Bình Phước: Huấn Luyện Thánh Kinh Hè Cho Giáo Viên Thiếu Nhi

1483

 

HTTLVN.ORG – Từ ngày 03-07/05/2024, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Phước đã kết hợp với UB Thanh Thiếu nhi TLH tổ chức chương trình huấn luyện cho các giáo viên dạy Thánh Kinh Hè thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Vì số lượng giáo viên khá đông, nên chương trình được tổ chức ở 2 địa điểm: từ ngày 03-05/05 tại Chi Hội Phước Long dành cho giáo viên các Hội Thánh thuộc 2 khu vực Bình Long và Phước Long; từ ngày 06-07/05 tại Chi Hội Bù Đăng, dành cho giáo viên các Hội Thánh thuộc khu vực Bù Đăng.


Quang cảnh chương trình huấn luyện tại Phước Long


Quang cảnh chương trình huấn luyện tại Bù Đăng

Phụ trách huấn luyện là Mục sư Vũ Việt Anh, Trưởng khối Thiếu nhi của Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội, và một số giáo phẩm phụ giúp công tác hậu cần.

Các giáo viên đã được các Mục sư Vũ Việt Anh hướng dẫn triển khai bài học Thánh Kinh Hè với chủ đề ‘Người Truyền Tin’ qua 5 bài học:

Bài 1: Lý Do Truyền Tin. Giúp cho các học viên biết Rao truyền Tin mừng cứu rỗi là mạng lệnh của Chúa.
Bài 2: Nơi Cần Truyền Tin. Để mở rộng tầm nhìn của người truyền tin, truyền tin bắt đầu ở nơi nào và đến nơi nào.
Bài 3: Người Nghe Truyền Tin. Người truyền tin của Chúa phải làm gì cho người chưa biết Tin mừng. Người học cũng được tìm hiểu vài nhóm dân tộc.
Bài 4: Nội Dung Truyền Tin. Tiếp thu và tiếp nhận tin mừng. Thực tập truyền tin mừng cho người khác.
Bài 5: Tấm Gương Truyền Tin. Người truyền tin của Chúa cần quan tâm đến người khác và có đời sống, lời nói truyền Tin mừng.


MS Vũ Việt Anh hướng dẫn triển khai bài học Thánh Kinh Hè

Qua 5 bài học chẳng những giúp cho các giáo viên học biết để dạy lại cho các em thiếu nhi mà còn nhắc nhở chính các giáo viên cũng phải là những người đi truyền tin, vì đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta có 54 dân tộc với dân số khoảng 98 triệu dân, trong đó số người tin Chúa còn rất ít, và có một số dân tộc họ chưa nghe về Tin Lành, cần phải có những con người ra đi truyền Tin Lành cho họ.


Hình ảnh trong buổi học


Các giáo viên tại khu vực Bù Đăng kết ước với Chúa

Kết thúc buổi huấn luyện Mục sư Vũ Việt Anh đã kêu gọi các giáo viên thiếu nhi cam kết dâng mình làm người truyền tin, và cam kết với Chúa sẽ tổ chức Thánh Kinh Hè cho các em thiếu nhi tại Hội Thánh địa phương của mình sau khi đã được huấn luyện kỳ này.


Hình lưu niệm tại khu vực Phước Long

 
Hình lưu niệm tại khu vực Bù Đăng

Cảm tạ Chúa cho 4 ngày huấn luyện Thánh Kinh Hè cho giáo viên thiếu nhi được diễn ra cách tốt đẹp.

 TTV. MS Điểu Hạnh

Bài trướcCuộc Chiến Trong Lòng Người – 11/5/2024
Bài tiếp theoHwm Niam Txiv – 12/5/2024