Đắk Nông: Lễ Cung Hiến Đền Thờ Jâng Play Lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời

1759

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g ngày 09/03/2024, tôi con Chúa Chi Hội Jâng Play rất vui mừng cảm tạ Chúa trong lễ Cung hiến đền thờ lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời, tại bon Jâng Play, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Đã 3 năm trôi qua kể từ ngày 04/02/2021, khi bắt đầu khởi công xây dựng, nay Chúa cho có một ngôi nhà thờ mới khang trang đẹp đẽ và rộng rãi để thờ phượng Chúa, trong niềm vui hân hoan đó, các tôi con Chúa khắp nơi gần xa trong và ngoài nước cùng về dự lễ với Hội Thánh. Hiện diện trong chương trình có: Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN, chủ lễ; Mục sư Lemous Philemol, Mục vụ tỉnh Đắk Nông; Mục sư Y Djrên, Uỷ viên Hội đồng Giáo phẩm; Mục sư Điểu Phi, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh. Đại diện chính quyền cũng đến tham dự và có lẵng hoa chúc mừng.


Nhà thờ Tin Lành Jâng Play


Quang cảnh chương trình bên trong nhà thờ

Quang cảnh chương trình bên ngoài nhà thờ

Nương trên phân đoạn Kinh Thánh Hê-bơ-rơ 9:1-14, và câu gốc “Ước trước cũng có những luật về việc thờ phượng và một nơi thánh dưới đất” (Hê-bơ-rơ 9:1), Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN đã ban phát sứ điệp với đề tài “Nơi Thánh Trên Đất”, nhằm nhắc nhở tôi con Chúa tại Chi Hội Jâng Play biết những luật thờ phượng trong Kinh Thánh được Đức Chúa Trời quy định và chấp nhận. Đền thờ là một nơi biệt riêng để thờ phượng Chúa, mỗi người phải hết sức kỉnh kiềng giữ đền thờ lòng của mình để Chúa luôn ngự. Lời Chúa đầy sự khích lệ cho tất cả mọi người.


MS Thái Phước Trường giảng Lời Chúa

Qua nhiều năm tháng, nhà nguyện cũ làm bằng gỗ bị xuống cấp trầm trọng, nhiều cột kèo, ván bị mục vì đã sử dụng trong 35 năm qua. Hội Thánh ngày càng phát triển, số tín đồ lên đến 800 người, không còn đủ chỗ ngồi để thờ phượng Chúa, vào ngày Chúa nhật nhiều người phải đứng ở ngoài, rất vất vả khi trời mưa gió. Vì vậy, việc xây dựng nhà Chúa trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Tôi con Chúa đã cầu nguyện xin sự thương xót của Chúa và lên phương án xây dựng cơ sở mới trong nhiều năm, với số tiền dự trù 4 tỷ 500 triệu đồng, đây là số tiền quá lớn đối với Hội Thánh vì con cái Chúa toàn bộ đều làm nông. Bởi đức tin nơi Chúa, Hội Thánh đã khởi công xây dựng với số tiền đã có 1 tỷ 500 triệu đồng.


Nhà thờ Tin Lành Jâng Play cũ

Công trình xây dựng với kích thước dài 37m, rộng 15,7m, chiều cao 23m, 01 tầng. Tổng diện tích xây dựng: 581m2. Tổng kinh phí xây dựng là 4 tỷ 868 triệu đồng; Tổng thu là 4 tỷ 068 triệu đồng; Còn nợ là 800 triệu đồng.

Cảm tạ Chúa vì ngôi nhà thờ mới đã đáp ứng được nhu cầu cấp bách của Hội Thánh. Xin quý tôi con Chúa nhớ cầu nguyện cho Hội Thánh để sớm trả hết số tiền còn nợ và hoàn công.


MS Lemous Philemol thực hiện nghi thức cung hiến


MS Thái Phước Trường, thay mặt Hội đồng Quản trị Sản nghiệp HTTLVN, ký và tuyên bố tiếp nhận cơ sở nhà thờ Jâng Play vào tài sản chung của HTTLVN


Ca đoàn Thiếu nhi HT Jâng Play tôn vinh Chúa


Ca đoàn Thanh niên HT Jâng Play tôn vinh Chúa


Ca đoàn Trung Tráng niên HT Jâng Play tôn vinh Chúa


Tổng Liên Hội HTTLVN chúc mừng


Hội đồng Giáo phẩm chúc mừng


Ban Đại diện TL tỉnh chúc mừng


Đại diện chính quyền chúc mừng

Mọi tiết mục trong chương trình đều diễn ra trong sự tể trị ban ơn của Chúa, chương trình kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Hội trưởng.

TTV. MS Y Kư

Bài trướcBài hát Phục Sinh: CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI
Bài tiếp theoGiới Thiệu Bài Học Lời Chúa Hằng Ngày Cho Thiếu Nhi Quý II/2024