Đắk Lắk: Hội Thánh Đắk Sar 2 Chuyển Nơi Sinh Hoạt Mới

3320

HTTLVN.ORG – Vào lúc 09g, ngày 25/11/2023 tại nhà nguyện Tin Lành Đắk Sar 2, thôn Buôn Đắk Sar 2, xã Đắk Nuê, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, đã diễn ra chương trình cảm tạ Chúa – chuyển nơi sinh hoạt mới của Hội Thánh Tin Lành Đắk Sar 2.


Nhà nguyện Đắk Sar 2


Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình có Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Tổng Thư ký HTTLVN, chủ lễ; quý tôi con Chúa trong khu vực huyện Lắk, quý khách mời từ Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện chính quyền địa phương, tổng số người tham dự khoảng hơn 400 người.

Năm 2009, những tín hữu dân tộc H’Mông từ các tỉnh phía bắc (Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang) vì điều kiện kinh tế khó khăn đã di cư vào nam để sinh sống. Theo truyền thống, họ chọn những nơi xa xôi nhất, chưa có người ở để làm nơi sinh sống. Vượt những chặng đường xa với đèo dốc uốn lượn, vượt qua núi non hiểm trở, họ dừng chân tại lưng chừng dãy núi Chư Yang Sin hùng vĩ (dãy núi cao nhất Nam Trung bộ), chọn nơi đây làm nơi an cư lạc nghiệp.


Nơi nhóm lại gần nhất của Hội Thánh trước khi nhà nguyện mới được xây dựng

Mặc dầu cuộc sống gặp rất khó khăn với nhiều cái không như: không điện, không nước, không sóng điện thoại, không giấy tờ tùy thân… nhưng các tín hữu nơi đây vẫn trung tín thờ phượng Đức Chúa Trời. Họ chia từng nhóm nhỏ để sinh hoạt tại từng nhà riêng, giữ ngọn lửa Thánh Linh và trông cậy một ngày Đức Chúa Trời làm cho bùng cháy lên. Trong bối cảnh ấy, Tổng Liên Hội HTTLVN nhận thấy bầy chiên của Chúa tại nơi đây cần người chăn, nên đã cử Truyền đạo Y Tang Jia và Truyền đạo Y-Ju Pang Ting đến để gây dựng, chăm sóc bầy chiên Chúa tại Đắk Sar 2. Năm 2017, chính quyền quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Thánh được nhóm lại và cấp giấy phép sinh hoạt tôn giáo.


MSNC Hoàng Văn Lầu, Đặc trách Hội Thánh, làm chứng công việc Chúa

Qua nhiều lần mượn nhà tín hữu để làm nơi nhóm lại, nhưng số tín hữu trong Hội Thánh mỗi ngày một tăng lên, không có nhà nào đáp ứng đủ chỗ ngồi. Các tín hữu nhóm thờ phượng Chúa trong điều kiện hết sức khó khăn, căn nhà tranh vách nứa: nắng, gió, mưa, lụt… chưa có cảnh ngộ nào tôi con Chúa tại Đắk Sar 2 chưa đối diện. Hết thảy họ đều ước ao, cầu nguyện Chúa ban cho một nơi khô ráo hơn, khang trang hơn, tiện nghi hơn để được thờ phượng Chúa. Và thật, Đức Chúa Trời đã đáp lời cầu xin của Hội Thánh, Chúa cho kẻ công, người của và sự giúp đỡ của quý ân nhân xa gần hiệp nhau làm một nhà nguyện để con dân Chúa có nơi thờ phượng Chúa. Chính quyền địa phương cũng tạo mọi điều kiện để Hội Thánh được chuyển đến nơi sinh hoạt mới trong niềm vui mừng khôn xiết của bà con tín hữu Đắk Sar 2.

Trong ngày hoan hỉ của con dân Chúa tại Đắk Sar 2, Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Tổng Thư ký HTTLVN thay mặt cho Thường trực Tổng Liên Hội có lời chúc mừng và đem đến sứ điệp cảm tạ qua Thi Thiên 84 với đề tài “Khi Được Ở Trong Nhà Chúa”. Theo đó, khi ở trong nhà Chúa là lúc nhận hưởng được mọi điều tốt lành nhất, nếm trải sự nhân từ của Chúa mà không một nơi nào trong trần gian sánh bằng. Tại nơi đó, con dân Ngài được thỏa lòng mọi khao khát khi được tương giao với Đức Chúa Trời Chí Cao, tràn đầy niềm vui và phước hạnh khi được hiệp với dân sự ca ngợi Đức Chúa Trời không ngớt.


MS Nguyễn Hữu Bình rao giảng sứ điệp cảm tạ

Là người nặng lòng cưu mang cho công việc Chúa tại vùng sâu vùng xa nói chung và tại Đắk Sar 2 nói riêng, Mục sư Nguyễn Hữu Bình có những lời chứng, khích lệ khách tham dự, “Đây là lần thứ 4 tôi được đến với Đắk Sar 2, mỗi một lần đặt chân đến nơi đây là mỗi một lần tôi nhận thấy sự chuyển mình về cả đời sống vật chất cũng như đời sống tâm linh của Hội Thánh Chúa. Từ một nơi chật hẹp không đủ chỗ ngồi, nắng thì chiếu rọi qua vách, mưa thì tạt bốn bên, nước ngập dưới chân, giờ đây Chúa cho con dân Chúa tại Đắk Sar 2 có một nơi khang trang, đẹp đẽ để thờ phượng Chúa, cảm tạ Đức Chúa Trời vì sự ban cho của Ngài thật không xiết kể”.


MS Nguyễn Hữu Bình hướng dẫn nghi thức cảm tạ và cầu nguyện dâng nhà nguyện lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời

Sau 4 lần thay đổi nơi nhóm lại, nhà nguyện mới được cảm tạ dâng lên cho Đức Chúa Trời có chiều rộng 12m, chiều dài 20m, nền lát gạch men, vách gỗ, mái lợp tôn, đóng trần thạch cao, có sức chứa khoảng 400 chỗ ngồi. Ngôi nhà nguyện làm trên khu đất đồi cao ráo, từ nay mọi người không còn e ngại cảnh nhóm lại mà dưới chân nước ngập mỗi khi trời mưa giống như trước đây.


Ban hát Hội Thánh Đắk Sar 2 tôn vinh Chúa


Ban hát Thiếu nhi Hội Thánh Đắk Sar 2 tôn vinh Chúa


Ban hát các con cái Chúa tại Tp. Hồ Chí Minh dự phần tôn vinh Chúa

Khi chứng kiến những ơn phước Đức Chúa Trời làm trên con dân Chúa tại Đắk Sar 2, mỗi khách mời dự lễ đều vui mừng đồng thanh cảm tạ Chúa vì sự thương xót, lòng nhân từ Chúa dành cho con dân Ngài. Hiện tại, Hội Thánh đã có một nơi khang trang để thờ phượng Chúa, nhưng chưa có tư thất cho tôi tớ Chúa ở lại, bên cạnh đó hàng rào, cổng ngõ, sân bãi vẫn chưa xây dựng, xin quý tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện cho công việc Chúa tại Đắk Sar 2.

TTV. Ama Ân

Video Hội Thánh Đắk Sar 2 chuyển nơi sinh hoạt mới

Bài trướcĐức Giê-hô-va Sẽ Phá Đổ Hình Tượng – 28/11/2023
Bài tiếp theoTiền Giang: Lễ Cảm Tạ Và Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Quơn Long