Chi Hội Bơsuja, Lâm Đồng Được Công Nhận Tư Cách Pháp Nhân.

776

HTTLVN.ORG – Ngày 27/11/2012, tại Chi Hội Bơsuja đã diễn ra Lễ công bố tư cách pháp nhân và hội đồng bầu cử Ban Chấp sự nhiệm kỳ mới.

 

Chi Hội Bơsuja thuộc xã Tân Thượng, Di Linh, Lâm Đồng được nhà nước công nhận tư cách pháp nhân. Theo văn thư của UBND Tỉnh Lâm Đồng số: 4369/UBND-NC ngày 15/8/2012. Chi Hội Bơsuja được thành lập năm 1980, hầu hết là người K’ho. Hội Thánh dầu trải qua nhiều biến cố khó khăn nhưng vẫn luôn duy trì trong sự nhóm lại thờ phượng Chúa. Hiện nay, số tín đồ lên đến 226 người, tín đồ chính thức 128, do Mục sư K’Tốp kiêm Quản nhiệm.

 

Quang cảnh bên ngoài và trong buổi lễ

 

 

Có nhiều tôi con Chúa ở khắp nơi trong tỉnh về dự (hơn 700 người), với lòng vui vẻ phấn khởi. Cũng có các cấp chính quyền tại địa phương từ thôn, xã, huyện về dự phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

 

Mục sư K’Tốp hướng dẫn chương trình thờ phượng, ông dâng lời tạ ơn Chúa và bày tỏ niềm vui vì có thêm 1 Chi Hội trong Huyện Di Linh được công nhận. Mục sư Cil Mup Ha Kar, UV HĐGP giảng Kinh Thánh đề tài: “Người được Chúa chọn”. Ông nhấn mạnh, chúng ta được cứu chỉ bởi Ân điển của Chúa, mỗi con cái Chúa cần bày tỏ nếp sống đạo giữa Hội Thánh và xã hội. Mục Sư Phan Phụng Thanh UV BĐD, cầu nguyện đáp ứng lời Chúa.

 


 Mục sư Cil Mup Ha Kar, giảng Lời Chúa

 

 Ban hát HT tôn vinh Chúa

 

 

Mục Sư Võ Đông Thu UV.BĐD hướng dẫn nghi thức bầu cử. Kết quả có 5 thành viên đắc cử nhiệm kỳ 2012 – 2014:

1.     K’Sở

2.     K’Brẻu

3.     K’Beoh

4.     K’Lời

5.     K’Điem

 


Mục Sư Võ Đông Thu, hướng dẫn bầu cử

 

 

Mục sự Lưu Tự An, UV.TLH cầu nguyện cho tân Ban Chấp Sự. Cảm ơn Chúa chương trình diễn ra 1 cách tốt đẹp vinh hiển danh Chúa. Xin quý tôi con Chúa các nơi cầu nguyện để Hội Thánh sớm có đất, có kinh phí xây dựng nhà thờ. Vì hiện nay, Hội Thánh đang nhóm tạm tại tư gia của Chấp sự K’Sở, rất chật hẹp.

 


 Mục sự Lưu Tự An, cầu nguyện chúc phước

 

 Chính quyền tặng hoa chúc mừng

 

 

TTV. Lâm Đồng

 

Bài trướcBài thứ 324: Chúa Giê-xu Thực Hữu Chăng?
Bài tiếp theoThông Báo V/v Tường Thuật Tin Trực Tuyến Chương Trình 80 Năm Tin Lành Truyền Đến Đăk Lăk.