Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Tin Lành Thới Quản – Hội Thánh Thứ 21 Của Tỉnh Kiên Giang

576

HTTLVN.ORG – Chiều ngày 07/04/2021, Chi Hội Tin Lành Cù Là đã long trọng tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa – Công bố thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Thới Quản thuộc ấp Khương Bình, xã Thới Quản, huyện Gò Quao. Đây là Hội Thánh thứ 21 của tỉnh Kiên Giang và là Hội Thánh đầu tiên có mặt tại một trong số bảy huyện, thành của tỉnh Kiên Giang chưa có Hội Thánh Chúa.

Trong niềm vui mừng tạ ơn Chúa về những việc Ngài làm, đông đảo tôi con Chúa đã đến tham dự buổi lễ. Mục sư Lê Hoàng Long, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Kiên Giang làm chủ lễ. Tham dự chương trình còn có Mục sư Nguyễn Bình Tín, Trưởng Ban Đại diện cùng các Mục sư, Mục sư Nhiệm chức đến từ các Hội Thánh trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra còn có đại diện chính quyền huyện Gò Quao, xã Thới Quản và ấp Khương Bình.

Quang cảnh buổi lễ

Ban hát Hội Thánh Cù Là và Thới Quản tôn vinh Chúa

Dựa trên nền tảng Ma-thi-ơ 16:13-20, Mục sư Lê Hoàng Long rao giảng sứ điệp “Hội Thánh Đắc Thắng”, nhắc nhở tôi con Chúa nhớ lại nền tảng của Hội Thánh được đặt trên chính Chúa Giê-xu, hiểu rõ về sứ mạng Chúa giao để dốc lòng làm tròn trách nhiệm của mình là mở mang Hội Thánh

Chúa đã cho Hội Thánh tại Thới Quản được thêm lên niềm vui bội phần khi có thêm 21 người Khmer cầu nguyện tiếp nhận Chúa trong dịp lễ công bố Thành lập. Sự kiện này đã đem lại niềm hạnh phúc dâng trào trong lòng các tôi con Chúa.

Mục sư chủ lễ cầu nguyện cho các Tân tín hữu

Thật vui mừng biết bao khi những ước nguyện của tôi con Chúa được Chúa đáp lời, các đầy tớ của Chúa trong Ban Đại Diện và Quản nhiệm các Hội Thánh trong tỉnh đã dốc sức để gây dựng, mở mang công việc Chúa và ao ước trong tỉnh Kiên Giang sẽ có được 20 Hội Thánh. Nhưng đến nay, Chúa đã làm vượt quá điều suy tưởng khi Điểm Nhóm Tin Lành Thới Quản chính thức được thành lập là Hội Thánh thứ 21 của tỉnh.

Trao quyết định của TLH cộng nhận Điểm Nhóm Thới Quản

Đại diện các Hội Thánh trong tỉnh chúc mừng  

Tặng quà tri ân cho các nhân sự có công khó trong công tác gây dựng Hội Thánh

TTV. MS Trần Văn Võ

 SƠ LƯỢC VỀ QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH ĐIỂM NHÓM TIN LÀNH THỚI QUẢN

 1. Giai đoạn sơ khai (1990-2003)

Xuất phát từ một vài tín hữu tin nhận Chúa tại vùng Thới Quản, như bà Trần Thị A cùng với một vài tín hữu khác. Vì ở cách xa nhà Chúa và chưa có nơi nhóm lại nên mỗi tuần, Hội Thánh Cù Là đem vỏ máy vào và đưa rước con cái Chúa về nhà thờ Cù Là để nhóm lại. Nhận thấy nhu cầu của các tín hữu và người dân trong khu vực cần được nghe Tin Lành, nên Hội Thánh đã đẩy mạnh công tác thăm viếng và chứng đạo ước ao nơi đây sớm có nhà Chúa để đáp ứng nhu cầu của con dân Chúa trong việc thờ phượng Chúa. Trong giai đoạn này có sự góp phần và cộng tác của các đầy tớ Chúa như:

