Đắk Lắk: “Người Trẻ Và Lời Chúa”-Trại Bồi Linh Huấn Luyện Cho Người Hướng Dẫn Thiếu Niên

2005

HTTLVN.ORG – Dù thời gian không dài, nhưng kỳ trại Bồi linh Huấn luyện Người Hướng dẫn Thiếu niên đã đem lại cho các trại sinh những bài học thuộc linh và những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc chia sẻ, hướng dẫn việc học Lời Chúa trong Ban Thiếu niên một cách hiệu quả, sinh động và phù hợp với tâm sinh lý của giới trẻ. 


Quang cảnh chương trình

Kỳ trại mang tên “Người Trẻ Và Lời Chúa” được Khối Thiếu niên UBTTN TLH kết hợp với Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào ngày 16-17/11/2023 cho các Hướng dẫn Thiếu niên, tại nhà thờ Buôn ALê A, phường Ea tam, TP. Buôn Ma Thuột. Hiện diện có quý mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, Ban Điều hành Thiếu niên tỉnh, cùng 261 trại viên.


Hình lưu niệm của kỳ trại

Thì giờ đầu, Mục sư Ai Buân đã nương trên Lời Chúa trong Thi Thiên 119:9 “Người trẻ tuổi phải làm sao cho đường lối mình được trong sạch? Phải cẩn thận theo lời Chúa” để nhắc nhở các trại sinh về giá trị và tầm quan trọng của Lời Chúa.


MS Ai Buân giảng Lời Chúa

Với mong muốn giúp ích cho việc học và dạy Kinh Thánh cho thiếu niên đạt các yêu cầu: học đúng – hiểu đúng – và áp dụng đúng Lời Chúa, Mục sư Đỗ Đăng Khoa (Trưởng khối Thiếu niên TLH) triển khai phương pháp học Kinh Thánh (Đầu – Tim – Tay) và hướng dẫn trại viên cách tổ chức Trại Xuân cho thiếu niên.


MS Đỗ Đăng Khoa dạy phương pháp học Kinh Thánh Đầu – Tim – Tay


Thảo luận nhóm làm bài tập áp dụng

Bên cạnh đó, cô Nguyễn Hoàng Thiên Hương triển khai phương pháp học Kinh Thánh với nhiều phương thức đố, cá nhân và đồng đội, giúp học viên hứng thú, nhìn thấy được ích lợi khi học Kinh Thánh cùng nhau.


Cô Nguyễn Hoàng Thiên Hương hướng dẫn tô màu Kinh Thánh

Phần hào hứng và giúp ghi nhớ nhanh là trò chơi hoạt động giáo dục của Thầy Nguyễn Trầm Hải Âu. Trại viên được gắn kết hiệp một với nhau, nhắc nhớ lại đời sống của người trẻ phải được xây dựng trên Lời Chúa, nếu không tất cả sự hào nhoáng bên ngoài chỉ là vô nghĩa.


Thầy Nguyễn Trần Hải Âu và anh Ung Nho Khánh hướng dẫn trò chơi


Trò chơi

 
Đố Kinh Thánh


Đêm Ga-la

Cảm nhận của các bạn trại viên:

Qua kỳ trại mình thấy được sự kỳ diệu và quyền năng của Lời Chúa. Không có một quyển sách nào trên thế giới được viết trong khoảng thời gian dài như vậy, không có quyển sách nào được viết bởi 40 trước giả thuộc các tầng lớp khác nhau, ở tại nhiều nơi khác nhau, nhưng lại xuyên suốt nội dung. Không có một quyển sách nào có quyền năng thay đổi đời sống của người đọc như Kinh Thánh, thật đúng như Lời Ngài trong II Ti-mô-thê 3:16 “Cả Kinh Thánh điều là bởi Đức Chúa Trời soi dẫn có ích cho sự dạy dỗ, bẻ trách sửa trị dạy người trong sự công bình”. Mình thấy được bản thân mình bấy lâu nay đã xao nhãng Lời Chúa và chưa sống đúng theo Lời Ngài. Mình quyết định ngay từ hôm nay, sẽ đọc và suy ngẫm Lời Chúa mỗi ngày” (Bạn Y Mik Rcom, khu vực Tp. BMT).

Em cảm thấy rất vui khi được tham gia kỳ trại này. Em đã học thêm được rất nhiều bài học, đặc biệt về các phương pháp học Kinh Thánh và đố Kinh Thánh. Em sẽ cố gắng áp dụng những gì đã học được hôm nay để ban thiếu niên của em ngày càng hiểu biết và sống đúng với Lời Chúa dạy” (một nhân sự thuộc Khu vực 4).

Qua hai ngày trại chủ đề “Người Trẻ Với Lời Chúa” mình cảm thấy nó rất thiết thực, trước nhất là đối với bản thân, mình hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc học Lời Chúa, cầm nắm vững Lời Ngài để có thể cẩn thận làm theo. Là một người hướng dẫn thiếu niên, mình học được rất nhiều bài học thuộc linh cũng như các phương pháp học Kinh Thánh, giúp ghi nhớ nhanh, đặc biệt trong phần trò chơi ‘Xây trên nền đá’, ‘10 Điều răn’. Mình hy vọng qua kỳ trại này, người hướng dẫn thiếu niên sẽ biết sống đúng theo Lời Chúa dạy, để trở thành nguồn phước cho những người xung quanh”. (Bạn Y Danh Êban, khu vực 3).

Kỳ Trại Bồi linh – Huấn luyện khép lại lúc 16g45 qua lời cầu nguyện kết thúc của MS Y Ki Na Niê.

CTV. Ziôn

Bài trướcQuảng Nam: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Hội Thánh Hội An
Bài tiếp theoTp. Đà Nẵng: Hội Thánh Trung Lập Có Tân Quản Nhiệm