Bồi Linh Huấn Luyện Chấp Sự Khu Vực TP. HCM

660

HTTLVN.ORG – Trong 2 ngày 13-14/7/2012, tại nhà thờ Tin Lành Tô Hiến Thành, Ban Đại diện Tin Lành khu vực TP. HCM đã tổ chức chương trình bồi linh huấn luyện cho các chấp sự.

 

Trong đợt huấn luyện lần này có 340 người tham dự ở 87 Chi Hội – Hội Nhánh – Điểm Nhóm được mời (trong đó có 48 Chi Hội và 39 Hội Nhánh và Điểm Nhóm).

 

1

Quang cảnh chương trình huấn luyện

 

Ban Đại diện đã mời Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng Thứ 1 giảng bồi linh; Mục sư Trương Văn Ngành, Ủy viên Tổng Liên hội phụ trách mục vụ khu vực TP. HCM; và Mục sư Phan Quang Thiệu, quyền Tổng thư ký Tổng Liên hội phổ biến Quy chế Ban Chấp sự – Ban Trị sự. Ngoài ra còn có các Mục sư trong Ban Đại diện và các quản nhiệm, phụ tá quản nhiệm của các Hội Thánh trong thành phố cũng về dự.

 

Mục tiêu của chương trình là phổ biến quy chế mới của Ban Chấp sự – Ban Trị sự. Báo cáo công tác truyền giảng khu vực TP. HCM trong thời gian qua, tình hình hoạt động và phát triển của các Chi Hội, Hội Nhánh, Điểm Nhóm tại các quận huyện trong thành phố. Thảo luận, bàn bạc thống nhất phân chia 6 khu vực để tiện hoạt động trong những ngày sắp tới; thống nhất một số công việc chung của các Chi Hội cùng hợp tác với nhau trong việc truyền giảng Tin Lành.

 

Nhân dịp nầy, Ban Đại diện đã trao con dấu mới cho các Hội Thánh đã được Uỷ Ban Nhân dân TP. HCM chấp thuận, cấp thay dấu cũ.

 

Ngày 13/7/2012, với chủ đề: “Bạn Cùng Làm Việc” dùng Lời Chúa trong I Côr 3:9 “ Vả, chúng tôi là bạn cùng làm việc với Đức Chúa Trời; anh em là ruộng của Đức Chúa Trời cày, nhà của Đức Chúa Trời xây”.

 

 

6

Các Chấp sự tôn vinh Chúa

 

Chương trình 1: Mở đầu, Ms Phạm Trọng Huy, Trưởng Ban Đại diện chào mừng và tuyên bố khai mạc. Sau phần tôn vinh Chúa của các Chấp sự, Mục sư Phan Vĩnh Cự dùng Lời Chúa trong I Côr 3:9-15 với chủ đề Bạn Cùng Làm Việc. Đầy tớ Chúa đã nhắc nhở, khích lệ các tôi con Chúa: chúng ta là những người cùng làm việc với nhau, không ai hơn ai, nhưng phải đồng lòng, hiệp một, chu toàn trách nhiệm được Chúa và Hội Thánh giao phó hầu đạt kết quả tốt nhất cho nhà Chúa, Danh Chúa được vinh hiển.

 

4

Mục sư Phan Vĩnh Cự, giảng Lời Chúa

 

 

Chương trình 2, 3: Mục sư Trương Văn Ngành, và Mục sư Phan Quang Thiệu phổ biến Quy chế Ban Chấp sự – Ban Trị sự vừa được Tổng Liên hội ban hành ngày 02/07/2012. Quy chế mới nầy được triển khai sớm nhất tại khu vực TP HCM; quy chế gồm 5 chương, 11 điều. Nội dung có một số điểm mới, chi tiết hơn so với quy định đã ban hành trước đây. Do vậy rất nhiều đại biểu nêu ý kiến, thảo luận sôi nổi. Các ý kiến đề nghị Ms Phan Quang Thiệu giải thích thêm một số từ ngữ cho rõ hơn, bàn bạc thảo luận một số quy định mới làm sao khi thực hiện không vướng mắc nhiều trong các Chi Hội. Ngoài ra, các đại biểu đề nghị Tổng Liên hội một số từ ngữ, một số nội dung cần chỉnh sửa cho phù hợp và hoàn chỉnh hơn. Ms Phan Quang Thiệu ghi nhận những ý kiến nầy sẽ báo cáo lại cho Ban Soạn thảo và Ban Trị sự Tổng Liên hội xem xét quyết định.