 • Truyền đạo Lâm Văn Phát được cử đến kiêm nhiệm Hội Thánh Cù Là từ năm 1992 đến tháng 6 năm 1998 để tạm lo công việc Hội Thánh và truyền giảng Tin Lành (nay đã về nước Chúa);
 • Truyền đạo Nguyễn Ngọc Nhỏ lúc bấy giờ đang là quản nhiệm Hội Thánh An Hoà, ông được giáo hội cử đến kiêm nhiệm Hội Thánh Cù Là từ năm 1998 đến ngày 10 tháng 8 năm 2002 (nay là Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ, quản nhiệm Hội Thánh Phong Điền, Thành phố Cần Thơ);
 • Ngày 11/08/2002: Truyền đạo Nguyễn Thiên Lực được giáo hội cử đến tạm lo công việc Chúa cho đến khi được bổ nhiệm chính thức vào tháng 3 năm 2003.
 1. Giai đoạn hình thành (2003-2010)
 • Sau thời gian gây dựng Hội Thánh, Mục sư Nguyễn Thiên Lực và Ban Chấp sự Hội Thánh Cù Là biểu quyết chính thức thành lập Hội Thánh Thới Quản vào tháng 02 năm 2008.
 • Đến ngày 7/2/2010, Mục sư Nguyễn Thiên Lực và Ban Chấp sự biểu quyết mua một miếng đất để chuẩn bị cho việc xây dựng cơ sở cho Hội Thánh Thới Quản. Trong giai đoạn này Chúa cảm động bà Trần Thị A dâng một phần đất của mình để làm nơi xây dựng nhà Chúa. Sau đó Hội Thánh Cù Là cũng đã mua thêm được một phần đất nữa và hiện nay tổng diện tích đất của Điểm Nhóm là 1.156 mét vuông.
 1. Giai đoạn xây dựng (2010-2019)
 • Trong giai đoạn này mặc dù đã có đất nhưng Hội Thánh vẫn chưa có tài chính để xây dựng. Tạ ơn Chúa đã cảm động Mục sư Kim và Hội Thánh Hàn Quốc đã dâng hiến xây dựng căn nhà nguyện (hiện nay được sử dụng làm nơi nhóm lại mỗi tuần), thời điểm này dù nhà nguyện đã được xây xong nhưng Hội Thánh vẫn chưa thể nhóm lại được (chưa được chính quyền địa phương cấp phép) nên con cái Chúa phải nhóm tạm tại nhà ông Mai Văn Đặng, một thời gian sau mới được chuyển vào nhà nguyện để nhóm.
 • Năm 2015, Mục sư Nguyễn Thiên Lực xin chuyển nhiệm sở và Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Thiên Lãm được giáo hội bổ nhiệm làm quản nhiệm Cù Là và chăm lo công việc tại Thới Quản. Trong giai đoạn này Hội Thánh được duy trì sinh hoạt đều đặn.
 • Năm 2019, Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Thiên Lãm xin chuyển nhiệm sở, Hội Thánh không có người chăn.
 • Đến ngày 04/12/2019 Mục sư Trần Hoàng Nam được giáo hội bổ nhiệm làm quản nhiệm Hội Thánh Cù Là, gây dựng Hội Thánh.
 1. Giai đoạn hoạt động công khai và được chính quyền địa phương công nhận (2020-2021)
 • Mục sư Trần Hoàng Nam sau khi tiếp quản công việc nhà Chúa, tiếp tục củng cố sinh hoạt của điểm nhóm qua công tác thăm viếng, chăm sóc, chứng đạo.
 • Cuối năm 2020, Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự cử ban điều hành lâm thời cho Điểm Nhóm Tin Lành Thới Quản để lo công việc Chúa, gồm có:
  + Chấp sự Danh Sơn làm đặc trách.
  + Ông Mai Văn Đặng
  + Ông Nguyễn Văn Tâm
  + Ông Lâm Văn Út
  + Ông Trần Văn Thọ
  + Ông Danh Ben
  + Bà Nguyễn Thị Nga
 • Trong phiên họp tháng 1/2021, Mục sư Trần Hoàng Nam và Ban Chấp sự đã biểu quyết trình Tổng Liên Hội xin phép thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Thới Quản và đồng thời lập hồ sơ gửi chính quyền địa phương.
 • Ngày 09/02/2021, Mục sư Trần Hoàng Nam đã nhận được văn bản của Uỷ Ban Nhân Dân xã Thới Quản chính thức công nhận Điểm Nhóm Tin Lành Thới Quản.
 • Ngày 07/04/2021, Hội Thánh vui mừng tổ chức lễ Cảm tạ Chúa và Công bố thành lập Hội Thánh Thới Quản. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự khai sinh của Hội Thánh Thới Quản là Hội Thánh thứ 21 của tỉnh Kiên Giang.

 

Bài trướcHiệp Nguyện Giáo Phẩm Tỉnh Long An Tháng 04/2021
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Cụ Bà Phan Thị Anh