Đắk Nông: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm HTTL Jun Yuh

733

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 04/7/2020 đã diễn ra Lễ Bổ nhiệm cho Mục sư Y Ntil làm Quản nhiệm Chi Hội Jun Yuh, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II HTTLVN đến dự và rao giảng sứ điệp bổ nhiệm. Tham dự chương trình còn có các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Nông; các Mục sư, Truyền đạo trong tỉnh và hơn một ngàn tín hữu trong Hội Thánh.

Quang cảnh Lễ Bổ nhiệm Quản nhiệm HTTL Jun Yuh, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông

Mục sư Điểu Phi, Trưởng BĐD Tin Lành Đắk Nông cầu nguyện khai lễ

Các ban hát Hội Thánh tôn vinh Chúa

Mục sư Phó Hội trưởng II rao giảng sứ điệp “Đầy Tớ Hữu Dụng Của Chúa” dựa trên nền tảng Kinh Thánh I Ti-mô-thê 4:6-16. Mục sư nhấn mạnh để trở nên đầy tớ hữu dụng của Chúa, người chăn bầy phải nuôi mình bằng Lời Chúa, cậy nhờ nơi ân tứ Chúa ban để hầu việc Ngài cách chuyên tâm, đồng thời cũng sống làm gương tốt cho các tín hữu.

Sứ điệp của Chúa được trao gởi trong buổi lễ không chỉ dành cho tân Quản nhiệm nhưng cũng là một lời nhắc nhở chung cho tất cả các đầy tớ Chúa tham dự, đang thi hành thánh vụ chăn bầy chiên của Chúa ở trong tỉnh.

Mục sư Y Djrên, Ủy viên TLH – Mục vụ tỉnh Đắk Nông thực hiện nghi thức bổ nhiệm, đọc quyết định bổ nhiệm, trao Giáo vụ lệnh và Ấn tín cho tân Quản nhiệm và hiệp với Mục sư Phó Hội trưởng II cầu nguyện đặc biệt cho chức vụ chăn bầy của đầy tớ Chúa.

Ban Chấp sự Hội Thánh Jun Yuh bày tỏ tấm lòng tri ân đến gia đình Mục sư YDjren đã có công khó trong những ngày đầu đến truyền giảng Tin Lành, gây dựng và phát triển Hội Thánh trong suốt 24 năm qua cho đến hiện nay với số tín hữu lên đến hơn một ngàn người, được thờ phượng Chúa và sinh hoạt trong điều kiện đầy đủ cơ sở vật chất, nhà thờ, tư thất Quản nhiệm và Cơ Đốc Giáo Dục.

Ban Chấp sự chào đón tân Quản nhiệm

Mục sư tân Quản nhiệm Y Ntil đã có lời bày tỏ tâm chí với sự hứa nguyện trước Chúa và Hội Thánh sẽ cùng hiệp với Ban Chấp sự tiếp nối những thành quả mà những đầy tớ Chúa tiền nhiệm và các bậc tiền nhân đã dày công sức vun trồng có được như ngày hôm nay để mở rộng vương quốc của Đức Chúa Trời.

Ban Tôn giáo tỉnh chúc mừng

Lễ Bổ nhiệm được kết thúc với lời chúc mừng của lãnh đạo Giáo hội và chính quyền tham dự vào lúc 11 giờ 00 cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Hữu Bình P. Hội trưởng II HTTLVN.

CTV. Thiên Bảo