Đắk Nông: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Tin Lành Gia Nghĩa

2437

HTTLVN.ORG – Trong những ngày đầu năm mới 2022, Chi Hội Tin Lành Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông vui mừng chào đón Mục sư Châu Bảo Quốc về làm Quản nhiệm Hội Thánh, tiếp bước các tiền nhân gây dựng và phát triển công việc Chúa tại nơi đây. Chương trình Lễ Bổ nhiệm được tổ chức vào sáng ngày 10/1/2022 tại nhà thờ Tin Lành Gia Nghĩa.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến rất phức tạp, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để buổi lễ được diễn ra với sự giới hạn về số người tham dự

Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trường II HTTLVN tham dự trực tuyến và rao giảng sứ điệp bổ nhiệm. Tham dự trực tiếp có Mục sư Y Djren, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Đắk Nông, làm chủ lễ; các Mục sư trong Ban Đại diện cùng Ban Chấp sự Hội Thánh Gia Nghĩa. Về phía chính quyền có đại diện UBND phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa tham dự và chúc mừng.

Mục sư Phó Hội trưởng II rao giảng sứ điệp “Người Được Chúa Chọn” nương trên phần Kinh Thánh Thi Thiên 78:70-72, câu gốc I Phi-e-rơ 5:2, “hãy chăn bầy của Ðức Chúa Trời đã giao phó cho anh em; làm việc đó chẳng phải bởi ép tình, bèn là bởi vui lòng, chẳng phải vì lợi dơ bẩn, bèn là hết lòng mà làm”. Đầy tớ Chúa nhắc nhở Mục sư tân Quản nhiệm trước hết phải nhận biết chính mình là người được Chúa chọn lựa với sứ mạng chăn giữ bầy chiên là dân sự Chúa, nên cần phải có đời sống hết sức chân tình trong chức vụ.

Mục sư Nguyễn Hữu Bình rao giảng sứ điệp bổ nhiệm (trực tuyến)

Mục sư Y Djrên, Ủy viên Mục vụ, cử hành nghi thức bổ nhiệm, trao Giáo vụ lệnh và ấn tín 

Buổi lễ được diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, ấm áp, thân tình với lời tri ân ông bà Mục sư Mai Xuân Lộc đã có công khó kiêm nhiệm, chăm lo cho Hội Thánh trong thời gian chờ đợi Hội Thánh có Quản nhiệm; tiếp theo đó là những lời chúc mừng đến từ Ban Chấp sự Chi Hội Gia Nghĩa cùng với đại diện chính quyền địa phương dành cho Hội Thánh và Tân Quản nhiệm.

Ban hát thờ phượng

Ban Chấp sự Chi Hội Gia Nghĩa tri ân ông bà Mục sư Phạm Văn Tính (nguyên Quản nhiệm)  và ông bà Mục sư Mai Xuân Lộc (kiêm nhiệm)

Ban Chấp sự chào mừng tân Quản nhiệm

Mục sư tân Quản nhiệm bày tỏ tâm chí trước Hội Thánh

Đại diện chính quyền địa phương chúc mừng

Hình lưu niệm

Chi Hội Gia Nghĩa với vài cột mốc đáng nhớ:

  • Năm 1957, theo chính sách di dân của chính phủ thời đó, có nhiều dân di cư từ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi vào tỉnh Quảng Đức để lập nghiệp.
  • Năm 1960, Tin Lành đến trung tâm thị xã Gia Nghĩa. Trải qua nhiều sự thăng trầm, Hội Thánh Gia Nghĩa luôn được Chúa ở cùng dìu dắt trong sự hình thành và phát triển.
  • Năm 1960, Tổng Liên Hội phái Truyền đạo Mã Phúc Tín (nay là Mục sư Trí sự Mã Phúc Tín) đến Gia Nghĩa thành lập Hội Thánh.
  • 1962-1964, MS Lê Khắc Cung đến truyền giáo và mở rộng Hội Thánh.
  • 1965-1975, MS Hồ Hiếu Hạ về Quản nhiệm Hội Thánh.
  • Sau năm 1975, Hội Thánh sinh hoạt âm thầm.
  • Ngày 01/4/1995, Hội Thánh được tái lập sự sinh hoạt với 16 gia đình gồm 55 tín hữu. Truyền đạo Tình nguyện Phạm Văn Tính được Mục sư Trương Xuân Diệu cầu nguyện đặt tay để nhận trách nhiệm Đặc trách Hội Thánh Tin Lành Gia Nghĩa. Sau đó, đầy tớ Chúa lần lượt được Giáo Hội công nhận là Giáo phẩm chính thức, bổ nhiệm làm Quản nhiệm Hội Thánh và được tấn phong Mục sư. Sau gần 30 năm hầu việc Chúa tại Gia Nghĩa, Mục sư Phạm Văn Tính đã thuyên chuyển nhiệm sở về Quản nhiệm Chi Hội Phúc Âm 2, tỉnh Bình Thuận.
  • Tháng 5/2021 Mục sư Mai Xuân Lộc, Quản nhiệm Chi Hội Bình An (Đắk Mil) về kiêm nhiệm trong bối cảnh Hội Thánh khuyết Quản nhiệm.
  • Đầu năm 2022, Tổng Liên Hội bổ nhiệm Mục sư Châu Bảo Quốc chính thức về Quản nhiệm Chi Hội Gia Nghĩa.

Chi Hội Gia Nghĩa hiện có 75 hộ, 260 tín hữu. Ngoài ra, Chi Hội Gia Nghĩa còn mở được 5 Điểm Nhóm: Quảng Tân, Quảng Khê, Đắk Ru, Tân Lợi và Đắk Nia.

 

TTV. Thiên Bảo
Hình ảnh. Phạm Thiên Bửu

Bài trướcGiữ Mình Khi Vui – 12/1/2022 
Bài tiếp theoBài hát: ÁNH SÁNG CHÚA SOI ĐƯỜNG