Chi Hội Tin Lành Mới: Kon Đố – Tân Hợp, Lâm Đồng

3148

 

HTTLVN.ORG – Cảm tạ ơn Chúa, sau 31 năm chờ đợi trong sự cầu nguyện, vào lúc 8g30 ngày 21/10/2023, tại nhà nguyện Tin Lành Kon Đố – Tân Hợp đã tổ chức lễ ra mắt Chi Hội trong không khí vui tươi và niềm hân hoan của từng con dân Chúa nơi đây.

Quang cảnh bên ngoài nhà thờ


Quang cảnh bên trong nhà thờ

Tham dự chương trình có: Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội Trưởng I HTTLVN – diễn giả của chương trình, Mục sư Bùi Phụng – Mục vụ Tin Lành Nam Lâm Đồng – chủ lễ, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, quý tôi con Chúa, số lượng hơn 1.000 người. Bên cạnh đó, cũng có chính quyền các cấp tỉnh, huyện, xã, thôn đến tham dự, tặng hoa và chúc mừng.


MSNC Ha Đăng, kiêm Quản nhiệm HT Kon Đố – Tân Hợp, có lời chào thăm và giới thiệu


Ban hát Chi Hội Kon Đố – Tân Hợp ca ngợi Chúa


Ban hát Chi Hội Đinh Văn (Păng Bung) ca ngợi Chúa


Ban hát Chi Hội Kon Đố (Đinh Văn) ca ngợi Chúa

Mục sư Phan Vĩnh Cự rao giảng sứ điệp với chủ đề “Chúa Làm Cho Lớn Lên”, nương trên phân đoạn Kinh Thánh thư I Cô-rinh-tô 3:5-15, câu ghi nhớ trong I Cô-rinh-tô 3:5 “Vậy, người trồng, kẻ tưới, đều không ra gì, song Đức-Chúa-Trời là Đấng làm cho lớn lên”.


MS Phan Vĩnh Cự giảng Lời Chúa

Qua sứ điệp, Mục sư nhấn mạnh đến trách nhiệm của chúng ta phải chu toàn và kết quả, Đức Chúa Trời sẽ làm cho lớn lên thì chính Chúa Giê-xu sẽ ban thưởng tùy theo công việc của mỗi người.


MS Bùi Phụng cử hành nghi thức lễ ra mắt, đồng thời hiệp với Mục sư Phó Hội trưởng cầu nguyện cho Kiêm Quản nhiệm và Ban Chấp sự HT Kon Đố – Tân Hợp


Chấp sự đại diện Chi Hội Kon Đố – Tân Hợp đọc lược sử Hội Thánh

Chi Hội Kon Đố – Tân Hợp là Chi Hội thứ 105 trong tỉnh Lâm Đồng được công nhận Chi Hội chính thức. Xin quý tôi con Chúa xa gần tiếp tục cầu nguyện cho tỉnh Lâm Đồng vẫn còn rất nhiều Điểm Nhóm, Chi Hội chưa được công nhận.


Đại diện Tổng Liên Hội tặng hoa chúc mừng


Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Lâm Đồng chúc mừng


Ban Hiệp nguyện khu vực huyện Lâm Hà chúc mừng


Ban Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng tặng hoa chúc mừng

Cảm tạ ơn Chúa đã cho Lễ ra mắt Chi Hội Kon Đố – Tân Hợp được diễn trong không khí vui tươi, phước hạnh và vinh hiển danh Chúa. Chương trình kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Phan Vĩnh Cự.

TTV. MSNC Nguyễn Thiện Phước

LƯỢC SỬ HỘI THÁNH TIN LÀNH KON ĐỐ – TÂN HỢP (1992 – 2023)

Hội Thánh Kon Đố – Tân Hợp, thuộc Thôn 10 Tân Hợp, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 22/01/1992, có 13 hộ gia đình từ khu phố Kon Tách Đăng đi vào làm ăn sinh sống tại Kon Pang Suối 1, hiện nay còn gọi là Thôn 10 Tân Hợp, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Ban đầu chỉ mong sống qua ngày, họ làm lều trại tạm bợ, xung quanh che bằng lồ ô, trên lợp túi ny lông để che nắng che mưa. Phương tiện đi lại chỉ bằng xe đạp hoặc đi bộ, từ nơi này đến Lâm Hà đường sá quá xa, đi mất một ngày dường, mọi người phải vất vả trong suốt hai năm dài.

