Bồi Linh, Hiệp Nguyện Khu Vực I Quý IV/2015 Tỉnh Daklak.

829

HTTLVN.ORG – Vào lúc 8h30’ ngày 04/12/2015, tại nhà thờ Tin Lành Phước An đã diễn ra chương trình Hiệp nguyện – Bồi linh KV I quý IV/2015 trong sự tể trị của Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

 

Thành phần tham dự gồm có:

–   Mục Sư Võ Thành Phê – UV/TLH, Mục vụ Tin Lành tỉnh Daklak.

–   Mục Sư Huỳnh Cường – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Daklak.

–   Quý Đầy tớ Chúa trong Ban Đại diện cùng quý Tôi Con Chúa trong khu vực I (Ba huyện: Krông Pắc, Eakar, M’Drăk) số lượng tham dự khoảng 250 người.

 

Hội đồng được nghe MsNc. Y-Ga Niê báo cáo kết quả quý IV/2015 và nêu những vấn đề cầu thay, có mấy điểm chính được ghi nhận:

– Quý IV có 274 người tin Chúa, 233 người được làm Báp-têm. Các Hội Thánh trong đó có một số Hội Thánh đang chờ được công nhận vẫn sinh hoạt bình thường. Công tác chuẩn bị “Mừng Chúa Giáng Sinh” đã được khởi động rất tốt đẹp.

– Bên cạnh những kết quả phước hạnh thì Hội Thánh cũng đối diện với những thách thức không nhỏ, nhiều tín đồ không giữ mình, yếu đuối sa ngã. Chỉ trong quý IV đã có 86 tín hữu bị dứt phép thông công. Đây như tiếng chuông cảnh báo cho một thực trạng đáng buồn, tinh thần thế gian đang lấn sâu vào trong Hội Thánh.

– Nhiều Hội Thánh nhóm tạm tại nhà riêng, đa phần đang dần xuống cấp. Nhu cầu cần có nhà nguyện đang là vấn đề cấp thiết.

– Còn hơn 10 Hội Thánh chưa được ra mắt Điểm nhóm. Đối với các Chi Hội đang tiến hành thủ tục đất đai và xây cất nhà thờ vẫn còn nhiều trở ngại, lộ trình khá chậm. Xin Hội Thánh khắp nơi thêm lời cầu thay.

 

Sau thì giờ làm chứng, Hội đồng hiệp với MsNc. Y-Jin Niê dâng lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho những nhu cầu vừa nêu.

 

Trong giờ giảng luận, Hội đồng được nghe Lời Chúa qua Mục Sư Võ Thành Phê. Với chủ đề “TINH THẦN MỪNG CHÚA GIÁNG SINH”, Kinh Thánh nền tảng: Luca 2: 10 “Đừng sợ chi; vì nầy ta báo cho các ngươi một tin lành, sẽ là một sự vui mừng lớn cho muôn dân”. Đầy tớ Chúa nhắc nhở tôi con Chúa cần có: Tinh thần hy sinh, sẵn sàng và hiến dâng, đó là ba điều thiết yếu để mỗi một Tôi Con Chúa đón một Mùa Giáng sinh thật ý nghĩa.

 

Hội đồng rất được khích lệ qua Lời Chúa, Mục Sư Y-Thun thay cho Hội Thánh cầu nguyện đáp ứng.

 

Sau giờ thờ phượng Mục sư Võ Thành Phê và Mục Sư Huỳnh Cường triển khai một số công việc cần thiết cho năm 2016. Đặc biệt lưu ý và cầu nguyện cho công tác xây dựng nơi làm việc của Hội Thánh toàn tỉnh. Trong thời điểm này đã thực hiện được khoảng 1/5 công trình. Tuy nhiên, kinh phí xây dựng đã cạn, tiến độ xây dựng gặp nhiều khó khăn. Kính mong quý tôi con Chúa khắp nơi thêm lời cầu nguyện và đồng lòng chung sức góp phần cùng với công việc Chúa tại đây.

 

Mục Sư Y-Nhiam Triê cầu nguyện đặc biệt cho công việc Chúa chung. Chương trình Bồi linh – Hiệp nguyện được khép lại sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục Sư Y-Ky Ê-Ban.

 

TTV. Nhã Ca.

 

Các hình ảnh được ghi nhận:

 

Quang cảnh buổi hiệp nguyện

 

Ms Phan Tấn Phúc chào mừng.

 

MsNc Y-Toan HDCT

 

Ms Huỳnh Cường cầu nguyện khai lễ

 

Ban hát Hội Thánh người Mông tôn vinh Chúa

 

MsNc Y-Ga làm chứng

 

MsNc Y-Jin cầu thay

 

Ms Võ Thành Phê giảng luận

 

Ms Y-Thun cầu nguyện đáp ứng

 

Ms Y-Ky Ê-Ban chúc phước.

 

 

Bài trướcLễ Kỷ Niệm Mừng Chúa Giáng Sinh Và Công Bố Thành Lập ĐN Tin Lành Nam Phước – Tỉnh Quảng Nam
Bài tiếp theoHội Đồng Bầu Cử Ban Đại Diện Tỉnh Đăk Nông Nhiệm Kỳ 2016-2017