 

2

 Mục sư Trương Văn Ngành, và Mục sư Phan Quang Thiệu phổ biến Quy chế Ban Chấp sự – Ban Trị sự.

 

Ngày 14/7/2012

 

Chương trình 1: Bồi linh với chủ đề: “Để Kết Quả Trong Việc Giảng Tin Lành”. Mục sư Nguyễn Ngọc Dũng dùng Lời Chúa trong Công Vụ 11:19-26, Mục sư đặt vấn đề và giải thích tại sao các môn đồ và con dân Chúa Hội Thánh đầu tiên giảng Tin Lành và mở mang Hội Thánh đạt kết quả tốt hơn so với Hội Thánh ngày nay.

 

5

 Mục sư Nguyễn Ngọc Dũng giảng Lời Chúa

 

Chương trình 2, 3: Mục sư Phạm Trọng Huy nêu lên công tác truyền giảng là mục tiêu hàng đầu của tất cả Cơ Đốc nhân, vì vậy đề nghị các Hội Thánh cùng hợp tác với nhau để rao giảng Tin Lành vì đây là cơ hội tốt cho các Hội Thánh. Tiếp đến, Mục sư đã sơ lược công tác truyền giảng thuộc khu vực TP. HCM trong thời gian qua.

 

3

 Mục sư Phạm Trọng Huy, trưởng Ban Đại diện

 

Nhân cơ hội nầy, đầy tớ Chúa đã báo cáo sơ lược họat động và tình hình phát triển các Chi Hội, Hội Nhánh, Điểm Nhóm tại các quận huyện trong thành phố. Ông phân tích cho thấy sự phân bố các Hội Thánh trong thời gian qua chưa hợp lý, có quận thì nhiều nhà thờ, có nơi còn quá ít. Vì vậy ước mong trong những ngày tới sẽ có chiến lược phát triển sao cho đều khắp và hợp lý hơn. Cuối cùng, dự kiến phân chia 6 khu vực để các đại biểu góp ý thảo luận sao cho việc phân chia hợp lý với cùng mục đích là tận dụng tiềm năng nguồn nhân lực có sẵn tại các Hội Thánh, hỗ trợ giúp đỡ nhau, thông công gắn bó nhau cùng phát triển và xây dựng nhà Chúa nhất là công tác truyền giảng Tin Lành trong những ngày tới.

 

7

 Các Chấp sự tôn vinh Chúa

 

Ban Đại diện hứa ghi nhận những ý kiến đóng góp, sẽ điều chỉnh lại việc phân chia khu vực cho phù hợp họat động hiệu quả, tiết kiệm, đạt kết quả tốt vinh hiển danh Chúa. Các đại biểu cùng thống nhất chọn ngày 08/12/2012 tổ chức truyền giảng đồng loạt tại 6 khu vực nhân dịp mừng Chúa Giáng sinh sắp tới. Đồng thời thống nhất một số công việc có cần khác.

 

Thật tạ ơn Chúa, dù chương trình tổ chức 2 ngày ngắn ngủi nhưng các tôi con Chúa nhận được nhiều sự dạy dỗ của đầy tớ Chúa qua 2 buổi bồi linh, nhận được sự thông cảm và thấy trách nhiệm của mỗi Chấp sự, của mỗi Hội Thánh. Qua sự trao đổi bàn bạc các đại biểu thống nhất được một số điều căn bản để trong những ngày tới dưới sự điều hành của Ban Đại diện, Tổng Liên hội hoạt động được hiệu quả hơn nhất là công tác truyền giảng. Amen.

 

CTV. THT

 

Bài trướcBài thứ 193: Sự Quản Trị Của An Bình
Bài tiếp theoLễ Tấn Phong Mục Sư – Khu Vực III.