đó có loài người. Ngài muốn loài người – vật thọ tạo của Chúa có đời sống sung túc, thịnh vượng và hạnh phúc. Điều Chúa mong đợi sự đáp ứng của loài người là lòng biết ơn qua sự thờ phượng, tương giao với Chúa và vâng phục Ngài. Song lý do mối tương giao bị cắt đứt là tội lỗi, sự bất khiết, gian ác, bất tuân và sống theo ý riêng. Khi Chúa không còn làm chủ đời sống, thì con người bị Sa-tan chiếm ngự, sống hư hoại, luông tuồng trong tội lỗi và nô lệ trong xiềng xích Sa-tan.


Tại tầng nhóm phụ

Bài chứng sống động của một nhân chứng sống đã bày tỏ sự chữa lành của Chúa trên đời sống anh. Chúa Giê-xu tái tạo, phục hồi anh bằng quyền năng và tình yêu vô đối của Chúa Giê-xu Christ khi anh tin nhận Ngài. Tin cậy và cảm nhận sự tể trị của Chúa trên cuộc đời khiến anh yêu Chúa và sống đẹp lòng Chúa, không bởi sức riêng nhưng trung tín nương cậy Chúa và thờ lạy Ngài.

Xen kẻ các video clip trình chiếu là những bài Thánh ca tôn ngợi về ân điển lạ lùng của Chúa. Tội nhân được cứu không bởi nỗ lực của việc làm, không phải chính mình cải thiện mình được… nhưng duy ân điển lớn lao Ngài ban cho đó là dòng huyết vô tội của Chúa Giê-xu lưu xuất từ thập tự giá, lan tràn khắp ngọn đồi Sọ cho đến khắp nơi trên thế gian. Nhờ huyết Ngài mà kẻ tin được chuộc, án chết đời đời đã được Chúa Giê-xu vui gánh trả thay. Chỉ duy Chúa Giê-xu là Đấng có quyền vực chúng ta – tội nhân ra khỏi sự chết đời đời!

Bài giảng luận của đầy tớ Chúa đã đem thân hữu đến sự thoả lòng cho các câu hỏi mà người ngoại giáo thường thắc mắc: Đấng Cứu Thế là ai? Ai là người cần được cứu? Được cứu bằng cách nào? Phước hạnh gì dành cho người cần sự cứu rỗi? Cảm tạ Chúa về các minh hoạ, các lời chứng cùng lời Kinh Thánh và nhất là được Đức Thánh Linh soi dẫn, mở lòng mà số đông thân hữu tiến lên khu vực toà giảng để ăn năn, cầu nguyện xưng tội tiếp nhận Chúa. Từng dòng người tiến lên, số lượng người quá đông không đủ chỗ đứng. Cảm tạ Chúa, lòng tôi vui mừng đến rơi lệ vì chương trình cứu rỗi của Chúa Giê-xu vẫn còn cơ hội cho người có tội ăn năn, vương quốc Chúa mở rộng thêm trên đất.


Từng bước chân quay trở về với Chúa

Một ngày phước hạnh trọn vẹn, chương trình Thánh nhạc truyền giảng đầy ơn phước Chúa ban. Số lượng ghi nhận ban đầu với phiếu phản hồi là 670 người tin Chúa, nhưng còn một số đông người chưa nhận được phiếu thông tin. Dầu vậy, Chúa biết tất cả vì Ngài đã ghi hết tên họ vào sách sự sống! Ước mong những linh hồn vừa tin nhận Chúa được chăm sóc lớn lên, ngày càng trải nghiệm tình yêu Chúa và ngày càng ích lợi cho công việc nhà Chúa. Buổi tối hôm ấy, tôi cứ liên tưởng đến “con thuyền cứu rỗi” đã cứu nhiều con người lênh đênh trong biển đời tăm tối, nay họ nhận được sự sống, sự sáng của Chúa. Cầu xin Chúa cứ tiếp tục nuôi dưỡng họ lớn lên trong đức tin. Đồng thời con cầu xin Chúa cho Hội Thánh Chúa luôn nhướng mắt nhìn ra cánh đồng lúa vàng đang chín để tiếp tục có những con gặt ra đi đem những bó lúa vào nhà Cha. Muốn thật hết lòng!

Đầy tớ gái