Cuối năm 1994, 13 hộ gia đình ngồi lại để bàn bạc làm thế nào để được ổn định tại nơi này. Vì là con cái Chúa phải nương cậy vào Chúa, nên họ cùng nhau cầu nguyện với Chúa, xin Chúa quan phòng bảo vệ, dẫn dắt và ban phước hầu được ổn định. Họ giao phó hết mọi điều lo lắng mình cho Ngài. Vào cuối năm đó, Hội Thánh chọn ông Ha Song làm Trưởng nhóm, để có người dẫn dắt con cái Chúa. Tạ ơn Chúa, ông Ha Song đã nhận sự lựa chọn để phục vụ Chúa. Ông dành một nửa căn nhà 24m2, làm bằng gỗ, mái lợp tranh, nền đất, để làm nơi thờ phượng Chúa.

Đầu năm 1995, Hội Thánh chọn thêm ông Ha Klas, phụ giúp ông Ha Song khi vắng mặt, lo việc Chúa chung. Chúa đã cảm động chính quyền xã Tân Thanh quan tâm đến và tạo điều kiện cho bà con, cung cấp cây giống cà phê để trồng. Từ đó, số người từ Lâm Hà đến làm ăn mỗi lúc tăng dần mãi đến năm 2000, về mặt kinh tế ổn định và phát triển là nhờ Chúa ban phước.

Năm 2000, số lượng tín hữu ngày càng tăng, nơi nhóm lại trở nên chật chội, cần phải nối thêm nhà để đủ thờ phượng Chúa. Căn nhà gỗ được nối thêm rộng 48m2, vách bằng gỗ, mái bằng tranh, nền đất.

Đến năm 2002, ông Ha Song cũng làm một căn nhà mới để mở rộng thêm với diện tích 48m2, mái tôn, vách bằng gỗ, nền bằng xi măng. Nhưng do đây là nhà riêng, nên sự nhóm lại cũng có phần hạn chế.

Vào ngày 09/11/2005, Hội Thánh Chúa tại đây được nhà nước công nhận Điểm Nhóm do UBND huyện Lâm Hà cấp theo công văn số 371/UBND, để sinh hoạt đạo Tin Lành ổn định hơn.

Hội Thánh đã bầu ông Ha Song làm Chấp sự đặc trách Điểm Nhóm do Mục sư Lơ Mu Ha Súp kiêm nhiệm (nay ông Mục sư đã về hưu).

Đầu năm 2006, mọi người trong Hội Thánh hiệp lại cầu nguyện cùng Chúa để xin Chúa cho có một chỗ riêng biệt làm nhà nguyện để thờ phượng Chúa. Chúa đã nhậm lời cầu nguyện của tôi con Chúa, Hội Thánh đã mua một miếng đất của gia đình ông Lơ Mu Ha Ních với diện tích là 980m2.

Tất cả con cái Chúa cùng nhau hiệp ý người góp công kẻ góp sức để làm một nhà nguyện rộng 6m dài 10m, dưới láng nền xi măng, xung quanh xây tường một nửa, trên lợp tôn cho đến nay.

Năm 2015 – 2021, Mục Sư Nhiệm Chức Ha Mi, Quản nhiệm Chi Hội Pót Pe-Đa Sa, kiêm Điểm Nhóm Kon Đố – Tân Hợp.

Từ năm 2021 – 2023 đến nay, Tổng Liên Hội cử Mục Sư Nhiệm Chức Ha Đăng, Quản Nhiệm Chi Hội Đinh Văn (Păng Bung), Kiêm Quản nhiệm Điểm Nhóm Kon Đố – Tân Hợp.

Tổng số tín hữu hiện nay là 450 người, số Báp-têm là 233 người.

Ngày 15/09/2023, UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép thành lập Chi Hội Tin Lành Kon Đố – Tân Hợp theo công văn số 8068/UBND-VX4, v/v thống nhất việc thành lập tổ chức tôn giáo trực thuộc.

Ngày 21/10/2023, Hội Thánh Chúa có buổi lễ ra mắt Chi Hội thật cảm tạ ơn Đức Chúa Trời không xiết kể về sự ban cho của Ngài trên Chi Hội Kon Đố – Tân Hợp.

Bài trướcThông Báo & Thư Mời V/v Dự Lễ Cảm Tạ CHúa – Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập HTTL Châu Khánh
Bài tiếp theoĐắk Lắk: 30 Năm Thành Lập Ban Thiếu Nhi – Thiếu Niên và Huấn Luyện Vui Mùa Giáng Sinh