Đăk Lăk: Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Cư San

873

HTTLVN.ORG – Sau hơn một năm xây dựng, kẻ công người của và đặc biệt bởi ơn thương xót của Đức Chúa Trời, Chúa cho ngôi nhà thờ Tin Lành tại Cư San đã được xây dựng hoàn tất. Sáng ngày 03/08/2022, Hội Thánh Tin Lành Chi Hội Cư San vui mừng cung hiến ngôi nhà thờ lên cho Đức Chúa Trời Ba Ngôi.

Ngôi nhà thờ mới tọa lạc tại Thôn 5, xã Cư San, huyện Mdrak, tỉnh Đăk Lăk

Tham dự chương trình có Mục sư Phan Văn Cử, Phó Tổng Thư ký Tổng Liên Hội, chủ lễ và diễn giả; Mục sư Huỳnh Cường, Mục sư Y-Mah Liêng, Nữ Truyền đạo Trần Thị Liễu, Ủy viên TLH; các Mục sư trong Ban Đại diện; đại diện chính quyền cấp xã cùng với hơn 600 tôi con Chúa khắp nơi xa gần cùng tham dự.

MsNc Ma Văn Đông, Quản nhiệm Hội Thánh chào mừng

Trong không khí long trọng của buổi lễ, Mục sư Phan Văn Cử rao giảng sứ điệp cung hiến với đề tài “Nơi Chúa Ngự” nương trên phần Kinh Thánh I Các Vua 9:1 – 10. “Nơi Chúa Ngự” là nơi dân sự dâng tế lễ cho Ngài, là nơi quý báu đẹp đẽ thay. “Nơi Chúa Ngự” là nơi Chúa lắng nghe mọi lời cầu nguyện của dân sự Ngài. “Nơi Chúa Ngự” là nơi mắt và lòng của Chúa sẽ ở đó luôn luôn.

Mục sư Phan Văn Cử rao giảng Lời Chúa

Mục sư Phan Tấn Phúc, Thủ quỹ BĐD, cầu nguyện cảm tạ Chúa về những việc lớn Chúa làm cho con dân Chúa tại Cư San

MsNc Ma Văn Đông, Quản nhiệm Hội Thánh sơ lược quá trình hình thành và phát triển Hội Thánh. Theo đó, Tin Lành được truyền đến với người H’mông một cách đặc biệt, trong những năm 1989 – 1990 người H’mông đã nghe và tin Chúa qua đài nguồn sống. Cuối năm 1998 và đầu năm 1999, Hội Thánh chuyển vào miền Nam, sinh sống tại Thôn 5, Cư San, Mdrak, Đăk Lăk. Ban đầu Hội Thánh làm nhà bằng gỗ để làm nơi nhóm lại. Năm 2008, chính quyền công nhận Điểm Nhóm và cho phép sinh hoạt tôn giáo tập trung, tổng số tín hữu lúc bấy giờ hơn 372 người. Hiện tại, Hội Thánh có 125 hộ, với 579 tín hữu. Ngày 12/03/2021, Hội Thánh tổ chức lễ cầu nguyện đặt viên đá xây dựng nhà thờ. Cảm tạ Chúa, đến nay Hội Thánh đã xây dựng xong ngôi nhà thờ và cung hiến lên cho Đức Chúa Trời.

Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên TLH – Mục vụ tỉnh Đăk Lăk, hướng dẫn nghi thức cung hiến

Mục sư Phan Văn Cử, Phó Tổng Thư ký HTTLVN, tiếp nhận tờ cung hiến

Nhà thờ Tin Lành Cư San được xây mới có chiều rộng 14m, chiều dài 26m, mái lợp tôn, nền lát gạch men. Ngôi nhà thờ thiết kế có sức chứa hơn 400 chỗ ngồi, được xây dựng trên khuôn viên đất 2.900m2. Tổng kinh phí xây dựng và trang thiết bị là 2.214.803.000 đồng (Hai tỉ hai trăm mười bốn triệu, tám trăm linh ba nghìn đồng). Hiện tại vẫn còn tường rào xung quanh, đặc biệt là nhà Cơ Đốc giáo dục và tư thất vẫn chưa đủ kinh phí để xây dựng, xin quý tôi con Chúa thêm lời cầu nguyện để tương lai không xa Hội Thánh được hoàn thiện hết cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Hội Thánh.

Ban hát Chi Hội Cư San tôn vinh Chúa

TTV: Ama Ân – TĐ Y Siong Byă

Bài trướcBận Lòng Về Của Cải – 5/8/2022
Bài tiếp theoV/v Truyền Hình Trực Tuyến Chương Trình Lễ Cảm Tạ Chúa – Kỷ Niệm 100 Năm Thành Lập HTTL Sài Gòn