Công Việc Chúa Đã Làm Tại Hội Thánh Buôn Kniêr – DakLak.

1345

     HTTLVN.ORG – Hội Thánh Buôn Kniêr, thuộc xã Tân Tiến, huyện Krông Pác, tỉnh Daklak.

 

      Kính thưa quý tôi con của Chúa! Chúng tôi lớn tiếng cảm tạ Đức Chúa Trời về những ơn phước Ngài đã đối đãi cho Hội Thánh Buôn Kniêr chúng tôi.


     Trong ơn yêu thương của Đức Chúa Trời, Hội Thánh Tin Lành Buôn Kniêr được thành lập và phát triển từ năm 1990. Do ông bà Truyền đạo Y Hăng Niê.

 

     Từ năm 1990 – 1993, ông bà nhờ ơn Chúa sốt sắng làm chứng về Chúa với nhiều cách, dầu gặp rất nhiều khó khăn. Ban đầu số tín hữu chỉ có vài người, rồi tăng lên vài hộ, sau đó tăng lên vài trăm người. Lúc bấy giờ, việc sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn, bắt bớ, thử thách về nhiều mặt. Nhưng Hội Thánh cứ mạnh mẽ nhóm lại, để thờ  phượng Chúa ngay tại nhà riêng của ông bà Truyền đạo.

 

     Từ năm 1994 – 2001, số tín đồ đã tăng lên hơn 500 người. Bà con tín đồ vẫn sinh hoạt tạm tại nhà riêng của ông bà truyền đạo để thờ phượng Chúa. Giai đoạn này việc sinh hoạt thờ phượng Chúa được tự do hơn.

 

     Ngày 27/05/2001, trong khi hầu việc Chúa, ông bà Truyền đạo Y Hăng Niê đã bị tai nạn giao thông, và ông đã về nước Chúa, để lại bà cùng gia đình và Hội Thánh bơ vơ không có người chăn dắt. Tạ ơn Chúa, bà đã được Chúa dứt dấy, nâng đỡ, nên bà đứng dậy tiếp tục chức vụ chăn bầy của chồng. Hiện nay được Ban Đại Diện Tin Lành tỉnh Đắk lắk cử làm đặc trách Điểm nhóm.

 

     Năm 2002, Chính quyền giải thể Ban Chấp sự của Hội Thánh, không cho Hội Thánh sinh hoạt tập trung. Bà Quả phụ Truyền Đạo Y Hăng Niê (nhũ danh H’Ri Mlô, thường gọi là Amí Thoa), cùng với con cái Chúa trong Hội Thánh trung tín thờ phượng Chúa và hầu việc Ngài dầu gặp rất nhiều khó khăn, ngăn trở, không được sinh hoạt tập trung.

 

     Đến ngày 02/11/2006, Chính quyền cho phép Hội Thánh đăng ký sinh hoạt theo Điểm nhóm, theo công văn Số:25/2006/CV-UB. Với số tín hữu thời điểm này là 392 người, báp tem là 76 người, tạm sử dụng nhà riêng của bà Quả phụ Truyền Đạo Y Hăng Niê để thờ phượng Chúa.

 

     Đến năm 2009, số tín đồ đã tăng lên 790 người, báp tem 224 người. Hội Thánh sinh hoạt tại nhà riêng của bà Quả phụ Truyền đạo rất chật chội, một số đứng ngoài nắng, ngoài mưa. Hội Thánh luôn cầu nguyện để có nơi thờ phượng Chúa khang trang, rộng rãi hơn.

 

     Tạ ơn Đức Chúa Trời! Vừa qua Hội Thánh đã xây dựng xong nhà nguyện, mái lợp tôn, khung sắt, nền láng xi măng. Vào ngày 04 – 03 – 2010, Hội Thánh long trọng làm Lễ cảm tạ Cung hiến nhà nguyện cho Chúa.

 

     Từ ngày Chúa cho có được nơi thờ phượng rộng rãi, tinh thần bà con tín hữu phấn khởi, nhóm lại đông đúc hơn; Chúa nhật nào cũng có người mới tin nhận Chúa thêm vào Hội Thánh. Hiện nay, tổng số tín đồ trên 800 người.

 

     Tinh thần dâng hiến của con cái Chúa cũng khá hơn trước, dầu phần lớn đời sống tín hữu còn khó khăn, đói kém. Nhiều nhà đi lượm phân bò bán để mua gạo. Tinh thần học lời Chúa cũng sốt sắng hơn, hiện nay mỗi sáng Chúa nhật từ 7 – 8 giờ là học Kinh Thánh, bài học Trường Chúa nhật theo lứa tuổi, theo nhóm nhỏ. Từ 13 – 15 giờ dành cho lớp học giáo lý báp-tem, hiện nay lớp này đã học gần xong với số học viên là 32 người, Hội Thánh đang ghi danh chuẩn bị mở lớp mới. Tối thứ 4 hàng tuần nhóm cầu nguyện chung, tối thứ 5 thanh niên học Kinh Thánh, tối thứ 7 thanh niên tập hát …

 

     Tháng 5 vừa qua, Hội Thánh cũng vừa mới xây xong nhà vệ sinh, gồm có hai phòng (một cho nam và một cho nữ). Với tổng kinh phí là: 17.600.000 đ.

 

     Xin quý tôi con Chúa tiếp tục nhớ cầu nguyện cho Hội Thánh chúng tôi, hiện đang còn nợ 30.000.000đ tiền đặt mua các băng ghế, ngày 20 tháng 6 tới đây là đến ngày xưởng đóng các băng ghế hẹn bàn giao.

 

     Cũng xin quý vị cầu nguyện cho chương trình Thánh Kinh hè cho các em thiếu nhi, thiếu niên, sẽ khai giảng đầu tháng 7 tới đây. Với số lượng tham gia khoảng 230 em. Chương trình học trong 3 ngày, dự chi khoảng trên 20 triệu, hiện chỉ mới lạc quyên được trên 4 triệu đồng.

 

     Mục tiêu của Hội Thánh: Đang cầu nguyện để sớm có tôi tớ Chúa đến quản nhiệm Hội Thánh. Sẽ cậy ơn Chúa, cố gắng phấn đấu để sớm được công nhận lên Chi hội, và đang cầu nguyện Chúa để có tài chánh mua được đất cho Hội Thánh.

 

     Thay lời cho Ban hướng dẫn Điểm nhóm Buôn Kniêr có lới kính cảm ơn tất cả quý Mục sư trong Ban Trị Sư Tồng Liện Hội, Ban Đại Diện Tin Lành tỉnh, quý ân nhân đã cầu nguyện, khích lệ và dâng hiến rời rộng giúp đỡ trong việc xây dựng Hội Thánh Chúa tại Buôn Kniêr. Xin cảm ơn!

 

Những hình ảnh ghi nhận từ HT Buôn Kniêr :

 

1

Nhà thờ Buôn Kniêr

 

2

Nhà thờ Buôn Kniêr

 

3

Tòa giảng

 

4

Giờ thờ phượng của Hội Thánh

 

5

Giờ thờ phượng của Hội Thánh

 

6

Giờ học Kinh Thánh của Hội Thánh

 

7

Giờ học Kinh Thánh của Hội Thánh

 

8

Nhà vệ sinh mới xây dựng xong

 

 

TĐ Y Tuân Mlô.

 

Bài trướcBài 1: Quyết Tâm
Bài tiếp theoTruyền Giảng Tại Hội Thánh Tin Lành Chi Hội Long Xuyên