Bình Phước: Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Bon Đăng

749

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 10/10/2020, tại cơ sở Hội Thánh Tin Lành Bon Đăng, Thôn 6, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã diễn ra Lễ Khởi Công xây dựng nhà thờ Tin Lành Bon Đăng.

Hiện diện trong buổi lễ có Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng II Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, làm diễn giả; Mục sư Điểu Huynh – Ủy viên TLH, Mục vụ Tin Lành tỉnh Bình Phước, làm Chủ lễ; Mục sư Điểu Hiêng – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Phước; cùng các Mục sư, Truyền đạo và đại diện các Hội Thánh trong tỉnh. Ngoài ra còn có lãnh đạo chính quyền địa phương cũng đến tham dự và chúc mừng.

MSNC Điểu Xen – Quản nhiệm Chi Hội Bon Đăng hướng dẫn chương trình và có lời giới thiệu – chào mừng đến quý tôi con Chúa và quý quan khách tham dự 

 Chương trình lễ được mở đầu bằng sự ngợi khen tôn vinh Chúa 

Các ban hát Chi Hội Bon Đăng đã dùng những bài thánh ca để tôn vinh Chúa

Dựa trên phân đoạn Kinh Thánh I Sử Ký 29:1-9, Mục sư Nguyễn Hữu Bình giảng Lời Chúa với chủ đề “Thách Thức Khi Xây Dựng Nhà Chúa”, nhắc nhở Hội Thánh phải biết biết rằng xây dựng nhà Chúa là một thách thức rất lớn cho Quản nhiệm, Ban Chấp sự và các con cái Chúa tại đây, vì “cái đền đó chẳng phải cho loài người đâu, bèn là cho Giê-hô-va Đức Chúa Trời, không chỉ xây dựng đền thờ vật chất mà còn phải chú tâm đến việc xây dựng đền thờ trong lòng, phải làm với cả tấm lòng, hiệp một và rời rộng trong sự dâng hiến hầu công trình nhà Chúa sớm hoàn tất”.

Mục sư Nguyễn Hữu Bình giảng Lời Chúa

Mục sư Điểu Huynh thực hiện nghi thức khởi công: Đọc các văn bản liên quan đến việc xây dựng, trình diện Ban Xây dựng, đặt viên đá khởi công và hiệp với Mục sư Phó Hội trưởng II cầu nguyện dâng công trình xây dựng lên cho Chúa.

Được biết, Hội Thánh Tin Lành Bon Đăng được thành lập vào năm 1994. Chúa đã dùng ông Điểu Men làm nhóm trưởng để dẫn dắt con cái Chúa và tín hữu tại đây tự khai thác đất với diện tích 3.200m2. Vì nhu cầu thờ phượng Chúa và với khả năng lúc bấy giờ, các con cái Chúa đã dựng lên một nhà thờ nhỏ bằng gỗ với diện tích là 147m2 (kích thước 7m x 21m). Với sự phát triển của Hội Thánh, hiện nay đã có trên 67 hộ và hơn 335 tín hữu, nên cơ sở này quá chật hẹp, không đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, thờ phượng Chúa của con dân Ngài.

Với sự quan tâm của Giáo hội và Chính quyền các cấp tỉnh Bình Phước, Hội Thánh Tin Lành Bon Đăng đã được thành lập, được Giáo quyền và Chính quyền công nhận, đã tổ chức lễ ra mắt Chi Hội và bổ nhiệm chính thức MSNC Điểu Xen làm Quản nhiệm Chi Hội vào ngày 16/07/2016.

Ngày 14/08/2017, Chi Hội Bon Đăng đã được chính quyền tỉnh cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất. Được sự chấp thuận của Ban Trị sự Tổng Liên Hội và được sở Xây dựng tỉnh Bình Phước cấp Giấy Phép Xây Dựng vào ngày 24/7/2020.

Sau khi đầy đủ những thủ tục cần thiết, Hội Thánh Tin Lành Chi Hội Bon Đăng đã tiến hành Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ sáng ngày 10 tháng 10 năm 2020, với diện tích 608m2 (19m x 32m), tổng kinh phí xây dựng công trình dự kiến khoảng 2,2 tỉ đồng. Các tín hữu nơi đây sống chủ yếu làm nương rẫy, nhưng với họ phải cầu nguyện và tích góp từ trước đến nay, Hội Thánh đã có được số tiền 1 tỷ đồng. Xin các con cái Chúa ở khắp mọi nơi nhớ đến công trình nơi đây mà thêm lời cầu nguyện, hầu nhà Chúa được sớm hoàn công.

TTV. MS Điểu Mơ Luê;
Hình ảnh: MS Điểu Hạnh