Bình Phước: Lễ Khánh Thành Và Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Phê Lach

2064

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 28/11/2019, Hội Thánh Tin Lành Phê Lach, thôn 5, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước vui mừng tổ chức Lễ Khánh thành và Cung hiến nhà thờ mới cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Đây là nhà thờ thứ 5 trong tỉnh Bình Phước được xây dựng khang trang và cũng là nhà thờ có sức chứa nhiều nhất trong tỉnh Bình Phước cho tới thời điểm hiện tại.

Mục sư Phan Quang Thiệu, Tổng Thư ký Tổng Liên Hội đến dự và rao giảng sứ điệp cung hiến nhà thờ. Tham dự chương trình còn có Mục sư Điểu Huynh, Uỷ viên Tổng Liên Hội – Mục vụ tỉnh Bình Phước; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Phước cùng quý tôi con Chúa xa gần với hơn 1300 người. Bên cạnh đó, đại diện các cấp chính quyền tỉnh và địa phương cũng về dự và chúc mừng.

Mục sư Nhiệm chức Điểu Hạnh, Uỷ viên Ban Đại diện hướng dẫn chương trình. Mục sư Điểu Huynh cầu nguyện dâng chương trình cho Chúa.

Mục sư Điểu Săng, Quản nhiệm Chi Hội chào mừng

Với lòng biết ơn và muốn dâng lên Chúa lời tạ ơn từ tận tấm lòng, Ban hát với 150 thành viên đã cùng hoà lòng tôn vinh Chúa cách mạnh mẽ và hết lòng

Mục sư Phan Quang Thiệu rao giảng sứ điệp “Xây Dựng Nhà Chúa” dựa trên nền tảng Ma-thi-ơ 21:12-17

Mục sư Điểu Huynh hướng dẫn nghi thức cung hiến đền thờ: Mục sư Điểu Săng đọc tờ cung hiến; Mục sư Phan Quang Thiệu thay cho Hội đồng Quản trị Sản nghiệp HTTLVN tiếp nhận tờ cung hiến của Hội Thánh và cầu nguyện dâng nhà thờ lên cho Đức Chúa Trời

Đại diện lãnh đạo Giáo Hội, đại diện các Chi Hội, và Chính quyền chúc mừng. Mục sư Quản nhiệm bày tỏ lòng tri ân đến những người đã có công khó trong việc truyền giáo thành lập Hội Thánh từ buổi ban đầu cũng như những người đã góp phần với Hội Thánh trong những năm tháng qua.

Lễ Cung hiến nhà thờ Tin Lành Phê Lach được diễn ra trong sự trang nghiêm, phước hạnh và cảm động. Mục sư Điểu M’dung, nguyên Trưởng Ban Đại diện cầu nguyện tất lễ. Chương trình khép lại vào lúc 12 giờ cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Phan Quang Thiệu.

Nhà thờ Tin Lành Phê Lach được khởi công vào ngày 8/8/2018 có kích thước dài 45 m, rộng 20m, cao 13,5 m. Tổng diện tích nhà thờ là 900m2. Kinh phí xây dựng nhà thờ là 9.000.000.000đ (chín tỷ đồng). Hiện Hội Thánh còn nợ hơn một tỷ đồng.

Xin quý tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện cho Hội Thánh Phê Lach để sớm trả xong số tiền còn thiếu cũng như có kinh phí để xây dựng công trình phụ trợ khác của Chi Hội.

Hội Thánh Tin Lành Phê Lach, Bình Phước

Tin Lành được truyền đến đây từ năm 1960 bởi Đoàn Truyền Giáo trong đó có Cố Truyền Đạo Y Hơh. Đến năm 1966 mới có được 13 người tin Chúa. năm 1967 Mục sư Đăng Văn Sung tiếp tục rao giảng Tin Lành và nhóm lại tại quận Đức Phong (nay là thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng).

Sau sự kiện năm 1975, Hội Thánh Chúa di chuyển đến Đắk Ding Sra thuộc địa phận xã Thọ Sơn ngày nay. Năm 1978 lại di chuyển đến Đắk Klong Mung. Năm 1979 di chuyển đến Đắk R’lơt và ở đây đến năm 1984. Năm 1985 di chuyển đến Đắk Vô Yô nằm giữa Trảng Cỏ và Bào Phê Lạch. Đây là thời gian khó khăn nhất. Dầu vậy vẫn có sự nhóm lại.

Năm 1990, tôi con Chúa di chuyển tới thôn 5 là mảnh đất nhà thờ hiện nay và dựng nhà thờ tạm với diện tích 6×12. Vì tín đồ ngày càng tăng nên năm 1996, Hội Thánh xây dựng nhà thờ với diện tích 180 m2 (7,5 x24). Năm 1997-2009 Hội Thánh Chúa được phục hưng, nhiều người ăn năn tội và đáp ứng tiếng gọi của Chúa.

Năm 2010, Tổng Liên Hội HTTLVN công nhận Phê Lach là Chi Hội, đến tháng 4/2011 Tổng Liên Hổi bổ nhiệm Truyền đạo Điểu Noihs làm Quản nhiệm. Tháng 3/2014, Tổng Liên Hổi bổ nhiệm Truyền đạo Điểu Săng làm Quản nhiệm. Ngày 4/5/2016 đã diễn ra Lễ Ra mắt Chi Hội và bổ nhiệm chính thức với sự cho phép của Giáo Hội lẫn chính quyền tỉnh Bình Phước.

Hiện nay, Hội Thánh có 597 tín hữu, trong đó 322 người đã nhận Báp-têm, do MS Điểu Săng làm Quản nhiệm. Với tấm lòng khao khát của tôi con Chúa, ước ao có một ngôi nhà thờ rộng rãi, khang trang để thờ phượng Chúa. Sau nhiều năm cầu nguyện và chờ đợi, dầu có nhiều khó khăn nhưng Chúa đã nhậm lời ban cho Hội Thánh có đất và xây dựng được nhà thờ đẹp đẽ như ngày hôm nay.

TTV. MSNC Điểu Mơ Luê