Công Tác Từ Thiện Tại Xã Quế Lâm, Huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam

1079

HTTLVN.ORG – Tiếp tục thực hiện chương trình từ thiện đã đề ra, ngày 29/06/2019 vừa qua, tại trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, Ban Y tế Xã hội Tin Lành tỉnh đã tổ chức chuyến khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào. Quế Lâm là xã còn nhiều khó khăn của huyện Nông Sơn, giao thông chưa thuận tiện, nên việc đi lại không hề dễ dàng.

Tham dự cùng đoàn, có Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Ngọc Hoàng Quản nhiệm Hội Thánh Khánh Bình, xã Quế Ninh và Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Ngọc Quản nhiệm Hội Thánh Phước Bình, xã Sơn Viên  là hai Hội Thánh trên địa bàn huyện Nông Sơn.

Trong phần phát biểu của mình, bà Phạm Thị Huyền Trâm, Phó Chủ tịch Hội Từ thiện tỉnh Quảng Nam, cám ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ đoàn, đồng thời cũng ghi nhận sự nỗ lực, cộng tác hết lòng của ban Y tế Xã hội Tin Lành tỉnh, đã đồng hành với Hội trong suốt những năm qua trong việc chia sẻ tình yêu thương của Chúa cho đồng bào nghèo tại các địa phương trong tỉnh.

Trong đợt này, có hơn 300 bệnh nhân nghèo đã được khám bệnh và phát thuốc miễn phí. Ngoài ra, đoàn cũng cấp kính lão và cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân có nhu cầu.

Đoàn gồm 5 bác sĩ, 4 điều dưỡng, 7 dược sĩ và khoảng 10 tình nguyện viên. Chương trình bắt đầu vào lúc 8g30 và kết thúc lúc 13g30 cùng ngày. Sau đó, đoàn đã ghé thăm Hội Thánh Phước Bình.

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí là một trong những hoạt động định kỳ của Ban Y tế Xã hội Tin Lành tỉnh Quảng Nam. Dầu trong điều kiện nguồn kinh phí hạn hẹp, nhưng với sự hỗ trợ của con cái Chúa khắp nơi, Ban Y tế Xã hội hết lòng nương cậy Chúa, nỗ lực thực hiện các công tác từ thiện để đem tình yêu Chúa đến cho mọi người, góp một phần nhỏ vào việc cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào.

CTV. Hồ Tuyết Hoa

Đo huyết áp

Bác sĩ khám bệnh

Cấp kính lão

Tổ Dược đang phát thuốc cho đồng bào

Đồng bào đến đông và rất trật tự

Trao quà cho đồng bào đến khám bệnh

Tổ cắt tóc

Đoàn chụp hình lưu niệm