Chương Trình Bế Giảng Khóa Học “Người Nữ Trong Nhà Chúa”Tại Tp Hồ Chí Minh.

697

   HTTLVN.ORG – Vào lúc 9h sáng ngày 29 tháng 9, Ban Phụ nữ thuộc Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM đã tổ chức lớp bế giảng khóa học “Người nữ trong nhà Chúa” cho 26 học viên là vợ các mục sư, mục sư nhiệm chức và truyền đạo trong khu vực TP.HCM. Hiện diện tại buổi lễ có Mục sư phó Hội trưởng 1 – Phan Vĩnh Cự và phu nhân, Ms Nguyễn Thế Hiển và phu nhân, Ms Phan Quang Trung và phu nhân, cùng toàn thể phu quân của các học viên.

 

   Từ rất sớm các quý bà, quý cô đã có mặt tại phòng nhóm tráng niên của nhà thờ Tin Lành Sài gòn để bài trí phòng nhóm trong tinh thần vui mừng, phấn khởi.

 

   Buổi lễ được diễn ra cách trang nghiêm trong giờ thờ phượng đầu giờ. Sau đó  Mục sư phó Hội trưởng 1 chia sẻ lời Chúa và gửi lời chúc mừng, khích lệ đến tất cả các học viên đã hoàn tất khóa học. Ms đã nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm quan trọng của người nữ trong gia đình và Hội Thánh qua lời chia sẻ của mình. Và đặc biệt khích lệ các quý bà, quý cô hãy trở nên người giúp đỡ đắc lực bên cạnh chức vụ hầu việc Chúa của người chồng, và phát huy những gì mà quý bà, quý cô đã học được tại Hội Thánh địa phương của mình.

 

   Phần tái kết ước hôn nhân là phần rất đặc biệt dành cho những đôi vợ chồng có vợ đã theo đuổi và tốt nghiệp khóa học nầy, do Ms Nguyễn Thế Hiển hướng dẫn. Thật, đây là thì giờ đặc biệt ý nghĩa với tất cả các cặp vợ chồng tại buổi lễ, vì không chỉ người vợ, người chồng nói lại lời kết ước của mình với một nửa còn lại trước sự chứng kiến của bạn đồng khóa mà còn là thì giờ để các cặp vợ chồng ôn lại những phước hạnh của ngày hôn lễ mấy mươi năm về trước. Thật cảm động trước những lời tâm tình của các ông, bà Ms, Tđ lớn tuổi chia sẻ lại những ngày đầu đã bước vào chức vụ, trong chức vụ rất khó khăn nhưng luôn có sự gánh vác, sẻ chia của người phối ngẫu, nhờ đó họ đã từng bước vượt qua những khó khăn, thử thách, gắn bó trong tình nghĩa vợ chồng, vững vàng trong chức vụ và nếm trải ơn phước Chúa ban dẫy đầy.

 

   Buổi lễ đã kết thúc trong niềm vui mừng, khích lệ của tất cả những người tham dự. Kết quả của khóa học là sự công khó, sự hy sinh của các giảng viên lẫn học viên trong suốt hơn bảy tháng (từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2011).

 

   Những hình ảnh được ghi nhận:

  

1

Phu nhân MS Phan Vĩnh Cự chúc mừng các học viên 

 

2

MS Phan Vĩnh Cự chia sẻ lời Chúa

 

3

MS Nguyễn Thế Hiển hướng dẫn thì giờ tái kết ước hôn nhân

 

4

MS Phan Quang Trung trao chứng chỉ và cầu nguyện cho các học viên 

 

05

Các Học viên nhận Chứng chỉ tốt nghiệp Khóa học

 

6

Chụp hình lưu niệm

 

 

Bài và ảnh: Trần Quỳnh 

Bài trướcBài 282: Tin Cậy Sự Khôn Ngoan Của Chúa
Bài tiếp theoHiệp Nguyện Bồi Linh Quí III Mục Sư, Truyền Đạo Và Chấp Sự Khu Vực TP. HCM.