Đà Nẵng: Bồi Dưỡng Giáo Viên Trường Chúa Nhật

3050

 

HTTLVN.ORG – Lúc 8g, thứ Sáu, ngày 17/05/2024, khoảng 170 giáo viên Trường Chúa nhật của 16 Chi Hội Tin Lành trong thành phố Đà Nẵng đã tham dự khóa bồi dưỡng giáo viên Trường Chúa nhật năm 2024, do Ban Đại diện Tin Lành Tp. Đà Nẵng tổ chức tại nhà thờ Tin Lành Hải Châu, 308/12 Hoàng Diệu, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.


Quang cảnh chương trình


Khá đông giáo viên Trường Chúa nhật, đủ mọi lứa tuổi, về tham dự khoá huấn luyện

Buổi sáng trước giờ khai mạc, một trận mưa rất lớn đổ xuống khiến nhiều đoạn đường đến nhà thờ Tin Lành Hải Châu bị gián đoạn, nhưng không làm giảm đi tinh thần khát khao học Lời Chúa của các giáo viên Trường Chúa nhật nơi đây, nó được thể hiện qua số lượng người đăng ký đúng với số người tham dự.


MS Trần Văn Hoàng, UV BDD, hướng dẫn chương trình

Hiện diện trong giờ khai mạc có: Mục sư Nguyễn Xuân Sanh, UV TLH, Mục vụ Tin Lành Thành phố; Mục sư Nguyễn Thanh Hồng, Trưởng BĐD, cùng nhiều tôi con Chúa. Đặc biệt khóa học lần này có Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Tổng Thư ký Tổng Liên Hội, cũng là diễn giả cho chương trình huấn luyện. Trong giờ khai mạc Mục sư Nguyễn Thanh Hồng có lời khích lệ các giáo viên Trường Chúa nhật, và nhấn mạnh: “nhu cầu giảng dạy Lời Chúa của Trường Chúa nhật cần quy củ và đồng bộ, nên cần phải có khóa học này”.


MS Nguyễn Thanh Hồng có lời khích lệ các giáo viên Trường Chúa nhật

Mục sư Nguyễn Hữu Bình đã đem đến cho khóa học một giáo trình mới mẻ qua chủ đề: Giảng Dạy Lời Chúa Hiệu Quả. Nội dung chính trong giáo trình được đề cập nhiều đến: Kỹ năng, Phương pháp, Nguyên tắc soạn giáo án bài học Trường Chúa nhật, được triển khai cụ thể, rõ ràng giúp cho các học viên tiếp thu đầy đủ, chính xác các nội dung diễn giả truyền đạt.


MS Nguyễn Hữu Bình giảng dạy

Bài 1: Những điều Giáo viên Trường Chúa nhật cần biết: – Cần biết tầm quan trọng của Cơ Đốc giáo dục trong Hội Thánh – Cần biết động cơ và mục đích giảng dạy – Phải có ân tứ trong giảng dạy – Cần biết rõ thực trạng của học viên mình – Cần có phẩm chất tốt của một Cơ Đốc nhân chân chính: Yêu Chúa, Yêu người. Hãy học theo Chúa Giê-xu là vị giáo sư gương mẫu luôn yêu thương và quan tâm các môn đồ, Ngài sống đúng như điều Ngài giảng dạy cho các môn đồ.
Bài 2: Phương pháp truyền đạt Lời Chúa: Giáo viên cần xác định mục tiêu của bài dạy. Người giáo viên cần vận dụng kiến thức Chúa ban cho để quan sát đoạn Kinh Thánh, để giải thích và áp dụng bài học cho học viên hiểu bài.


Một giáo viên Trường Chúa nhật thực hành bài học 

Bài 3: Mười Nguyên tắc giảng dạy hiệu quả.
Bài 4: Các phương pháp thực hành giảng dạy: Phương pháp Thuyết trình; Phương pháp Thảo luận; Phương pháp Nhóm nhỏ; Phương pháp Kịch; Phương pháp Vấn đáp và Dạy học bằng Trò chơi. Mỗi phương pháp đều được Mục sư diễn giả nêu lên những ưu điểm và khuyết điểm để các giáo viên rút kinh nghiệm.

Cuối khóa học, Mục sư diễn giả dành thì giờ cho các giáo viên thực hành soạn giáo án và trình bày các phương pháp mà họ học được.


Hình lưu niệm

Qua hai ngày học thật sôi nổi, ý nghĩa, ai nấy đều cảm nhận sự ích lợi khi tham dự khóa học này. Khóa học kết thúc sau lời cầu nguyện Mục sư Nguyễn Thanh Hồng. Nhiều tín hữu nhận xét chương trình lần này thật rất ý nghĩa cho Trường Chúa nhật của các Hội Thánh hiện nay.

TTV. MS Trần Ngọc Ánh

Bài trướcTp. Hồ Chí Minh: Bổ Nhiệm Mục Sư Dương Quang Nhân Quản nhiệm Chi Hội Hòa Hưng
Bài tiếp theoĐắk Nông: Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Lâm Lạc